Hướng đi hỗn loạn trong thị trường mùa COVID-19

Điều hướng hỗn loạn trong thị trường COVID-19
Ảnh đại diện tienao

Khi ảnh hưởng của coronavirus tập trung vào đầu tháng 3, thị trường toàn cầu đã rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Vào ngày 12 tháng 3, Thứ Năm Đen Tối đã chứng kiến ​​FTSE 100, Dow và S & P 500 giảm hơn 10% trong ngày tồi tệ nhất đối với thị trường chứng khoán kể từ năm 1987. Ngay cả bitcoin, mà một số người coi là để được miễn dịch với tình trạng bất ổn kinh tế, trở thành đối tượng của sự thay đổi của thị trường chứng khoán khi các nhà giao dịch bỏ tất cả mọi thứ trong một khối lượng lớn để đồng đô la.

Tiền điện tử hàng đầu đã giảm 50% giá trị trong 24 giờ – gây sốc cho các nhà giao dịch dày dạn và khiến những người mới tham gia suy nghĩ về những gì người chọn chứng khoán huyền thoại John Templeton nói là bốn từ nguy hiểm nhất trong tài chính – lần này là khác Nghiêng – và kết luận rằng thị trường tiền điện tử sẽ không bao giờ phục hồi.

Nhưng trong khi những người mới đến đã nổi cơn thịnh nộ; viết bitcoin một cáo phó khác , và chuẩn bị rời khỏi thị trường mãi mãi, các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm đã nhìn thấy một cơ hội mua trong bối cảnh hỗn loạn.

Chỉ vài ngày sau, thị trường đã quay ngược lên trên, khiến các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm đứng bên lề và kiếm được lợi nhuận tốt cho những người biết cách tận dụng sự biến động.

Vô tội và kinh nghiệm

Sự khác biệt giữa hoảng loạn và phản ứng thích hợp với bất ổn thị trường thường xuất phát từ kinh nghiệm.

Với sự hướng dẫn của các thương nhân dày dạn hơn trong cộng đồng, những người mới đến có thể nhanh chóng chuyển tiếp quá trình học tập và xây dựng một chiến lược của riêng họ để hoạt động như một mỏ neo vững chắc khi bất ổn xảy ra trên thị trường.

Điều này đặc biệt quan trọng khi các sự kiện ‘thiên nga đen’ như coronavirus xuất hiện và các câu chuyện vượt trội được lật lại tại một thời điểm: Một phút bitcoin đang hoạt động giống như một tài sản trú ẩn an toàn với vàng để đối phó với căng thẳng địa chính trị ở Iran, và tiếp theo đóng vai trò là rủi ro đối với tài sản di chuyển theo từng bước với cổ phiếu.

Điều hướng hỗn loạn thị trường

Để ở bên phải của thị trường, các nhà giao dịch trên eToro có thể sàng lọc thông tin thị trường cùng với bình luận xã hội, và thậm chí phản ánh những động thái của các nhà giao dịch hiệu suất hàng đầu.

Đối với các nhà giao dịch tại các thị trường được thành lập như cổ phiếu và hàng hóa, việc có thể đánh giá tình cảm và theo dõi chuyển động của các nhà giao dịch khác có thể hữu ích. Nhưng đối với thị trường tiền điện tử còn non trẻ chỉ mới một thập kỷ, điều đó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa điều hướng hỗn loạn thị trường thành công và bị đập vào đá.

 Hình ảnh bởi  Pexels  từ  Pixabay 

Nguồn: Newsbtc

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao