Pornhub thêm Tether làm phương thức thanh toán mới

Pornhub thêm Tether làm phương thức thanh toán mới
Ảnh đại diện tienao

Trang web giải trí dành cho người lớn Pornhub đã bổ sung phương thức thanh toán tiền điện tử mới sau khi PayPal đột ngột ngừng phục vụ các diễn viên của họ vào cuối năm 2019.

Theo một bài đăng trên blog vào ngày 23 tháng 1, Pornhub đã hỗ trợ Tether (USDT) – một loại tiền ổn định có giá trị bằng đô la Mỹ – cho phép thanh toán ngay lập tức và không tính phí thông qua ví tiền điện tử và tiện ích mở rộng trình duyệt TronLink.

Pornhub hỗ trợ USDT trên nền tảng của Tron

TronLink là ví tiền gốc của Tron (TRX), loại tiền điện tử lớn thứ 12 theo CoinmarketCap được hỗ trợ bởi Tron Foundation. Mã thông báo (token) USDT đã có sẵn trên mạng Tron sau khi Tether và Tron Foundation hợp tác và phát hành USDT trên nền tảng Tron vào tháng 4 năm 2019.

Pornhub thông báo: “Để bắt đầu gửi và chấp nhận thanh toán bằng Tether, các diễn viên của Pornhub tải xuống ứng dụng ví TronLink có sẵn trên cả Apple Store và Google Play“. Bên cạnh Tether, hiện tại Pornhub cũng đang hỗ trợ một phương thức thanh toán mới được gọi là Cosmo Payment.

Giám đốc điều hành Tron Justin Sun sau đó đã bình luận về tin tức trên Twitter, nói rằng phương thức thanh toán tiền điện tử mới là một cách tốt để hỗ trợ “nạn nhân của các nền tảng thanh toán tập trung như PayPal“.

PayPal đã tạm dừng dịch vụ của mình cho Pornhub do vi phạm quyền cho phép thanh toán

Tin tức này được đưa ra sau khi PayPal (một trong những cách thức thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới) đã tạm dừng hỗ trợ thanh toán cho các diễn viên của Pornhub vào giữa tháng 11 năm 2019. Theo thông báo, PayPal đã ngừng kinh doanh với trang này vì đã cố tình thực hiện một số khoản thanh toán không được phép.

Sau tin tức đó, cộng đồng tiền điện tử đã đề xuất Bitcoin (BTC) trở thành một phương thức thanh toán mới trên Pornhub. Trong khi đó, các diễn viên trên Pornhub thiếu kiến thức chung về tiền điện tử, một số diễn viên còn nói rằng họ không biết tiền điện tử là gì.

Pornhub thúc đẩy sử dụng tiền điện tử

Pornhub đã dần dần làm việc để thúc đẩy sử dụng tiền điện tử trên nền tảng của mình. Vào tháng 8 năm 2019, trang web giải trí trực tuyến dành cho người lớn đã hợp tác với PumaPay để cho phép thanh toán cho người dùng bằng tiền điện tử.

Quay trở lại năm 2018, trang web giải trí dành cho người lớn đã hợp tác với tiền điện tử Verge (XVG) để chấp nhận đồng tiền này dưới dạng thanh toán cho Pornhub Premium và tất cả các giao dịch trên Pornhub. Theo báo cáo của Cointelegraph, giá của Verge đã tăng vọt ngay sau khi PayPal quyết định hủy liên kết với Pornhub vào tháng 11.

Ảnh đại diện tienao