,

Kẻ lừa đảo tiền điện tử mạo danh thành viên của Ủy ban Olympic

Ảnh đại diện tienao

Đại dịch đang diễn ra buộc phải hoãn Thế vận hội Olympic ở Tokyo. Điều này đã gây ra một loạt các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử, bao gồm một email từ các thành viên bị cáo buộc của Ủy ban Olympic quốc tế. Trong những email này, những kẻ lừa đảo yêu cầu các nạn nhân không nghi ngờ quyên góp.

Như Trend Micro đã báo cáo vào ngày 30 tháng 4, những kẻ lừa đảo đang yêu cầu quyên góp tiền điện tử để các nhà tổ chức Nhật Bản có thể phục hồi sau tác động kinh tế do sự kiện thể thao Olympic lớn nhất thế giới gây ra.

Trong thư giả, một thành viên của Ủy ban Olympic tuyên bố rằng tổ chức này phải đối phó với việc mất tiền đầu tư vào vé máy bay, khách sạn, vật liệu cơ sở hạ tầng và sắp xếp đặt chỗ sản xuất.

Nạn nhân được khuyến khích tránh hủy bỏ Thế vận hội Olympic ở Tokyo

Theo cùng một dòng, thư lừa đảo trực tuyến đảm bảo rằng chính phủ đã buộc phải thu tiền để bù đắp tổn thất. Đây là lý do tại sao họ tuyên bố rằng quyên góp là bắt buộc.

Những kẻ lừa đảo nói thêm rằng nếu mục tiêu tài trợ, không được chỉ định, không đạt được, hình ảnh quốc tế của người dân Nhật Bản sẽ bị hư hại nặng nề, có nguy cơ hủy bỏ Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Vì lý do này, email mở rộng lời mời mọi người quyên tặng một ví tiền điện tử được cho là Bitcoin (BTC) thuộc Ủy ban Olympic quốc tế. Các nhà tài trợ, họ tuyên bố, sẽ đủ điều kiện để mua vé cho Thế vận hội Olympic với mức giảm giá 30%.

Trò chơi Olympic Email lừa đảo đến từ Nhật Bản

Một cuộc điều tra của Trend Micro cho thấy hơn 400 email lừa đảo tương tự được gửi từ ngày 24 đến 26 tháng 4 thuộc về địa chỉ IP từ các nhà cung cấp internet ở Nhật Bản.

Lừa đảo liên quan đến Thế vận hội Olympic không phải là mới. Những kẻ lừa đảo này mời những người nhận đầu tư vào các sản phẩm độc đáo liên quan đến Thế vận hội Olympic.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao