, ,

Mua Tesla với duy nhất một Bitcoin $34K

Mua Tesla với duy nhất một Bitcoin $34K
Ảnh đại diện Jessica

Một đợt tăng giá lành mạnh đối với cả BTC và DOGE diễn ra khi các Holder hiện có thể mua được cả Tesla Model 3 với một Bitcoin duy nhất.

Mua Tesla với duy nhất một Bitcoin $34K

Những người bán Bitcoin (BTC) giờ đây đều có thể sở hữu một chiếc xe điện Tesla – miễn là họ có ít nhất 1 BTC trong ví của mình.

Khi BTC/USD vượt $34K vào cuối tuần và tiếp tục đạt $35K6 vào ngày 6 tháng 1, đứa con tinh thần của Elon Musk trở nên dễ mua hơn bao giờ hết.

Tỷ giá hối đoái năm 2021: 1 BTC = 1 Tesla

Theo giá trên trang web chính thức của Tesla, sản phẩm đứng đầu của công ty, Model 3, có giá bán lẻ $33.960 tại Hoa Kỳ nếu không áp dụng phần thưởng nhiên liệu môi trường.

Musk, người từ lâu đã chế nhạo các Bitcoiners bằng những dòng tweet và bình luận khiến người ta không rõ liệu anh ta có ủng hộ nó hay không, tiếp tục đối mặt với áp lực chấp nhận tiền ảo để mua Tesla.

“#Bitcoin hiện mua được hẳn cho bạn một chiếc Tesla. Vì vậy, khi nào bạn sẽ chấp nhận nó, @elonmusk?” tài khoản Twitter nổi tiếng Documenting Bitcoin đã viết vào cuối tuần.

Samson Mow, Giám đốc điều hành của Blockstream, cũng lưu ý về mức giá tương đương hoàn toàn mới khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Juri Bulovic, giám đốc khai thác Bitcoin tại Fidelity, nói: “Sẽ thật tiếc nếu mua Model 3 ngay bây giờ, khi bạn có thể mua một chiếc roadster với giá 1BTC vào cuối năm nay”.

BTC/USD vs. $TSLA (orange) yearly gains chart. Source: TradingView
BTC/USD vs. $TSLA (orange) yearly gains chart. Source: TradingView

Musk làm chỗ dựa cho DOGE 

Như Cointelegraph đã báo cáo, cổ phiếu Tesla đã trở thành cái gai đối với những người ủng hộ Bitcoin trung thành nhất khi là cổ phiếu duy nhất vượt qua mức tăng của nó vào năm 2020. Từ mức chỉ dưới 90 USD vào ngày 1 tháng 1 năm ngoái, vào cuối tuần trước, $TSLA được giao dịch ở mức $729 đánh dấu lợi nhuận hàng năm vượt quá 700%.

Vào thời điểm đưa tin vào ngày thứ Tư, Tesla vẫn cao hơn, đóng cửa giao dịch ngày hôm trước ở mức $735, cho đến nay vẫn chưa phù hợp với hiệu suất năm 2021 của Bitcoin

Trong khi đó, bản thân Musk cho thấy rất ít dấu hiệu của việc tương tác với ý tưởng này, thay vào đó là tập trung sức lực trên Twitter của mình vào Dogecoin (DOGE). Sau một số công khai đặc trưng dành cho altcoin dựa trên meme, DOGE/USD đã tăng hơn 125% trong một tuần.

 

Meme Shiba Inu thậm chí còn mang lời chúc mừng Giáng sinh năm 2020 của Musk tới những người theo dõi trên Twitter, trong khi sự trợ giúp bổ sung từ nữ diễn viên phim người lớn Angela White chỉ để tăng thêm vận may cho Dogecoin.

Nguồn: William Suberg/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica