, ,

Mua nóng đẩy giá Bitcoin lên cao ngất ở mức 36.574 USD

Mua nóng đẩy giá Bitcoin lên cao ngất ở mức 36.574 USD
Ảnh đại diện Jessica

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã giảm và tạo ra đủ động lực để đưa giá BTC lên mức kỷ lục mới trên $36K5.

Mua nóng đẩy giá Bitcoin lên cao ngất ở mức 36.574 USD

Đợt tăng giá hình parabol của Bitcoin (BTC) tăng cường vào thứ Tư khi giá lần đầu tiên vượt qua mức $36K, gửi tín hiệu mạnh mẽ rằng thị trường tăng giá vẫn còn nhiều khả năng để phát triển.

Đồng tiền ảo hàng đầu đạt đỉnh 36.574,47 đô-la trên Bitstamp, dễ dàng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó. Giá đã tăng 8% trong ngày và hơn 25% trong tuần qua.

Vào thời điểm đưa tin, Bitcoin được giao dịch ở mức 36.367 đô-la.

BTC/USD daily chart. Source: TradingView
BTC/USD daily chart. Source: TradingView

Ở giá trị hiện tại, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng lên 669,2 tỷ đô-la, chiếm khoảng 68,3% tổng thị trường tiền điện ảo.

Sự đột phá mới nhất của Bitcoin bất chấp những cảnh báo rằng nó có thể đối mặt với mức kháng cự quá mua trong tương lai gần. Thị trường kỳ hạn quá nóng và các khoản thanh lý lớn từ một số cổ đông lớn nhất châu Á đã làm tăng khả năng giảm giá trong ngắn hạn.

Cho đến nay, câu chuyện về vàng ảo của Bitcoin dường như đã dập tắt bất kỳ hình ảnh nào về một đợt giảm giá lớn khi các tổ chức và nhà trader bán lẻ mua vào mức giảm. Như Cointelegraph đã đưa tin gần đây, Bitcoin đang gặp phải sự thiếu hụt nguồn cung khi những người mua lớn như Grayscale và PayPal tiếp tục bán hết số BTC mới khai thác.

Bitcoin tiếp tục tạo ra một lực hút mạnh mẽ trên thị trường rộng lớn hơn, với các altcoin chính cũng đưa ra mức cao mới. Ether (ETH) đã nhanh chóng vượt qua 1.200 đô-la vào thứ Tư. Litecoin (LTC), XRP, Bitcoin Cash (BCH) và các loại khác cũng có mức tăng đáng kể.

Nguồn: Sam Bourgi/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica