Số lượng các cá voi Bitcoin sở hữu ít nhất 1.000 BTC chạm mức cao 2 năm

Số lượng các cá voi Bitcoin sở hữu ít nhất 1.000 BTC chạm mức cao 2 năm
Ảnh đại diện tienao

Số lượng các cá voi Bitcoin (BTC) với ít nhất lưu trữ 1.000 BTC (6,9 triệu USD) trong ví điện tử của mình đã chạm mức cao nhất trong hơn 2 năm. Tương đương gần 1.850 thực thể.

Cá các voi vẫn tin vào dư địa tăng trưởng của thị trường Bitcoin

Theo báo cáo hàng tuần của Glassnode, số lượng các cá voi hoạt động tích cực trên thị trường trong giai đoạn tích lũy chưa bao giờ cao như lúc này kể từ cuối năm 2015. Thực tế, theo báo cáo này thì số lượng những nhà giao dịch có tầm cỡ đã tăng lên trước đợt đổ vỡ của thị trường vào giữa tháng 3, và đã được đẩy mạnh trong và sau thời gian này.

Số lượng Cá Voi. Nguồn Glassnode
Số lượng Cá Voi. Nguồn Glassnode

Ngoài ra, báo cũng cũng lưu ý về một điểm thú vị, đó là sự gia tăng số lượng của các cá voi của hiện tại so với đợt giảm phần thưởng khối halving vào tháng 6/2016. Khi đó gần như là thời điểm mà số lượng các cá voi bắt đầu giảm xuống.

Nói cách khác, những người nắm giữ BTC lớn nhất đã tích lũy coin trước khi halving diễn ra, và bán coin sau khi halving diễn ra.

Số lượng Cá Voi. Nguồn Glassnode
Số lượng Cá Voi. Nguồn Glassnode

Dựa trên tăng trưởng số lượng cá voi hiện tại, Glassnode kết luận rằng các cá voi vẫn còn tin hiện tại là thời điểm phù hợp để tích lũy BTC. Và họ cũng tin là thị trường Bitcoin vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng trong thời gian tới.

Hashrate trước halving vẫn ổn định như 2 lần trước

Bitcoin thời gian gần đây được cho là đang trở về với quỹ đạo vốn thường thấy trước các đợt halving. Đồng coin này đã tăng vượt lên trên ngưỡng 7.000 USD và duy trì ở đó 6 ngày liên tục. Mặc dù hiện nay có điều chỉnh giảm nhẹ xuống dưới ngưỡng 7.000 USD.

Nhà phân tích tiền điện tử @100trillionUSD cho rằng, hashrate hiện tại của Bitcoin tương tự như những gì đã xảy ra trong những đợt halving trước. Có nghĩa là mức độ quan tâm và sự tham gia của thợ đào vẫn ổn định, một yếu tố có tác động đến giá của Bitcoin.

Nguồn: Beincrypto

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao