,

Khủng hoảng nợ của nhà sản xuất sau khi thế chấp đề xuất các biện pháp bảo vệ mới

Ảnh đại diện tienao

MakerDao (MKR) đã xuất bản một báo cáo mới cố gắng đưa các sự kiện của Thứ Năm Đen Tối vào bối cảnh – và khuyến nghị các biện pháp bảo vệ để không bao giờ xảy ra nữa.

Vào ngày 12 đến 13 tháng 3, giá Ethereum đã giảm khoảng 50% (ETH) dẫn đến việc thế chấp các vị trí nợ dưới sự bảo trợ của DAI. Tài liệu, được tác giả MakerMan bổ sung, cho biết vụ tai nạn đã khiến thanh lý bị cuốn trôi một cách hiệu quả.

Với mạng ETH bị tắc nghẽn, người dùng không thể tham gia đấu giá, dẫn đến một người trả giá duy nhất giành được gần 62,843 ETH cho DAI gần như không qua 1.461 phiên đấu giá.

Mất 6,65 triệu đô la

Tổng cộng, tác giả ước tính rằng các cuộc đấu giá dẫn đến việc hệ thống Maker trở nên bị thu hẹp bởi 6,65 triệu DAI. Tài liệu nói rằng cũng có những chi phí vô hình:

Sự kiện này không chỉ tốn kém cho những người nắm giữ kho tiền, mà còn cho hệ thống Maker, về chi phí vốn, sự tự tin của hệ thống và uy tín của nhà sản xuất nói chung.

Báo cáo lưu ý rằng khi những người lưu giữ bổ sung có thể tham gia đấu thầu, giá được đưa ra từ 10% đến 14% lợi nhuận thế chấp.

MakerDAO tái cấp vốn thông qua đấu giá nợ

MakerDAO là giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) tạo ra DAI stecoecoin.

Dai được tạo khi người dùng đảm nhận các vị trí nợ được thế chấp – nơi tài sản thế chấp (thường là Ether) được gửi trong hợp đồng thông minh Ethereum và một phần tài sản bị khóa được thể hiện bằng DAI mới được tạo.

Tài sản thế chấp cũng được sử dụng để thúc đẩy sự ổn định giá trị của Đại Vĩ, với hệ thống khuyến khích việc tạo ra hoặc phá hủy Đại tùy thuộc vào giá DAI Vượt trên hoặc dưới 1 đô la. Các khoản vay không còn được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp của họ tham gia vào các thủ tục thanh lý – nơi mà tài sản thế chấp cho vay được bán đấu giá để đổi lấy Đại.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng , MakerDAO đã tham gia vào một loạt các phiên đấu giá nợ mới – nơi các token MKR mới được tạo ra và bán đấu giá cho DAI để tái cấu trúc hệ thống.

Hơn 5 triệu DAI đã được huy động trong các cuộc đấu giá, với quỹ đầu tư mạo hiểm Paradigm Capital giành được 68% MKR đấu giá

Thực hiện các thay đổi để ngăn chặn những thất bại trong tương lai

Báo cáo của Maker xác định một số thay đổi chính đã được thực hiện cho hệ thống Maker để ngăn chặn các cuộc khủng hoảng tương đương cho giao thức trong tương lai.

Hiện tại, quản trị của MakerDAO có khả năng ngăn chặn ngay lập tức hệ thống đấu giá và do đó thanh lý để ngăn chặn việc bán các vị trí nợ được thế chấp cho 0 DAI.

Các thay đổi bổ sung cũng đã được thực hiện đối với các tham số của hệ thống đấu giá, bao gồm cả việc bổ sung đồng xu stablecoin USD (USDC). Cộng đồng Maker cũng đã tạo ra các giao diện web để tăng sự tham gia vào các cuộc đấu giá.

Báo cáo cũng khuyến nghị đưa ra các biện pháp bảo vệ để khởi động lại các phiên đấu giá có ít hơn ba giá thầu và hai nhà thầu duy nhất, đặt giới hạn không quá 50 lô ETH cho mỗi lô đấu giá và tạo ra bảng điều khiển thanh lý của Nhà sản xuất.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao