,

Năm dấu hiệu cho thấy Ethereum đang nắm giữ thời khắc của mình ngay bây giờ

Năm dấu hiệu cho thấy Ethereum đang nắm giữ thời khắc của mình ngay bây giờ
Ảnh đại diện Jessica

Ether (ETH) đã tăng hơn hai lần giá trị trong năm nay cùng với các yếu tố cơ bản mạnh mẽ và số lượng dự án ngày càng tăng được xây dựng trên mạng lưới. Dưới đây là năm dấu hiệu trong tuần này chỉ ra thời điểm của Ethereum có thể cuối cùng đã đến.

Các tổ chức đầu tư hiện đang trả phí bảo hiểm 220%

Các nhà đầu tư được công nhận hiện đang trả phí bảo hiểm 220% để mua Ether thông qua Ethereum Trust của Grayscale.

Giá của một cổ phiếu trong Ethereum Trust hiện đang giao dịch với giá 81,50 đô-la mặc dù một cổ phiếu đại diện cho Ether chỉ giá trị 25,46 đô-la. Hôm qua phí bảo hiểm thậm chí còn cao hơn ở mức 312%.

Grayscale Ethereum Trust có 154,5 triệu đô-la tài sản được quản lý và nhằm vào các tổ chức đầu tư, những người sẵn sàng trả phí để tránh đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử với các vấn đề về quyền giám sát và quản lý.

Một số nhà đầu tư bán lẻ cũng đang trả tiền qua tỷ lệ cược. Coinbase, một cổng fiat lớn được sử dụng bởi các nhà đầu tư bán lẻ, đã thấy giao dịch Ether ở mức phí bảo hiểm từ 1 đến 1,50 đô la so với các sàn giao dịch không phải là fiat gần đây, điều này có thể cho thấy fiat bổ sung vào thị trường Một số nhà đầu tư bán lẻ cũng đang trả tiền qua tỷ lệ cược. Coinbase, một cổng fiat lớn được sử dụng bởi các nhà đầu tư bán lẻ, đã cho thấy giao dịch Ether ở mức phí bảo hiểm từ 1 đến 1,50 đô-la so với các sàn giao dịch không phải là fiat gần đây, điều này có thể cho thấy fiat bổ sung vào thị trường.

Nghiên cứu tìm thấy Ether là một tài sản có sức chống đỡ và nơi trú ẩn an toàn

Nghiên cứu đầu tiên kiểm tra tiềm năng Ether  như một “hàng rào, đa dạng hóa hoặc tài sản trú ẩn an toàn” trên cơ sở trong ngày đã được phát hành bởi Đại học bang San Jose. Nó đã kiểm tra dữ liệu từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 12 năm 2018 và kết luận rằng:

“Tiền điện tử Ethereum là một hàng rào chống lại thị trường chứng khoán và vàng của Hoa Kỳ. Ngoài ra, Ethereum có xu hướng hành xử như một nơi trú ẩn an toàn cho thị trường vàng. Khi thị trường tiền tệ trở nên lo ngại, chúng tôi chứng minh rằng Ethereum là công cụ đa dạng hóa cho Đô-la Mỹ.”

Cần nhiều nghiên cứu hơn trong khoảng thời gian dài hơn để xác nhận những phát hiện trong các tình huống khác nhưng tin tức sẽ được chú ý bởi các nhà đầu tư đang tìm cách đa dạng hóa từ cổ phiếu, vàng hoặc Bitcoin (BTC).

JPMorgan mong muốn hợp nhất bộ phận blockchain với Consensys

JPMorgan, ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ, đang đàm phán để hợp nhất bộ phận blockchain Quorum của mình với studio phát triển ConsenSys – được thành lập bởi Joe Lubin, người đồng sáng lập Ethereum.

Ngân hàng đã xây dựng blockchain Quorum riêng bằng cách sử dụng mạng Ethereum. Nó được sử dụng cho Mạng thông tin liên ngân hàng của 365 ngân hàng và được coi là xương sống cho loại tiền kỹ thuật số JPMorgan.

Nếu thành công, thỏa thuận có thể sẽ được công bố trong vòng sáu tháng, với suyđoán có thể thấy ngân hàng đầu tư thêm vào hệ sinh thái Ethereum.

Giá Ether đang ở mức cao nhất trong bảy tháng

Giá Ether đã tăng trong bảy tuần liên tiếp lên đến đỉnh điểm khoảng $ 274 ngày hôm qua – mức giá cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

Chuỗi chiến thắng hàng tuần dài nhất đối với Ether là từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2017. Nếu giá Ether đóng cửa trong tuần này và tuần tới, nó sẽ đạt được mức phá vỡ kỷ lục (mặc dù nó đã tăng mạnh hơn nhiều trong quá khứ).

Việc tăng giá đã đi kèm với việc sử dụng mạng tăng lên. Theo dữ liệu của Glassnode, tổng lượng khí sử dụng hàng ngày vừa đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

Số lượng địa chỉ Ethereum hoạt động đã tăng 21,5% trong tuần qua và giao dịch đã tăng 13,2%.

DeFi đứng đầu với 1 tỷ USD

Số tiền được đặt trong các ứng dụng Tài chính phi tập trung mới chỉ đứng đầu 1 tỷ đô la lần đầu tiên (và hiện ở mức 1,15 tỷ đô la). Ether chiếm khoảng 70% tổng số và Lightning Network là dự án duy nhất trong top 20 không được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Kain Warwick, người sáng lập dự án DeFi lớn thứ ba, Synthetix nói với Cointelegraph rằng thành công của DeFi, đã giúp mọi người hiểu được tiềm năng của Ethereum, và các dự án số lượng lớn được xây dựng trên blockchain, giúp chống lại việc “đánh giá sai trên thị trường”.

“Ý tưởng rằng Ethereum đang sao chép các ứng dụng tài chính truyền thống này trên một nền tảng phi tập trung cuối cùng đã vượt qua giới hạn và đến mức mọi người hiểu về nó”, ông nói.

“Một khi bạn bắt đầu tìm kiếm thì rõ ràng có bao nhiêu thứ đang diễn ra trên Ethereum. Khi bạn so sánh nó với một cái gì đó như Bitcoin, nó chỉ là những đơn đặt hàng có cường độ lớn hơn”.

Warwick nhanh chóng nói thêm rằng anh ấy cũng tăng giá trên Bitcoin và nghĩ rằng đó là một tài sản rất có giá trị.

“Tuy nhiên, về mặt điều gì tạo điều kiện cho tất cả hoạt động này khiến mọi người hào hứng với tiền điện tử một lần nữa? Đó là Ethereum. Đó là nơi mà mọi thứ đang diễn ra. Tất cả các dự án thú vị và các ứng dụng thú vị đang nổi lên từ Ethereum và thật khó để thấy điều đó không thúc đẩy nhận thức và sự đánh giá lại về đề xuất giá trị này”.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica

Một bình luận cho “Năm dấu hiệu cho thấy Ethereum đang nắm giữ thời khắc của mình ngay bây giờ”