,

Người dùng Quỹ được bảo đảm an toàn sau khi vi phạm quyền sở hữu Etana

Ảnh đại diện tienao

Etana Custody, một công ty lưu ký cung cấp dịch vụ tài trợ fiat cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn Kraken, đã bị báo cáo vi phạm vào ngày 18 tháng 4

Một phát ngôn viên của công ty đã chỉ ra cho các phóng viên rằng không có khoản tiền nào của khách hàng bị ảnh hưởng. Tài sản của khách hàng hoặc chứng khoán, bao gồm tiền tệ fiat hoặc tiền kỹ thuật số đã bị ảnh hưởng và không có giao dịch rút tiền hoặc chuyển nhượng trái phép nào được thực hiện.

Etana cung cấp tài trợ cho người dùng Kraken Đồng đô la Mỹ, euro, đô la Canada, bảng Anh và đồng yên Nhật.

Một số dữ liệu người dùng có thể đã bị xâm phạm

Trong khi tiền được báo cáo là an toàn, công ty lưu ý rằng thông tin nhận dạng cá nhân của người dùng bao gồm tên, địa chỉ email, địa chỉ thực và số điện thoại có thể đã bị xâm phạm .

Etana tuyên bố rằng không có hộ chiếu, ID do chính phủ cấp hoặc số giấy phép lái xe có thể truy cập được đối với tin tặc. Tài liệu nói rằng các hệ thống an ninh nội bộ đã được kích hoạt do vi phạm, từ đó đã bị vô hiệu hóa.

Hai giao thức DeFi thoát khỏi các vụ đột nhập trong một tuần

Trong những tuần gần đây, hai cuộc tấn công riêng biệt nhắm vào tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, các giao thức đã may mắn thấy không có khoản tiền nào bị xâm phạm.

Vào ngày 19 tháng 4, nền tảng DeFi của Trung Quốc, dForce, đã mất 99,95% số tiền bị khóa do vi phạm khai thác lỗ hổng đã biết trong tiêu chuẩn mã thông báo ERC-777 bằng cách nhắm mục tiêu vào mã thông báo ERC-777, imBTC. Tuy nhiên, sau khi rò rỉ dữ liệu nhận dạng, tin tặc đã trả lại số tiền gần 25 triệu đô la bị đánh cắp ba ngày sau đó.

Vào ngày 22 tháng 4, mạng lưới stablecoin dựa trên Factom, PegNet, đã thấy một nhóm bốn thợ mỏ hàng đầu thực hiện một cuộc tấn công 51% để tạo ra pUSDecoin trị giá 6,7 triệu đô la.

Sau khi không thành công trong việc thanh lý tiền, các công ty khai thác đã gửi mã thông báo đến địa chỉ ghi đĩa và tuyên bố đã tiến hành kiểm tra thâm nhập vô tội.

Cointelegraph yêu cầu bình luận từ Kraken và Etana Custody, nhưng không nhận được phản hồi kể từ thời điểm báo chí. Bài viết này sẽ được cập nhật cho phù hợp.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao