,

Peter Brandt ví Tether với ‘Đồ nữ trang Nigeria’

Ảnh đại diện tienao

Nhà giao dịch kỳ cựu nổi tiếng Peter Brandt đã so sánh việc nắm giữ Tether (USDT) với nguy cơ nắm giữ Trinket Nigeria của Nigeria. Đây là một trò đùa khi mọi người lên án USD là fiat, nhưng vẫn giữ Tether, ông nói.

Công bằng với Nigeria, tiền tệ của họ thực sự được gọi là ‘naira’ – không phải là đồ nữ trang – và lạm phát có khoảng 18%, không tốt, nhưng cũng không tệ so với các nước có siêu lạm phát như Venezuela.

Điểm Brandt xuất hiện là Tether không có uy tín cũng không được kiểm soát tốt, điều này khiến nó trở thành một tài sản rủi ro trong đó để giữ tiền:

Người giữ Tether – ngủ ngon. Sự giàu có của bạn sẽ ngồi qua đêm với một công việc trao đổi không phải chịu sự điều chỉnh của các cơ quan quản lý và đối với sức mạnh tài chính mà bạn biết rất ít. LOL với cái đó.

Ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư chống lại ý tưởng rằng việc nắm giữ tiền trong Tether sẽ khiến họ không bị điều tra bởi Sở Thuế vụ hoặc phải trả thuế cho khoản giữ của họ:

Điểm làm rõ của công dân Hoa Kỳ. Bán BTC hoặc các loại tiền điện tử khác cho tether KHÔNG cho phép bạn thoát khỏi IRS. Kích hoạt cho IRS là số lượng tiền điện tử được bán / giao dịch. Khi bạn đạt đến mức đó (VÀ R LENG CẤP S DOWN ĐƯỢC XUỐNG $1k trong vòng vài năm), bạn sẽ được báo cáo bằng cách trao đổi.

Lịch sử tranh cãi

Brandt cách xa nhà phê bình chỉ Tether. Năm 2018, nghiên cứu cho rằng phát hành Tether là một hình thức thao túng thị trường đã khiến máy bơm giá luôn ở mức cao nhất mọi thời đại. Nghiên cứu được trích dẫn trong nhiều vụ kiện chống lại công ty. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây hơn đã mâu thuẫn với ý tưởng này.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng có một mối tương quan giữa việc phát hành các cuộc biểu tình giá Tether và BTC. Theo báo cáo dựa trên Cảnh báo Whalebot, Tether đã phát hành hơn 1 tỷ đô la tiền Tether mới ngay lập tức trước khi một cuộc biểu tình chứng kiến ​​Bitcoin phục hồi phần lớn các khoản lỗ trong tháng 3. Và trong ngày hôm qua, Whalebot Alerts, cũng đã báo cáo rằng một ví tiền không xác định đã chuyển 50 triệu USDT cho Binance chỉ vài phút trước khi Bitcoin tăng 400 đô la lên gần 8.800 đô la.

Tweet:

Tuyên bố họ nắm giữ 100% dự trữ bằng USD, tuy nhiên, nó đã nổi lên trong một vụ kiện tại tòa rằng dự trữ Tether có thể thấp tới 74%. Tether đã không chịu sự kiểm toán công khai và mối quan hệ của họ với kiểm toán viên trước đó đã bị giải thể vào năm 2018.

Brandt backlash

Brandt không bị thụt lùi về phía trước. Hôm qua, ông đã gọi các nhà giao dịch Bitcoin là ‘nghiệp dư’ liên quan đến quan điểm được cho là thiển cận của họ về hành động giá của đồng tiền này:

Tweet:

Sẽ không Tweet về Bitcoin nữa. Tôi không còn Tweet trên BTC. Quá nhiều trò troll thiếu tôn trọng, anh nói.

Dường như anh ta thấy chủ đề này quá thú vị để tránh xa.

Nguồn: CoinTelegraph

Ảnh đại diện tienao