SEC buộc tội và kết án đối với ICO gian lận 30 triệu đô

SEC buộc tội và kết án đối với ICO gian lận 30 triệu đô
Ảnh đại diện tienao

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã buộc tội một nhóm tội phạm, những người đã huy động được hơn 30 triệu đô la thông qua việc gọi vốn bằng tiền điện tử (ICO).

Theo thông cáo báo chí ngày 12 tháng 1, SEC đã buộc tội Boaz Manor, cộng tác viên kinh doanh của anh ta và hai công ty, CG Blockchain Inc. và BCT Inc. SEZC, vi phạm các điều khoản “quy định đăng ký chứng khoán và chống gian lận” của luật chứng khoán liên bang. Manor làm việc tại một công ty liên quốc gia của Canada và Israel.

Các tổ chức và cá nhân được cho là đã huy động được hơn 30 triệu đô la trong một ICO lừa đảo, được thực hiện với mục tiêu tung ra công nghệ thử nghiệm quỹ phòng hộ được ghi lại các giao dịch trên Blockchain.

Trong nỗ lực thiết kế một “hệ thống Blockchain”

Khiếu nại của SEC, cho biết từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 9 năm 2018, các bị cáo đã quảng bá và bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số trong nỗ lực phát triển công nghệ cho các quỹ phòng hộ. Manor tự nhận mình là Shaun MacDonald. Một nhân viên của anh ta ở New Jersey là Edith Pardo – công dân Israel, người được cho là đã điều hành công ty.

Vào thời điểm đó, các bị cáo tuyên bố rằng họ sở hữu 20 công nghệ thử nghiệm quỹ phòng hộ để ghi lại các giao dịch trên blockchain, trong khi thực tế họ chỉ gửi một nguyên mẫu cho một số quỹ, không sử dụng nó. Nhận xét về vấn đề này, Joseph G. Sansone, giám đốc Đơn vị chống lạm dụng thị trường SEC, cho biết:

Như cáo buộc trong đơn khiếu nại của chúng tôi, chương trình của Manor đã che giấu danh tính và tiền sử tội phạm của mình. Anh ta dấu các nhà đầu tư thông tin cần thiết để cho phép các bị cáo lấy hơn 30 triệu đô la từ các nhà đầu tư.

Các yêu cầu từ SEC

Cũng trong hôm nay, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ của Quận New Jersey đã tuyên bố cáo buộc hình sự đối với Manor và Pardo.

Do đó, SEC tìm cách thu hồi lợi nhuận thu được bất hợp pháp cộng với tiền lãi, tiền phạt cùng các biện pháp ngăn chặn cũng như cấm Manor và Pardo tham gia vào các dịch vụ chứng khoán trong tương lai.

Như Cointelegraph đã đăng trước đây, Manor đã nhận án tù 4 năm ở Canada vào năm 2012 vì sử dụng trái phép 106 triệu đô la từ một quỹ phòng hộ có trụ sở tại Toronto mà ông đồng sáng lập. Quỹ Canada được báo cáo có 800 triệu đô la tài sản được được quản lý bởi quỹ đó từ 26.000 nhà đầu tư.

Vào ngày 14 tháng 1, SEC đã gửi một cảnh báo từ kênh Investor Education and Advocacy của mình, kêu gọi công dân cảnh giác với các đợt gọi vốn ICO.

Tuấn Nguyễn |  Cointelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao