,

Iran ủy quyền cấp giấy phép cho trang trại Crypto 6000 máy

Iran ủy quyền cấp giấy phép cho trang trại Crypto 6000 máy
Ảnh đại diện tienao

Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran cấp giấy phép cho công ty khai thác tiền điện tử iMiner hoạt động tại quốc gia này. Với 6.000 máy, iMiner sẽ cố gắng biến nó thành một trong những công cụ khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Iran.

Theo một bài báo được xuất bản vào ngày 29 tháng 4, công ty có trụ sở ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đầu tư gần 7,3 triệu đô la vào một trang trại khai thác Bitcoin (BTC) ở tỉnh Sem Nam của Iran, nơi họ sẽ khai thác tiền kỹ thuật số với 6.000 giàn có khả năng 96.000 terahash mỗi giây (TH/s). Điều này tương đương với trung bình 16 TH/s trên mỗi giàn khoan, giống như Công cụ khai thác Aladdin được liệt kê trên trang web của công ty.

Ngoài ra, iMiner sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ giao dịch và lưu ký cho quốc gia Trung Đông thông qua Semnan và các văn phòng của họ tại Tehran. Đất nước giá thấp năng lượng làm cho nó hấp dẫn cho các công ty khai thác, những người nổi tiếng vì có hóa đơn tiền điện cao.

Nền kinh tế Iran đầy đau khổ vì đại dịch đang tiếp diễn, các lệnh trừng phạt được thực thi bởi Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác. Một số quan chức quân sự đã đề nghị chuyển sang tiền kỹ thuật số để giúp tạo thuận lợi cho thương mại trong khi nhập khẩu ngoại tệ và tuân theo các biện pháp trừng phạt như vậy.

Tuy nhiên, việc thúc đẩy công nghệ đổi mới đã dẫn đến buôn lậu thiết bị khai thác tiền điện tử chưa đăng ký . Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 11 năm 2019, Chính quyền Iran thậm chí còn đưa ra một khoản tiền thưởng cho những người sẵn sàng vạch trần các hoạt động khai thác trái phép.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao