, ,

Khối lượng giao dịch bitcoin tăng hơn gấp đôi theo báo cáo tuần

Khối lượng giao dịch bitcoin tăng hơn gấp đôi theo báo cáo tuần
Ảnh đại diện tienao

Một báo cáo được công bố vào ngày 9 tháng 1 bởi công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử Arcane Research, khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) nhiều hơn gấp đôi trong một tuần.

Theo báo cáo, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong 7 ngày đã tăng 126% trong tuần đầu tiên của năm 2020, với gần 1,5 tỷ đô la được giao dịch vào ngày 8 tháng 1.

Thị trường đã phục hồi mạnh mẽ từ 192 triệu đô la được giao dịch vào ngày 1 tháng 1.

Thị trường tiền điện tử chắc chắn nhận sẽ tăng giá mạnh hơn

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng Chỉ số Crypto Fear & Greed được hiển thị trên trang Alternative.me đã tăng đều đặn kể từ giữa tháng 12 và vào ngày 6 tháng 1, lần đầu tiên nó chạm mức trung bình (neutral) kể từ tháng 10.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng biến động Bitcoin đang tăng cùng với giá của nó và hiện đang tăng lên mức 3%. Báo cáo ghi:

Mặc dù rơi trở lại nỗi sợ hãi trong vài ngày qua, thị trường chắc chắn đang tăng giá hơn.

Họ giải thích rằng khi chỉ số đạt đến nỗi sợ hãi cực độ, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư quá lo lắng sẽ mang đến cơ hội mua hàng. Ngược lại khi chỉ số thể hiện sự tham lam cực độ, thị trường có lẽ sẽ được điều chỉnh. Chỉ số này xuất phát từ sự biến động, động lượng và khối lượng giao dịch, phương tiện truyền thông xã hội, khảo sát, sự thống trị thị trường tiền điện tử Bitcoin và xu hướng của Google.

Chỉ số Crypto Fear & Greed
Chỉ số Crypto Fear & Greed

Bitcoin có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn không?

Thật thú vị, các nhà nghiên cứu cũng đề xuất rằng những căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ đã đưa mối tương quan của Bitcoin với vàng đến mức không thể thấy kể từ tháng 8 năm 2016. Trong khi các tác giả của báo cáo thừa nhận rằng, đó là quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào. Họ cũng chỉ ra rằng các sự kiện lớn gần đây đã gây ra phản ứng tích cực cho cả giá vàng và Bitcoin. Bài viết:

Thiên đường trú ẩn an toàn cho Bitcoin đang bắt đầu trở thành sự thật. Tuy nhiên, việc tăng giá ngắn hạn này cũng có thể chỉ là tương quan giả và việc đánh giá dài hạn phải được xem xét.

Như Cointelegraph đã giải thích trong một phân tích gần đây, nhiều người tin rằng Bitcoin đang chứng minh sự hữu ích đối với người dân Iran khi các cuộc xung đột vẫn tiếp diễn.

Hoạt động mạnh mẽ

Cuối cùng, báo cáo cũng lưu ý rằng hoạt động trên blockchain Bitcoin cũng cho thấy sự phục hưng, với số lượng giao dịch tăng 5% trong một tuần khi giá trị giao dịch tăng một phần tư trong cùng thời gian. Ngoài ra, phí khai thác tăng hơn 40% và số lượng địa chỉ hoạt động tăng khoảng 7,63%.

Triển vọng Bitcoin tăng giá đang ngày càng trở nên lạc quan khi các báo cáo gần đây trở nên tích cực hơn đối với tiền điện tử. Theo một báo cáo gần đây, Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận 100% cho các nhà đầu tư vào năm 2020 và có thể tăng đáng kể trong năm tháng cho đến khi phần thưởng của khối giảm một nửa trong năm tới.

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao