,

Sau tất cả, IRS không coi đồng Fornite là tiền ảo

Sau tất cả, IRS không coi đồng Fortnite là tiền ảo
Ảnh đại diện Jessica

Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) đã loại bỏ từ ngữ trên trang web của mình đặt trò chơi tiền tệ làm ví dụ về sự chuyển đổi loại tiền ảo. Việc làm rõ này rất quan trọng khi yêu cầu khai thuế mới bắt buộc người nộp thuế phải báo cáo xem họ có xử lý tiền ảo hay không.

Động thái này được Bloomberg Tax báo cáo lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 2. Hướng dẫn chính thức trên trang web của IRS chỉ ra V-bucks của Fornite và Robux của Roblox là ví dụ về tiền ảo. Ảnh chụp màn hình được chụp bởi Bloomberg Tax cho thấy một lời giải thích khá chi tiết về khái niệm này, thậm chí đề cập đến các lựa chọn thay thế blockchain như Đồ thị theo chu kỳ được điều hướng (DAG).

Nguồn: Thuế Bloomberg
Nguồn: Thuế Bloomberg

Những ví dụ tồi tệ về tiền ảo

Định nghĩa của IRS về một loại tiền ảo dựa trên khả năng của nó “hoạt động như loại tiền ‘thật’ “, có nghĩa là nó cần được tự do chuyển đổi giữa người dùng và dễ dàng đổi lấy tiền tệ định danh.

Phát ngôn viên của Epic Games, nhà phát hành Fortnite, nói với Bloomberg rằng không hãng nào trong số này áp dụng cho trò chơi tiền tệ:

“V-Bucks không thể được giao dịch kỹ thuật số giữa những người dùng” và cũng không ‘được trao đổi thành đô-la Mỹ, Euro và các loại tiền thật hoặc ảo khác”.

Đại diện của Roblox lên tiếng về lập trường tương tự, tuy nhiên lưu ý rằng Robucks có thể được đổi thành tiền định danh trong những trường hợp cụ thể. Giao dịch được tự động gửi tới IRS, công ty cho biết thêm.

Các hướng dẫn sửa đổi chỉ đề cập đến Bitcoin (BTC), xóa bỏ tham chiếu trước đây về Ether (ETH) – vốn nên nằm trong định nghĩa.

Lập trường mạnh mẽ về tiền điện tử

Cơ quan thực thi thuế của Hoa Kỳ gần đây đã có một động thái mạnh mẽ trong nỗ lực hạn chế trốn thuế được tạo điều kiện bởi tiền điện tử. Mẫu 1040 hiện bao gồm một câu hỏi đơn giản:

“Tại bất kỳ thời điểm nào trong năm 2019, bạn có nhận được, bán, gửi, trao đổi hoặc có được bất kỳ lợi ích tài chính nào trong bất kỳ loại tiền ảo nào không?”

Việc phân loại trong trò chơi tiền tệ khi tiền ảo sẽ dẫn hàng triệu người trả lời câu hỏi là “Có” cho câu hỏi này. Tuy nhiên, nhìn chung có rất ít lợi nhuận từ việc sở hữu tiền tệ trong trò chơi này.

Cho rằng việc khai khống có thể tốn tới 250.000 đô-la tiền phạt, biện pháp này dường như được  đưa ra để buộc người dùng tiền điện tử phải trải qua nỗ lực báo cáo lợi nhuận của họ.

Khả năng làm như vậy khá phức tạp. Ví dụ: mỗi trao đổi tiền điện tử với tiền điện tử được coi là một sự kiện chịu thuế phải được báo cáo. Mặc dù một số người hy vọng rằng những điều này nằm trong định nghĩa của một loại trao đổi tương tự, nhưng một quan chức của IRS đã phủ nhận điều này. Định nghĩa này có nghĩa là lợi nhuận của tiền điện tử chỉ bị đánh thuế khi chuyển đổi sang tiền tệ định danh.

Thuế tiền điện tử vẫn là một chủ đề không rõ ràng, với các nhà quản lý trên toàn thế giới có cách tiếp cận phân tán rộng rãi. Ví dụ, Pháp không đánh thuế các giao dịch tiền điện tử.

Một dự luật mới được đề xuất gần đây tại Quốc hội Hoa Kỳ có thể dễ dàng sử dụng tiền điện tử để thanh toán bằng cách miễn các giao dịch giá trị thấp khỏi tờ khai thuế.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica