,

Nhà khai thác Bitcoin Hoa Kỳ hướng đến khôi phục 30% tỷ lệ Hash theo trích dẫn cục An ninh quốc gia

Nhà khai thác Bitcoin Hoa Kỳ hướng đến hồi hương 30% tỷ lệ Hash theo trích dẫn cục An ninh quốc gia
Ảnh đại diện Jessica

Công ty khởi nghiệp khai thác Bitcoin Layer1 Technologies đã bắt đầu hoạt động tại cơ sở ở West Texas, với lộ trình đầy tham vọng để đảm bảo tỷ lệ Hash 30%.

Nhờ việc huy động được 50 triệu đô-la vào tháng 11 từ Thiel, Layer1 gồm Shasta Ventures và Digital Money Group, cho biết họ đã đưa nhiều container online khai thác làm mát bằng chất lỏng 2,5 megawatt.

Mục tiêu ngắn hạn của nó là tăng quy mô lên tới 100 megawatt và đạt tỷ lệ Hash 2% trong những tháng tới.

Nhưng nó có mục tiêu dài hạn là việc nâng sự chú ý: lộ trình của công ty đưa ra tầm nhìn hồi hương 30% tỷ lệ hash cho Hoa Kỳ vào cuối năm 2021, trích dẫn các cân nhắc về an ninh quốc gia. Trên các số liệu hiện tại, Layer1 trở thành một trong những tổ chức khai thác lớn nhất trên thế giới.

Hơn 60% hoạt động khai thác Bitcoin hiện đang được đặt tại Trung Quốc nhưng chưa đến 5% tỷ lệ hash và không có phần cứng nào cho việc khai thác Bitcoin đến từ Hoa Kỳ.
Trong một tuyên bố, Layer1 nêu rằng việc mang gần một phần ba tỷ lệ hash trở lại Mỹ sẽ cho phép nước này bù đắp sự thống trị của Trung Quốc trong khai thác Bitcoin và cải thiện các nỗ lực an ninh quốc gia của đất nước đối với một loại tài sản có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ dự trữ.

Layer1 đang xây dựng khai thác Bitcoin bền vững

Layer1 đang thiết kế và sản xuất toàn bộ cơ sở hạ tầng khai thác của mình, sử dụng chip ASIC độc quyền và các thùng khai thác làm mát bằng chất lỏng mà công ty tuyên bố cho phép “mở khóa khí hậu ấm hơn vùng nhiệt đới”, nơi có sẵn năng lượng bền vững, chi phí thấp. Tuy nhiên, phần lớn các thiết bị khai thác tùy chỉnh của nó sẽ không sẵn sàng cho đến giữa năm 2020 và nó đang sử dụng các máy của bên thứ ba trong thời gian tạm thời.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Alexander Liegl cho biết công ty đã có lãi trong thời gian ngắn và sẽ phát triển mạnh khi những người khác chùn bước do phần thưởng của khối Bitcoin đợt Halving tháng Năm tới đây.

“Từ phần cứng đến năng lượng, chúng tôi đã thiết kế lại việc khai thác Bitcoin từ các nguyên tắc đầu tiên để kiểm soát mọi lợi nhuận và đòn bẩy chi phí trên toàn bộ công nghệ của mình. Quá nhiều hoạt động khai thác vẫn hoạt động từ kịch bản giải trí bị mắc kẹt trong năm 2017, kỳ Having tới sẽ là hồi chuông báo tử cho một trong số chúng.”

 

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica

Một bình luận cho “Nhà khai thác Bitcoin Hoa Kỳ hướng đến khôi phục 30% tỷ lệ Hash theo trích dẫn cục An ninh quốc gia”

  1. Ảnh đại diện AffiliateLabz

    Great content! Super high-quality! Keep it up! 🙂