, ,

Hoạt động khổng lồ của người mua Bitcoin trên Coinbase húc giá BTC vượt $32K

Hoạt động khổng lồ của người mua Bitcoin trên Coinbase húc giá BTC vượt $32K
Ảnh đại diện Jessica

Giá Bitcoin đã cán đổ mức $32K  khi người mua trên Coinbase tích lũy mạnh mẽ BTC.

Hoạt động khổng lồ của người mua Bitcoin trên Coinbase húc giá BTC vượt $32K

Coinbase đã chứng kiến sự tăng đột biến lớn trong hoạt động của người mua trong đêm khi giá Bitcoin (BTC) vượt qua mức $32K5 vào ngày 2 tháng 1. Các nhà phân tích cho rằng xu hướng này gợi nhớ đến sự tích lũy Bitcoin của MicroStrategy, có thể được thúc đẩy bởi các lệnh mua có tổ chức. Kết quả là BTC đã vượt qua $31K, xác lập kỷ lục mới.

BTC/USD daily candle chart (Coinbase). Source: Tradingview
BTC/USD daily candle chart (Coinbase). Source: Tradingview

Những người mua Coinbase là chất xúc tác cho sự tăng giá của Bitcoin

Trong 48 giờ qua, Coinbase liên tục có mức phí bảo hiểm cao so với Binance. Có thời điểm, Bitcoin trên sàn này đắt hơn $100 so với trên Binance.

Khi giá Bitcoin vượt qua $30K phí bảo hiểm đạt mức cao nhất là $350 . Ví dụ: khi Bitcoin được giao dịch ở mức $30K trên Binance, BTC có giá là $30.350 trên Coinbase.

Trước đợt tăng giá, Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju nói rằng dòng tiền Coinbase thấp gây ra rủi ro cho việc tăng giá của Bitcoin. Ông nói rằng dòng tiền ra sẽ phải tăng để BTC tìm thấy động lực mới, điều mà nó đã làm. Anh ấy nói trước đó:

“Chúng tôi đã không có dòng tiền ra từ Coinbase đáng kể kể từ khi đạt mức $23K, số lượng token được chuyển đang giảm và tỷ lệ dòng vốn cho tất cả các sàn giao dịch đang tăng lên. Có thể các nhà đầu tư tổ chức sẽ sớm tham gia nhưng chúng tôi sẽ phải đối mặt với sự điều chỉnh nếu nó tiếp tục như thế này. ”

Khi Bitcoin đạt gần $29K5, dòng tiền từ Coinbase bắt đầu tăng đột biến. Ki nói rằng chúng có thể là các giao dịch mua bán không cần kê đơn (OTC), thường có xu hướng tăng giá đối với BTC và minh chứng cho xu hướng ngày càng giảm dự trữ BTC trên các sàn giao dịch.

Những người mua có giá trị ròng cao sử dụng thị trường OTC để mua hoặc bán một lượng lớn Bitcoin. Do đó, khi các dấu hiệu của giao dịch OTC xuất hiện, Ki cho biết điều này là tích cực đối với BTC. Chỉ hai ngày sau khi dòng tiền ra tăng đột biến, BTC đã vượt qua $30K, đạt $31K400. Ki đã lưu ý trước khi BTC phá vỡ $30K:

“$12.063 BTC vừa chảy ra từ #Coinbase. Nó đã đi đến các cold wallet. Có thể là giao dịch OTC. Phá vỡ 30k hẳn sẽ khó, nhưng các tổ chức mua không quan tâm. Họ chỉ mua nó nhiều hơn mà thôi ”.

Coinbase outflows. Source: CryptoQuant
Coinbase outflows. Source: CryptoQuant

Tại sao BTC trở nên hấp dẫn như vậy?

Theo Ashwath Balakrishnan, một nhà phân tích tại Delphi Digital, Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn khi nó tự cán đổ những kỷ lục của mình.

Khi giá Bitcoin dao động ở mức khoảng $4K, nguy cơ sụt giảm đáng kể là rất cao, kết hợp với sự không chắc chắn cao về triển vọng trung hạn của BTC.

Do đó, khi Bitcoin tăng vượt ngưỡng $20K, tiền ảo thống trị trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Anh ấy nói:

“Mua $BTC sau ATH thực sự vượt trội hơn sau khi nó đã điều chỉnh các rủi ro. Nếu bạn mua ở mức $20k, bạn đã tăng 50% so sánh tối thiểu giữa những người mua giá đáy là  $4k tăng gần 8 lần nhưng rủi ro của họ là cao hơn nhiều. “

Trong thời gian tới, một câu chuyện phổ biến có thể đẩy giá Bitcoin lên cao hơn là dự đoán về việc các tổ chức có thể đã không mua BTC vào tháng 12 do các vấn đề kế toán tiềm ẩn.

Do đó, một số nhà phân tích nói rằng nhiều tổ chức có thể nhảy vào Bitcoin hơn trong quý đầu tiên của năm 2021. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ được thể hiện rõ qua tài sản đang được quản lý của Grayscale và sự quan tâm mở của thị trường Bitcoin futures CME, gây nên một đợt tăng BTC mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nguồn: Joseph Young/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica