,

Peter Schiff “thừa nhận” Bitcoin có lãi nhưng sẽ không thành công như tiền

Peter Schiff "thừa nhận" Bitcoin có lãi nhưng sẽ không thành công như tiền
Ảnh đại diện Jessica

Peter Schiff– người luôn hoài nghi về Bitcoin (BTC) đã thừa nhận rằng việc nắm giữ tiền điện tử là có lợi nhuận – nhưng tuyên bố rằng nó sẽ “không bao giờ” có thể cạnh tranh với tiền tệ định danh.

Trong một tweet vào ngày 18 tháng 2, Schiff- được biết đến như một nhà phê bình Bitcoin khốc liệt và trọc phú lâu năm, đã thừa nhận rằng tiền điện tử trong mười năm qua là một khoản đầu tư thành công.

Schiff: Nhà đầu tư BTC “kiếm rất nhiều tiền”.

“Tôi thừa nhận rằng bất cứ ai đã mua #Bitcoin 10 năm trước và bán nó ngày hôm nay sẽ kiếm được rất nhiều tiền”, ông đã viết.

“Nhưng tôi chưa bao giờ nói giá Bitcoin không thể tăng. Tôi chỉ nói rằng Bitcoin sẽ không bao giờ thành công như tiền. Không có gì xảy ra trong 10 năm qua đã chứng minh tôi sai!”

Nhờ lấy lại được mật khẩu ví mà ông ta cho rằng mình đã mất, Schiff giờ đây lại là chủ sở hữu của khoảng 0,4 BTC, kết quả của một chiến dịch quyên góp tìm cách mang lại lợi ích cho ông này vào năm ngoái.

Trong khi các bài viết hùng biện chống Bitcoin vẫn còn tiếp diễn, Schiff có vẻ vô cùng tức giận trong thời gian mà ông nghĩ rằng tài sản của mình bị mất vĩnh viễn.

Khiếu nại mới nhất của ông, như trước đây nhận được rất ít sự đồng tình của người dùng Twitter. Đại lý du lịch thân thiện với Bitcoin, TravelbyBit, là một trong những câu trả lời.

“#Bitcoin đã thành công như tiền”, công ty viết.

Schiff cũng nói thêm rằng người dẫn chương trình RT Max Keizer đã từ chối tranh luận với anh ta trong tập cuối tuần này của chương trình đánh giá tin tức Infowars. Như Cointelegraph đã báo cáo, Keizer đã sử dụng cơ hội để chính thức thay đổi đánh giá của mình về triển vọng giá Bitcoin từ 100.000 đô-la lên 400.000 đô-la.

Đánh bại vàng trong trò chơi riêng của mình

Như  Saifedean Ammous đã lưu ý trong cuốn sách nổi tiếng của mình – “Tiêu chuẩn Bitcoin”, về mặt đặc điểm kỹ thuật, Bitcoin không chỉ sở hữu ba thuộc tính cơ bản cần có của tiền mà còn hiệu quả hơn đáng kể so với tiền định danh.

Nguồn cung cố định và không thể thao túng, nó làm dấy lên mô tả về Bitcoin như “vàng kỹ thuật số”, một thứ mà Schiff từ lâu đã không thể bác bỏ.

Ý tưởng rằng Bitcoin có thể sớm chiếm đoạt thị trường của toàn bộ dự trữ vàng vật chất của thế giới vẫn là một chủ đề tranh luận sôi nổi.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica