Scalping Trading là gì trong Tiền ảo

Scalping Trading là gì trong Tiền ảo
Ảnh đại diện Jessica

Scalping trading là gì? Nó biểu thị những phương pháp “lướt sóng” để thu lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên, bằng cách vào và thoát lệnh nhiều lần trong ngày.

Scalping là một phong cách trading dành cho những người nghiện adrenaline. Bạn có thấy mình đang nhìn chằm chằm vào biểu đồ 1 phút không? Bạn có muốn tham gia và thoát khỏi trading còn nhanh hơn nhà đầu tư có thể mở báo cáo thu nhập không? Scalping có thể là chiến lược cần xem xét.

Các Scalp trader luôn nhắm đến mục đích thu lợi nhuận từ các động thái giá nhỏ. Mục tiêu của họ không phải là kiếm được nhiều lợi nhuận với mỗi trading mà là kiếm được lợi nhuận nhỏ lặp đi lặp lại. Nếu họ làm điều đó tốt, họ sẽ phát triển tài khoản giao dịch của mình theo thời gian. Các Scalp trader thường sử dụng đòn bẩy và cắt lỗ chặt chẽ.

Bạn có muốn tìm hiểu cách các Scalp trader thực hành nghề của họ không? Đọc tiếp đi nào~

Scalping Trading là gì: Giới thiệu

Scalping (hay Scalp Trading) là một chiến lược trading ngắn hạn thường được sử dụng. Trên thực tế, đây là một trong những chiến lược trading trong ngày phổ biến nhất hiện có. Nó liên quan đến khoảng thời gian ngắn hơn, ra quyết định nhanh chóng kèm theo một lượng lớn các công cụ phân tích kỹ thuật và biểu đồ. Do đó, nhiều Day trader chuyên nghiệp phân bổ một phần tài khoản giao dịch của họ để scalping.

Vì các chiến scalping trading có thể hoạt động trên nhiều thị trường tài chính khác nhau nên Scalp trader tích cực  hoạt động tích cực trên thị trường chứng khoán, giao dịch ngoại hối và tiền ảo.

Nếu bạn chưa quen với trading, hãy nhớ xem Hướng dẫn đầy đủ về trading tiền ảo cho người mới bắt đầu trên trang Tin Hoả Tốc. Trong bài viết đó, chúng tôi giải thích mọi thứ bạn cần biết về trading. Khi bạn đã quen với các chiến lược trading khác nhau trên mạng, bạn có thể quay lại bài viết này và tìm hiểu thêm về việc scalping.

Hãy xem qua những điều bạn cần biết về scalping mô tiền ảo  và tìm hiểu về một số chiến lược scalping phổ biến nhất.

Scalping là gì?

Scalping là một chiến lược trading liên quan đến việc cố gắng thu lợi từ các biến động giá tương đối nhỏ. Các scalping trader không tìm kiếm các mục tiêu lợi nhuận lớn. Thay vào đó, họ nhắm đến việc thu lợi nhuận từ những thay đổi nhỏ về giá nhiều lần.

Do đó, các nscalping trader có thể thực hiện nhiều giao dịch trong thời gian ngắn, tìm kiếm các biến động giá nhỏ và thị trường không hiệu quả. Ý tưởng là bằng cách xếp chồng và cộng gộp những khoản lãi nhỏ này, lợi nhuận sẽ cộng lại theo thời gian thành một lượng đáng kể.

Do liên quan đến khung thời gian ngắn, những scalping trader sẽ dựa nhiều vào phân tích kỹ thuật để tạo ra các ý tưởng giao dịch. Vì hầu hết các sự kiện cơ bản diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn, các scalping trader sẽ hiếm khi quan tâm đến phân tích cơ bản. Tuy nhiên, những câu chuyện cơ bản có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi quyết định trading tài sản nào. Cổ phiếu hoặc tiền xu được tăng lãi suất do một số tin tức hoặc sự kiện cơ bản thường sẽ có khối lượng lớn và thanh khoản tốt – ít nhất là trong một khoảng thời gian. Đây là lúc những scalping trader có thể tham gia và tạo ra lợi nhuận từ sự biến động gia tăng.

Tóm lại, các nhà phân tích tỷ giá khai thác các đợt biến động ngắn hạn hơn là các động thái giá lớn hơn. Đó là một chiến lược có lẽ không lý tưởng cho tất cả mọi người vì nó đòi hỏi sự hiểu biết nâng cao về cơ chế thị trường và ra quyết định nhanh chóng (thường bị căng thẳng).

Làm thế nào để các scalpers kiếm tiền?

Vì vậy, các yếu tố kỹ thuật mà các nhà điều tra cân nhắc là gì? Khối lượng giao dịch, hành động giá, mức hỗ trợ và kháng cự, các mẫu biểu đồ hình nến đều thường được sử dụng để xác định các thiết lập trading. Một số chỉ báo kỹ thuật phổ biến nhất được các scalping trader sử dụng là đường trung bình động, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Dải Bollinger, VWAP và công cụ thoái lui Fibonacci.

Nhiều scalping trader cũng sẽ sử dụng phân tích sổ đặt hàng theo thời gian thực, hồ sơ khối lượng, lãi suất mở và các chỉ báo phức tạp khác. Ngoài ra, nhiều nhà phân tích tỷ lệ sẽ tạo ra các chỉ số tùy chỉnh của họ để giúp họ có lợi thế trên thị trường. Như với bất kỳ chiến lược tradingnào khác, việc tìm kiếm một lợi thế độc nhất trên thị trường là điều tối quan trọng để thành công.

Mở rộng quy mô là việc tìm kiếm những cơ hội nhỏ trên thị trường và khai thác chúng. Vì những chiến lược này có thể dễ dàng trở nên không có lợi nhuận sau khi được công chúng biết đến, các scalping trader có thể khá bí mật về bộ trading cá nhân của họ. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo và thử nghiệm chiến lược của riêng bạn.

Như chúng ta đã thảo luận, những scalping trader thường sẽ trading các khung thời gian thấp hơn. Ở đây là các biểu đồ trong ngày, có thể là biểu đồ 1 giờ, 15 phút, 5 phút hoặc thậm chí 1 phút. Một số scalping trader thậm chí có thể xem xét các khung thời gian dưới một phút.

Tuy nhiên, với những khung thời gian này, chúng ta bắt đầu bước vào lĩnh vực của bot trading tần số cao, điều này có thể không hợp lý đối với con người. Mặc dù máy móc có thể nhanh chóng xử lý rất nhiều dữ liệu nhưng hầu hết con người không thực sự ở trạng thái tốt nhất khi nhìn chằm chằm vào biểu đồ 15 giây.

Đây là một số điều khác cần xem xét. Chúng tôi biết rằng các tín hiệu và mức khung thời gian cao thường đáng tin cậy hơn các tín hiệu khung thời gian thấp hơn. Đây là lý do tại sao hầu hết các scalpers vẫn sẽ xem xét cấu trúc thị trường khung thời gian cao trước tiên. Tại sao? Họ phác thảo các mức khung thời gian cao quan trọng trước và sau đó phóng to để tìm kiếm các thiết lập scalping trading. Điều này cho thấy rằng có một khung thời gian cao về cấu trúc thị trường có thể rất hữu ích, ngay cả khi nói đến các trading ngắn hạn.

Mặc dù vậy, chiến lược trading và đầu tư có thể khác nhau đáng kể giữa các trader khác nhau. Không có quy tắc nghiêm ngặt để mở rộng quy mô nhưng có những nguyên tắc mà bạn có thể cân nhắc khi thiết lập quy tắc của riêng mình.

Chiến lược Scalping trading

Chúng ta có thể xem xét hai loại scalping trader –  tùy ý và có hệ thống.

Các scalping trader tùy ý đưa ra quyết định giao dịch “ngay tại chỗ” khi thị trường mở ra trước mắt họ. Họ có thể có hoặc không có một bộ yêu cầu cụ thể về thời điểm nhập hoặc xuất, nhưng quyết định của họ dựa trên các điều kiện hiện có. Nói cách khác, các trader tùy ý có thể xem xét nhiều yếu tố khác nhau nhưng các quy tắc ít cứng nhắc hơn và họ dựa nhiều hơn vào trực giác và cảm giác trong họ.

Các trader có hệ thống có một cách tiếp cận khác. Họ có một hệ thống trading được xác định rõ ràng về cơ bản kích hoạt các điểm vào và ra cho họ. Nếu các điều kiện nhất định trong bộ quy tắc của họ được đáp ứng, họ tham gia hoặc thoát khỏi trading. Trading có hệ thống là một cách tiếp cận theo hướng dữ liệu hơn nhiều so với giao dịch tùy ý. Các trader có hệ thống ít dựa vào trực giác và nhiều hơn vào dữ liệu và thuật toán.

Trên thực tế, cách phân loại này cũng có thể áp dụng cho các loại thương nhân khác. Tuy nhiên, sự phân biệt rõ ràng hơn khi nói đến các chiến lược ngắn hạn. Rốt cuộc, trading tùy ý có thể không hoạt động nhất quán trên các khung thời gian cao hơn.

Một số scalping trader sẽ sử dụng một chiến lược gọi là trading theo phạm vi. Họ đợi một khoảng giá được thiết lập và trading trong phạm vi đó. Ý tưởng là cho đến khi phạm vi bị phá vỡ, phần dưới cùng của phạm vi sẽ giữ là hỗ trợ và phần trên của phạm vi sẽ giữ là kháng cự. Tất nhiên, điều này không bao giờ được sự đảm bảo nhưng nó vẫn có thể là một hệ thống scalping thành công. Tuy nhiên, các scalping trader tốt sẽ chuẩn bị cho sự bứt phá khỏi phạm vi bằng cách đặt mức cắt lỗ.

Một kỹ thuật định tỷ lệ khác liên quan đến việc khai thác chênh lệch giá thầu-yêu cầu. Nếu có sự khác biệt đáng kể giữa giá thầu cao nhất và giá bán thấp nhất, các nhà phân tích có thể thu được lợi nhuận từ đó. Như đã nói, loại chiến lược này phù hợp hơn cho trang theo thuật toán hoặc định lượng. Tại sao? Chà, con người không đáng tin cậy trong việc phát hiện ra những điểm kém hiệu quả nhỏ trên thị trường như máy móc. Kết quả là, lĩnh vực này bị bão hòa với các bot trang. Như vậy, con người muốn áp dụng chiến lược này nói chung sẽ phải cạnh tranh với các thuật toán.

Scalping hường liên quan đến việc sử dụng đòn bẩy. Vì các mục tiêu tỷ lệ phần trăm tương đối nhỏ nên những scalping trader thường sẽ muốn tăng quy mô vị thế của họ bằng đòn bẩy. Đây là lý do tại sao những scalping trader thường sử dụng nền tảng giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai và các loại sản phẩm tài chính khác cung cấp giao dịch đòn bẩy. Tuy nhiên, vì các nhà điều chỉnh có mục đích kiếm lợi nhuận từ các chuyển động nhỏ hơn với các vị thế lớn hơn, họ cần phải lưu ý về sự trượt giá.

Tôi có nên bắt đầu kinh doanh scalping không?

Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào phong cách trading phù hợp với bạn. Một số trader không muốn mở bất kỳ vị thế nào khi họ đang ngủ, vì vậy họ chọn các chiến lược ngắn hạn. Các day trader và các trader ngắn hạn khác có thể thuộc loại này.

Mặt khác, các trader dài hạn thích đưa ra các quyết định trong thời gian dài hơn và không ngại có các vị thế mở trong nhiều tháng. Họ có thể chỉ đặt mục tiêu, mục tiêu lợi nhuận, cắt lỗ và thỉnh thoảng theo dõi trading. Các Swing trader có thể rơi vào loại này.

Vì vậy, nếu bạn muốn quyết định xem bạn có muốn thực hiện các scalping trading hay không, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về phong cách trading nào phù hợp với bạn hơn. Ngoài ra, bạn sẽ cần tìm chiến lược trading phù hợp với tính cách và hồ sơ rủi ro của mình để bạn có thể áp dụng nó một cách nhất quán và sinh lợi.

Đương nhiên, bạn có thể thử nhiều chiến lược và xem cái nào hiệu quả và cái nào không. Paper trading trên mạng thử nghiệm Binance Futures có thể là một cách tuyệt vời để kiểm tra chúng. Bằng cách này, bạn có thể thử nghiệm các chiến lược scalping mà không gặp rủi ro về tiền thực.

Kết luận về Scalping Trading

Scalping là một chiến lược trading ngắn hạn thường được sử dụng bao gồm mục tiêu thu lợi nhuận từ những biến động nhỏ về giá. Đây là một kỹ thuật trading đòi hỏi nhiều kỷ luật, kiến ​​thức về thị trường và ra quyết định nhanh chóng.

Scalping có phải là một chiến lược trading tốt cho bạn? Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể tìm kiếm các chiến lược dài hạn hơn như swing trading hoặc Buy and gold. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, Scalping trading có thể phù hợp với bạn. Nhưng bất kể bạn làm gì trên thị trường tài chính, điều quan trọng là phải xem xét các nguyên tắc quản lý rủi ro, như sử dụng lệnh cắt lỗ và định cỡ vị trí thích hợp.

Nguồn: Binance

Ảnh đại diện Jessica