,

Lý do khiến giá Ether có thể tăng mạnh trong thời gian tới

Lý do khiến giá Ether có thể tăng mạnh trong thời gian tới
Ảnh đại diện Tuấn

Giá Altcoin đang trở thành chủ đề bàn tán của nhiều diễn đàn trong hai tuần qua. Kể từ đầu năm 2020, các altcoin như Icon (ICX), AION và WanChain (WAN) đã tăng hơn 200%, 120% và 60%, điều này khiến một số nhà phân tích cho rằng một mùa altcoin mới đã bắt đầu.

Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bây giờ, Ether (ETH) dường như đã tham gia bữa đại tiệc. Kể từ khi ETH giảm xuống còn 115,95 USD vào ngày 18/12/2018, nó đã âm thầm tăng 90% để đạt mức cao nhất năm 2020 ở mức 220,81 USD vào ngày 6/2.

Khi thị trường tiền điện tử tăng điểm, lượng Ether và các nền tảng tài chính phi tập trung cũng tăng lên. Trên thực tế, dữ liệu được phát hành gần đây từ nhà cung cấp dữ liệu DeFi Pulse tiết lộ rằng tổng giá trị tài sản được giữ (locked) trong nền tảng DeFi đã tăng lên 1,01 tỷ USD.

Hiện tại, 3.135 triệu Ether đang được lưu trữ trong các nền tảng DeFi, giảm nhẹ so với con số ngày 2/2 là 3.195 triệu.

Tổng giá trị được giữ (USD) trong DeFi. Nguồn: DeFi Pulse
Tổng giá trị được giữ (USD) trong DeFi. Nguồn: DeFi Pulse

Kể từ năm 2019, giá trị tài sản được giữ trong hệ sinh thái DeFi đã tăng từ 240 triệu USD lên 1,01 tỷ USD và các nhà phân tích tin rằng sự tăng trưởng về mức độ phổ biến và số lượng tài sản được đặt trên nền tảng DeFi sẽ làm tăng nhu cầu về Ether và hỗ trợ cho sự gia tăng ổn định cho giá của altcoin.

Các Miner đang tích lũy Ether

Một tín hiệu tăng giá khác cho Ether là sự tăng trưởng về số lượng người khai thác nắm giữ Ether. Maksim Balashevich, người sáng lập của đơn vị cung cấp dữ liệu phân tích on-chain Santiment, gần đây đã làm rõ hiện tượng này bằng cách giải thích rằng:

toàn bộ hệ sinh thái khai thác Ethereum ba tháng qua được đánh dấu bằng sự tích lũy ổn định và không bị gián đoạn.

Biểu đồ Số dư ETH của Miner
Biểu đồ Số dư ETH của Miner

Theo Balashevich, tổng số dư của tất cả các nhóm khai thác Ether hiện đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại là 1,69 triệu Ether (300 triệu USD) và thời gian tích lũy hiện tại khiến Balashevich tin rằng “dự án ethereum được tin cậy cao giữa phần lớn những người tạo khối, ít nhất là với điều kiện thị trường hiện tại.

Các nhà đầu tư đang đẩy giá khi sắp ra mắt ETH 2.0

ETH 2.0 dự kiến ​​ra mắt vào tháng 7 năm 2020 là một yếu tố tăng giá khác cho Ether. Trong phiên thảo luận ngày 6 tháng 2 “Ask Me Anything” trên Reddit với các nhà phát triển mạng Ethereum, nhóm ETH 2.0 giải thích rằng việc nâng cấp mạng sẽ không xảy ra cho đến khi ba khách hàng có thể vận hành thử nghiệm một cách an toàn trong ít nhất tám tuần.

Trong phiên thảo luận, Justin Drake, nhà nghiên cứu ETH 2.0 cho biết: “tôi tin tưởng 95% chúng tôi sẽ ra mắt vào năm 2020.” ETH 2.0 sẽ chuyển mạng từ bằng-chứng-công-việc (proof-of-work) sang bằng-chứng-cổ-phần (proof-of-stake) và thay vì duy trì các giàn khai thác, các trình xác nhận khối sẽ được yêu cầu góp 32 ETH để đóng cổ phần trên mạng lưới.

Việc nâng cấp mạng có thể tác động sớm đến việc tăng nhu cầu ETH. Điều này là có thể vì các nhà khai thác và nhà đầu tư mong muốn nhận được phần thưởng từ 5% đến 18% khi tích lũy đủ ETH và tham gia ETH 2.0.

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, giá Ether đã có những bước tiến đáng chú ý bằng cách vượt qua các mức kháng cự quan trọng trong hai tuần qua.

ETH/USD đã phá vỡ ngưỡng kháng cự dài hạn quan trọng

Vào ngày 30 tháng 1, giá Ether cuối cùng đã vượt qua mức trung bình giao động 200-ngày và kháng cự mạnh ở mức 179 USD. Kể từ đó, nó đã tăng 27% và nhiều nhà phân tích tin rằng tài sản kỹ thuật số này hiện đang có vị trí tốt để thực hiện bước nhảy ở mức 240 USD và 300 USD trong những tháng tới nếu tâm lý thị trường tiền điện tử ổn định.

Biểu đồ ETH/USD hằng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ETH/USD hằng ngày. Nguồn: TradingView

Hiện tại, các nhà giao dịch đang duy trì khối lượng mua và mô hình nến ba người lính trắng bắt đầu vào ngày 5 tháng 2 cho thấy sự tiếp tục tăng lên nhưng khung thời gian ngắn hơn cho thấy giá Ether có vẻ hơi lộn xộn và mất đà.

Nếu giá Bitcoin điều chỉnh trong những ngày tới, các nhà đầu tư có thể sẽ thấy Ether quay trở lại khoảng 200 USD – mức dịch chuyển của chỉ số Bollinger Band.

Biểu đồ ETH/USD 6-giờ . Nguồn: TradingView
Biểu đồ ETH/USD 6-giờ . Nguồn: TradingView

Dưới mức này, giá có thể giảm xuống 193 USD là mức hỗ trợ. RSI trong vùng mua trên khung 1-ngày và 6-giờ cho thấy chỉ số bắt đầu cuộn qua. Điều tương tự cũng có thể được thấy trong biểu đồ MACD, trong đó màu sáng của nến cho thấy sự chậm lại trong việc mua.

Cuối cùng, nếu giá Bitcoin tiếp tục đẩy cao hơn lên tới 10.000 USD, giá Ether có thể tăng theo. Các nhà giao dịch được khuyến nghị theo dõi khối lượng giao dịch, các chỉ số RSI và MACD để xác định liệu tài sản có vượt quá mức mua hay không.

Tuấn Nguyễn | CoinTelegraph

Ảnh đại diện Tuấn

Một bình luận cho “Lý do khiến giá Ether có thể tăng mạnh trong thời gian tới”

  1. […] Cá mập tiếp tục đẩy giá Ether cao hơn cho phép nó đạt mức lợi nhuận (TP) đầu tiên ở 240 đô la, đó là mục tiêu tập trung vào phân tích trước đó. […]