Bitcoin đã liên tục tăng trưởng trong tháng vừa qua; mức tăng này là phản hồi sau sự sụt giảm vốn hóa thị trường xuống đáy $3800 – có khả năng là đáy giá dài hạn.

Sự tăng trưởng theo mô hình chữ V của Bitcoin từ các đáy giá đã thúc đẩy mạnh mẽ tâm lý của các nhà đầu tư, từ đó giúp đưa ra dự đoán về xu hướng tăng giá sắp tới trong trung hạn.

Bước dịch chuyển tích cực này còn được lý giải thông qua mức tăng đột biến của một trong những chỉ số cơ bản của BTC, cho thấy rằng đồng coin sẽ sớm bước vào thời kỳ phục hồi – nếu lịch sử lặp lại lần nữa.

Bitcoin được tăng đầu tư khi xuất hiện đáy giá trong thời gian dài

Mức sụt giảm chưa từng có trong vốn hóa thị trường vào ngày 12/03 đã đẩy đồng coin này vào bước giảm rất sâu, từ gần $8000 đến tận mức đáy $3800.

Sự suy thoái này còn trở nên trầm trọng hơn bởi cơn lũ bán tháo trên sàn Bitmex, tạo ra áp lực bán khổng lồ đối với đồng tiền mã hóa này.

Ngay khi Bitmex dừng giao dịch vì một “lỗi phần cứng”, áp lực bán nhanh chóng bốc hơi và Bitcoin đã có khả năng bật giá trở lại.

Sự phục hồi của BTC đã hình thành mô hình đáy chữ V, đưa ra tín hiệu rằng Bitcoin sẽ không lặp lại mức giá này trong một thời gian dài nữa.

Điều này đã khiến các nhà đầu tư đổ tiền mạnh tay cho đồng coin này – dựa vào các chỉ số Lãi/Lỗ Chưa Thực Hiện Ròng (Net Unrealized Profit/Loss hay NUPL) của Bitcoin trên nền tảng khảo sát Glassnode – cho thấy BTC đang bước dần vào vùng “lạc quan”.

Xu hướng giá sắp tới của Bitcoin

Glassnode cho biết, các chỉ số NUPL đạt đến vùng “lạc quan” thường mang xu hướng tăng, bởi một mô hình giá tương tự như trong biểu đồ phía trên đã xuất hiện ngay trước đà phục hồi của Bitcoin trong tháng 04/2019:

“NUPL đang tiến gần đến vùng ‘lạc quan’ khi giá BTC vượt mức $7000. Chúng ta có thể thấy một kiểu hình tương đồng trong tháng 04/2019 – sự bứt phá vào vùng này thường thể hiện sự chắc chắn của các nhà đầu tư cũng như dẫn đến các bước tăng khác trong giá cả”, theo Glassnode.

Vào tháng 04 năm trước, BTC đã được giao dịch ở quanh mức $5000, trước khi trải qua các mô hình giá dạng parabol để tạo đà cho sự tăng trương phi mã lên mức $13000 vào đầu tháng 07.

Nếu như lịch sử không thay đổi, trong các tháng tiếp theo, Bitcoin sẽ chứng kiến những xu hướng giá tương đồng giúp đẩy giá lên 200% như trong tháng 04/2019.

Nhưng với bối cảnh toàn cầu rất khác so với 2019 như hiện nay, khả năng tăng trưởng của BTC vẫn có khả năng bị ảnh hưởng.

Nguồn: NewsBTC/Remitano