, ,

Báo Cáo: JPMorgan xem xét hơp nhất đơn vị Blockchain với ConsenSys

JPMorgan xem xét hơp nhất đơn vị Blockchain với ConsenSys
Ảnh đại diện Jessica

Thế giới blockchain có thể sẽ sớm chứng kiến sự hợp nhất lớn với lĩnh vực tài chính truyền thống.

JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, được cho là đang xem xét việc sáp nhập đơn vị blockchain nội bộ – Quorum với công ty lớn tập trung vào Ethereum  là ConsenSys.

Theo báo cáo của Reuters ngày 11 tháng 2, những người giấu tên quen thuộc với vấn đề này cho rằng thương vụ sáp nhập này dường như sẽ được công bố chính thức trong vòng sáu tháng tới. Các điều khoản tài chính của thỏa thuận được cho rằng đang được làm rõ.

Mối ràng buộc với Ethereum là một lợi thế

Quorum là nền tảng blockchain riêng của JPMorgan, được xây dựng trên giao thức Ethereum và hiện có khoảng 25 nhân viên được triển khai trên toàn thế giới đang phụng sự cho sự phát triển của nó.

Mạng thông tin liên ngân hàng của Nền tảng Quorum nhà JPMorgan (IIN) đã được mở rộng để bao gồm một mạng lưới gồm 320 ngân hàng chia sẻ dữ liệu thanh toán toàn cầu qua blockchain.

Nó cũng được lên kế hoạch làm cơ sở cho loại tiền kỹ thuật số tập trung vào thanh toán sắp tới của JPMorgan, JPM Coin, được công bố lần đầu tiên vào giữa tháng 2 năm ngoái.

Sự hợp nhất trong tương lai với Consensys sẽ không ảnh hưởng đến quá trình của IIN hay JPM Coin, một nguồn tin báo với Reuters.

Trong hai năm qua, ngân hàng đã báo cáo các phương án khác nhau cho Quorum, bao gồm thiết lập một nền tảng nguồn mở chuyên dụng, tạo ra một công ty khởi nghiệp mới hoặc theo đuổi sự sáp nhập.

Consensys đã được chọn là con đường khả thi nhất nhờ hoạt động chặt chẽ với giao thức Ethereum.

Những phát triển gần đây tại Consensys và JPMorgan

Consensys tuần trước tiết lộ họ đã chuyển sang cắt giảm khoảng 14% nhân viên của mình như một phần của việc tái cấu trúc nhằm tách công việc phát triển phần mềm của công ty khỏi các hoạt động mạo hiểm.

Trong khi JPM Coin vẫn chưa được phát hành, JPMorgan gần đây đã xây dựng một mạng lưới blockchain lai công khai-riêng tư có tên Kadena, bao gồm chức năng hợp đồng thông minh.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica

Một bình luận cho “Báo Cáo: JPMorgan xem xét hơp nhất đơn vị Blockchain với ConsenSys”