Nhóm Facebook Calibra phác thảo các phương pháp kiểm tra dung sai lỗi Byzantine mới

Ảnh đại diện tienao

Nhóm Facebook Calibra đã xuất bản một bài nghiên cứu phác thảo một phương pháp mới cho khả năng chịu lỗi của Byzantine, hoặc BFT, thử nghiệm.

Được đặt tên là Twins Twins, đổi mới Claibra, bao gồm một phương pháp nhẹ để thử nghiệm triển khai BFT của mạng.

Calibra đi tiên phong trong chiến lược thử nghiệm BFT

Bài báo khẳng định rằng trong khi các hệ thống BFT, ông đã thấy nghiên cứu sâu rộng trong hơn hai thập kỷ. chiến lược nguyên tắc để thử nghiệm triển khai BFT.

Phương pháp thử nghiệm chạy hai phiên bản của một nút có cùng danh tính để mô phỏng hành vi của Byzantine – Hồi bao gồm định vị, bỏ phiếu kép và mất trạng thái nội bộ.

Calibra khẳng định rằng Twins cho phép nhà điều hành của mình tạo ra các kịch bản tấn công Byzantine một cách có hệ thống ở quy mô, thực hiện chúng theo cách được kiểm soát và kiểm tra các thuộc tính giao thức mong muốn.

Byzantine Fault Tolerance

BFT là một khái niệm được rút ra từ một bài báo năm 1982 được viết bởi Leslie Lamport, Robert Shostak và Marshall Pease.

Phép ẩn dụ mô tả một tình huống trong đó một nhóm tướng quân Byzantine và lực lượng của họ bao vây một lâu đài và chuẩn bị tấn công. Để thành công, tất cả các bên phải tấn công đồng thời, tuy nhiên, họ nhận thức được một kẻ phản bội trong số họ – gây khó khăn cho các lực lượng hành động đồng loạt.

Trong bối cảnh của blockchain, phép ẩn dụ đề cập đến thách thức đối với một mạng trong việc tìm cách phối hợp giữa mối đe dọa của các tác nhân độc hại đang tìm cách gây gián đoạn bằng cách truyền dữ liệu sai hoặc không chính xác.

Bitcoin ( BTC ) đạt được khả năng chịu lỗi của Byzantine thông qua thuật toán khai thác bằng chứng của nó – đòi hỏi đầu tư tài nguyên khổng lồ để tạo ra một ảnh hưởng nhỏ trên mạng.

Twins thể hiện sự hứa hẹn và hạn chế

Bài viết phác thảo việc sử dụng Twins để tạo lại một số cuộc tấn công được ghi nhận trên các giao thức BFT, xác định rằng hai trong số các cuộc tấn công – cả hai đều tấn công cộng đồng nhiều hơn một thập kỷ để khám phá ra – sẽ được Twins nhận ra trong vòng vài phút.

Đồng sáng lập và thành viên hội đồng Calibra, David Marcus, đã tweet :

Một trong những niềm vui lớn nhất của tôi khi làm việc là được làm việc với một số người sáng nhất và có khả năng nhất trong ngành. Dưới đây là một số công việc tiên tiến trong việc thử nghiệm triển khai BFT bởi nhóm nghiên cứu hùng mạnh của chúng tôi.

Trong khi bài báo khẳng định rằng nhiều người cao niên Byzantine có thể được xác định bằng cách sử dụng hệ thống, các tác giả thừa nhận rằng một số hành vi của Byzantine không được Twins đưa ra, bao gồm cả những hành vi không tuân thủ đầy đủ. quá khứ nhân quả – nơi các nút hành động xác định theo hành vi trước đó.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao