,

Ripple mở khoá nửa tỷ mã từ ký quỹ khi giá XRP tăng 26% so với đầu năm

Ripple mở khoá nửa tỷ mã từ ký quỹ khi giá XRP tăng 26% số với đầu năm
Ảnh đại diện Jessica

Tăng trưởng giá XRP vẫn còn mờ nhạt khi tháng 2 bắt đầu, mặc dù mạng thanh toán blockchain Ripple phát hành 500 triệu mã thông báo từ ký quỹ của nó.

Dữ liệu từ chuỗi khối XRP được ghi nhận bằng cách theo dõi tài nguyên Whale Alert vào ngày 1 tháng 2 đã xác nhận một giao dịch duy nhất trị giá 500.000.000 token trị giá 119,5 triệu đô-la còn lại của ký quỹ Ripple ngày hôm đó.

Chủ sở hữu phần thưởng XRP với lợi nhuận 26%

Động thái này là mới nhất trong một loạt các bản phát hành theo kế hoạch  mà Ripple đã đặt lịch trình xảy ra vào ngày đầu tiên mỗi tháng trong 55 tháng.

Mục đích của nó là cung cấp các ưu đãi cho các nhà tạo lập thị trường, dù sao Ripple vẫn kiểm soát các mã thông báo mới được phát hành.

Trong lần phát hành trước vào tháng 1, XRP/USD hầu như không phản ứng. Sau đó, hành động tăng giá trên thị trường Bitcoin (BTC) đã đưa nhiều altcoin lớn cao hơn đáng kể.

Trong khi Litecoin (LTC) chẳng hạn, đã niêm phong mức tăng 65% trong tháng 1, các nhà đầu tư XRP bị bỏ lại ít hơn một chút so với dự đoán. So với mức thấp trong tháng 1, mã thông báo tăng 26% tương đối khiêm tốn.

Biểu đồ giá XRP trong 1 tháng. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá XRP trong 1 tháng. Nguồn: Coin360

Nghi ngờ, bán tháo và IPO

Khi năm 2020 bắt đầu, Ripple một lần nữa trở thành tâm điểm tranh cãi về mối quan hệ với XRP.

Công ty sở hữu nhiều mã hơn bất kỳ bên nào khác. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Brad Garlinghouse tuyên bố rằng các giám đốc điều hành không thể kiểm soát nguồn cung XRP, đồng thời khẳng định sẽ có hành động để ngăn chặn các thực thể khác mua lại quá nhiều.

Ông nói: “Chúng tôi không muốn một số bên khác mua toàn bộ XRP và bán tháo nó trên thị trường”.

XRP của Ripple bán tháo cho năm 2019 trong khi đó tổng cộng nhiều hơn bất kỳ năm nào khác. Cùng thời gian đó, Garlinghouse gợi ý Ripple có thể tiến hành chào bán công khai ban đầu, hoặc IPO, tại một số thời điểm trong mười hai tháng tới.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica

Một bình luận cho “Ripple mở khoá nửa tỷ mã từ ký quỹ khi giá XRP tăng 26% so với đầu năm”

  1. […] tăng 40% từ đầu năm đến nay đã chứng kiến ​​nhiều Altcoin tăng lãi lớn hơn bao giờ hết. Tuy […]