, ,

“Năm tăng trưởng” – Bitcoin chuẩn bị tăng giá quý 1 năm 2021

"Năm tăng trưởng" - Bitcoin chuẩn bị tăng giá quý 1 năm 2021
Ảnh đại diện Jessica

RSI hàng tháng của Bitcoin đã vượt qua con số 80, điều này đã dẫn đến các cuộc tăng giá mạnh hơn trong quá khứ.

"Năm tăng trưởng" - Bitcoin chuẩn bị tăng giá quý 1 năm 2021

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tháng của Bitcoin (BTC) cho thấy tiền ảo đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác.

Năm 2021 là thời điểm lý tưởng cho Bitcoin tăng giá?

RSI là một chỉ báo xung lượng đo lường xem một tài sản được mua quá mức hay bán quá mức. Khi RSI vượt qua 75, nó báo hiệu tài sản đang bị mua quá mức và khi nó giảm xuống dưới 30, điều đó có nghĩa là tài sản bị bán quá mức.

Trader “Crypto Capo” đã lưu ý rằng RSI hàng tháng của Bitcoin được thiết lập để giữ trên 80. Về mặt lịch sử, khi điều này xảy ra, BTC đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi mạnh mẽ sau đó.

Mặc dù RSI hàng tháng của Bitcoin trên 80, về mặt kỹ thuật là bán quá mức nhưng RSI của BTC có xu hướng trở nên như vậy trong thời gian dài trong chu kỳ tăng giá.

The monthly RSI of Bitcoin. Source: Crypto Capo
The monthly RSI of Bitcoin. Source: Crypto Capo

Do đó, các trader thường đề cập đến chỉ báo RSI bán quá mức trên biểu đồ khung thời gian cao, như biểu đồ nến hàng tháng, để dự báo một đợt tăng kéo dài trong ngắn hạn đến trung hạn. Trader nói:

“Nến hàng tháng sắp đóng cửa trên 80. Khi điều này xảy ra, xu hướng tăng giá tiếp tục, với mức trung bình.  lợi nhuận 1010,87%.  Mỗi chu kỳ ngắn hơn ”.

Tuy nhiên, trader nhấn mạnh rằng một chỉ báo không thể dự đoán chính xác chu kỳ giá của Bitcoin.  Crypto Capo giải thích rằng sự kết hợp của một số chỉ số có thể đóng vai trò hướng dẫn cho tương lai.  Ông viết:

“Bạn không thể đưa ra dự đoán dựa trên một chỉ số. Những gì chúng tôi làm là kết hợp nhiều phương pháp để có kim chỉ nam cho tương lai, để xem những gì có khả năng xảy ra hơn.  Nhưng cuối cùng, chúng tôi thích nghi với những gì giá làm ở hiện tại ”.

“Năm khởi sắc phía trước” 

Các trader có quan điểm khác nhau về vị trí của Bitcoin vào năm 2021, nhưng hầu hết họ vẫn rất lạc quan.

Nhà phân tích Michael van de Poppe của Cointelegraph Markets cho biết ông dự đoán Bitcoin sẽ đạt từ $65K đến $85K vào cuối năm tới.  Anh ấy nói:

“Tôi phải xem xét lại quan điểm của mình về mức tiềm năng của $BTC vào cuối năm 2021. Thông qua sự gia tăng gần đây này, tôi hy vọng nó sẽ nằm trong khoảng 65.000-85.000 đô-la vào cuối năm 2021. Năm khởi sắc đang ở phía trước”

Trong khi đó, thị trường quyền chọn đang định giá 22% khả năng Bitcoin đạt được $120K vào năm tới, điều này cũng có thể đóng vai trò là một hướng dẫn tiềm năng về nơi BTC sẽ hướng đến vào năm 2021.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, một số trader thận trọng trong việc tham gia các vị thế đòn bẩy. Trader có biệt danh là “TheBoot” cho biết kịch bản lý tưởng là đợi Bitcoin củng cố ở mức 25.000 đô-la hoặc tham gia sau đợt tăng giá tiếp theo. Trader giải thích:

“Đừng vội vàng tham gia các giao dịch đòn bẩy trên $btc ngay tại imo.  Tốt nhất sẽ là chờ đợi khoảng dài dưới 25K hoặc thậm chí giữa 24K.  Ngoài ra, hãy đợi chặng tiếp theo lên và sau đó giữ mình từ đó ”.

Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng cá voi đã mua Bitcoin mạnh mẽ hơn kể từ Giáng sinh, điều này có thể thúc đẩy trường hợp tăng giá trung hạn cho BTC vào năm 2021.

Nguồn: Joseph Young

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica