, , ,

MoneyGram tiết lộ công nghệ chuyển tiền theo thời gian thực, dựa trên Visa chứ không phải Ripple

MoneyGram tiết lộ công nghệ chuyển tiền theo thời gian thực, dựa trên Visa chứ không phải Ripple
Ảnh đại diện Jessica

Gã khổng lồ chuyển tiền MoneyGram vừa công bố một dịch vụ mới cho phép gửi tiền theo thời gian thực, nhưng các giải pháp của đối tác blockchain Ripple lại không liên quan.

MoneyGram gần đây đã công bố FastSend, một dịch vụ mới cho phép khách hàng của mình gửi tiền theo thời gian thực tới một số điện thoại thông qua một trang web chuyên dụng hoặc ứng dụng di động. Tuy nhiên, các câu trả lời của công ty về các câu hỏi của Cointelegraph đã tiết lộ đầy bất ngờ rằng sản phẩm mới nhất của MoneyGram không sử dụng công nghệ Ripple.

Bạn không cần đến Blockchain cho các thanh toán thời gian thực

Kamila Chytil, Giám đốc điều hành MoneyGram giải thích với Cointelegraph rằng FastSend sử dụng Giao dịch tín dụng gốc trực tiếp Visa để chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng thông qua tiền gửi thẻ Ghi nợ.

Mặc dù DLT không liên quan, trang web và ứng dụng chuyên dụng sử dụng một dịch vụ vi mô dựa trên đám mây nguồn mở. Chytil cũng chỉ ra rằng mặc dù Ripple không tham gia vào dịch vụ này, công ty sử công nghệ dựa trên blockchain trong các lĩnh vực khác:

“Hôm nay, MoneyGram đang sử dụng sản phẩm Thanh khoản theo yêu cầu của Ripple cho phép MoneyGram giao dịch FX ở cấp độ công ty bằng XRP. Nó có chức năng kho bạc phụ trợ mà khách hàng không cần phải đến trực tiếp. Công nghệ này đang giúp giải quyết khía cạnh tốn kém và tốn thời gian nhất của quy trình hiện tại bằng cách giảm số tiền mà công ty cần để “đậu” trên toàn thế giới, điều này cuối cùng sẽ làm giảm nhu cầu vốn lưu động.

Hơn nữa, Chytil nói rằng MoneyGram cũng đang đánh giá các trường hợp khác “tại đó blockchain có thể giúp giải quyết quyền riêng tư dữ liệu và nghĩa vụ pháp lý thông qua công nghệ sổ cái phân tán”. Nhìn chung, cô đã nói rất nhiều về DLT, tiền điện tử và cũng nhấn mạnh công ty tin blockchain sẽ là tương lai của thanh toán xuyên biên giới và chuyển tiền toàn cầu.

Chytil cũng ca ngợi thị trường tiền điện tử luôn hoạt động – không giống như thị trường truyền thống – và khả năng tài sản tiền điện tử rút ngắn thời gian giao hàng của tiền tệ. Cuối cùng, cô nói rằng MoneyGram đang xem xét nhiều trường hợp  để tối đa hóa việc sử dụng các công cụ Ripple và đang tích hợp với phiên bản mới nhất của bộ dịch vụ Ripple phù hợp với việc cung cấp dịch vụ rút tiền cho tất cả các thành viên của hệ thống.

Ripple đang chứng kiến sự gia tăng của các tổ chức tài chính với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ DLT. Trong tháng này, Ngân hàng Châu Á có trụ sở tại Bangladesh – nắm giữ hơn 3,4 tỷ đô-la tài sản – đã tham gia mạng lưới dịch vụ tài chính dựa trên blockchain của Ripple.

Tài sản tiền điện tử Ripple XRP, gần đây cũng đạt mức cao nhất trong 7 tháng là 0,33 đô-la như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua. Tuy nhiên, trong 25 giờ kể từ thời điểm thông cáo, tiền điện tử sau đó đã mất khoảng 7,82% giá trị của nó.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica