,

Hash Rate đạt kỷ lục mới sau 8 ngày kể từ khi Halving

Ảnh đại diện tienao

Sau vụ sụp đổ giá giữa tháng 3 dẫn đến một cuộc di cư ngắn ngủi của các công ty khai thác phần cứng cũ hơn, tỷ lệ băm Bitcoin (BTC) đã đăng một mức cao mới mọi thời đại (ATH) 142 exahash mỗi giây (EX/s) vào ngày 3 tháng 3.

Kỷ lục mới vượt qua ATH trước đó của 123 EX/s được đăng vào ngày 8 tháng 3

Thẻ tỷ lệ băm BTC kỷ lục mới 8 vài ngày kể từ khi giảm một nửa

Với sự kiện giảm một nửa thứ ba của Bitcoin cách đây khoảng ba tuần, tỷ lệ băm khai thác BTC chống lại việc đẩy lên mức cao kỷ lục.

Sức mạnh băm BTC đã giảm 40% trong hai tuần sau khi thiết lập ATH trước đó vào ngày 8 tháng 3, giảm từ 123 EX/s xuống chỉ còn 75 EX/s.

Tuy nhiên, với việc tăng giá, sáu tuần sau đó đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm tăng 90% – với các nhà phân tích suy đoán rằng sự kết hợp của giá tiền điện tử tăng và sự bực bội sắp xảy ra của nhiều ASIC cũ trong khi việc giảm một nửa đã đóng góp cho sức mạnh băm tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy hai tháng.

Halving là một “sự cân bằng lành mạnh”

Nói với Cointelegraph, Johnson Xu, người đứng đầu nghiên cứu và phân tích tại TokenInsigh Một phần lớn các công cụ khai thác thế hệ cũ như S9 sẽ ngừng hoạt động ngay sau khi các giao dịch giảm một nửa.

Bất chấp sự gián đoạn của sự kiện đối với lĩnh vực khai thác, Johnson mô tả một nửa là một sự cân bằng lành mạnh để buộc mạng phải tự điều chỉnh lại thành một mạng hiệu quả, nơi các công ty khai thác có thể kiếm đủ lợi nhuận.

Halving Bitcoin sẽ khiến mạng bị hỗn loạn trong thời gian ngắn, tuy nhiên, một khi điều chỉnh khó khăn bắt đầu và tự điều chỉnh về trạng thái cân bằng, chúng ta sẽ thấy mạng bitcoin nhanh chóng trở lại vị trí ổn định.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao