Sáu trong số 50 công ty fintech hàng đầu của Forbes cho năm 2020 liên quan đến Blockchain

Sáu trong số 50 công ty fintech hàng đầu của Forbes cho năm 2020 liên quan đến Blockchain
Ảnh đại diện Jessica

Forbes đã công bố danh sách Fintech 50 của mình trong tuần này, bao gồm sáu công ty blockchain nằm trong tổng hợp các công ty công nghệ tài chính hàng đầu của truyền thông đại chúng.
Với nhóm danh mục Blockchain và Bitcoin, Forbes đã liệt kê Axoni, Chainalysis, Coinbase, Everledger, MakerDao và Ripple trong danh sách 50 fintech hàng đầu năm 2020, được phát hành vào ngày 12 tháng 2.

Các ứng cử viên khác trong danh sách bao gồm các công ty như Plaid, Opendoor và Lemonade, được xếp vào nhóm thanh toán, bất động sản và bảo hiểm tương ứng.

Được liệt kê theo thứ tự abc

Mở rộng một loạt các danh mục trong fintech, Forbes đã lập danh sách năm 2020 theo thứ tự bảng chữ cái.

Trong số sáu danh mục liên quan đến blockchain và tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã phô ra nhiều tiền nhất, ở mức 525 triệu đô-la. Ripple đứng ở vị trí thứ hai với 293 triệu đô-la. Everledger đã đưa ra quỹ cơ sở nhỏ nhất trong số các công ty tiền điện tử niêm yết, ở mức 20 triệu đô-la.

Nằm gần như hoàn toàn ở Hoa Kỳ

Forbes lưu ý ba điểm tương đồng đối với 50 công ty fintech được liệt kê rằng chúng đều liên quan đến cổ phần, địa điểm và dịch vụ.

“Một vài điều chúng mà tất cả các lựa chọn Fintech 50 2020 của chúng tôi đều có: họ là công ty tư nhân có hoạt động hoặc khách hàng ở Hoa Kỳ, và họ làm cho việc sử dụng các dịch vụ tài chính trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn, rẻ hơn.

Trong số 50 doanh nghiệp được liệt kê, 48 công tỷ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Hai trong số còn lại chơi fintech có trụ sở tại London ở U.K.

* Tác giả của bài này thường xuyên đóng góp bài viết cho Forbes

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica