Swing trading tiền ảo – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Swing trading tiền ảo - Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Ảnh đại diện Jessica

Swing trading tiền ảo là một chiến lược trading thường được sử dụng, nó rất lý tưởng cho các trader mới bắt đầu.  Nó là một cách tương đối thuận tiện để bày tỏ ý kiến ​​về thị trường do các khoảng thời gian có thể quản lý được liên quan.  Các nhà giao dịch Swing đang hoạt động trong hầu hết các thị trường tài chính, chẳng hạn như ngoại hối, cổ phiếu và tiền ảo.  Nhưng trading theo kiểu swing có phải là một chiến lược phù hợp với bạn?  Bạn nên bắt đầu với Day trading hay Swing trading?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những điều bạn cần biết về trading tiền ảo theo kiểu swing và giúp bạn quyết định xem đó có phải là lựa chọn phù hợp với mình hay không.

Swing trading tiền ảo là gì? 

Swing trading là một chiến lược trading liên quan đến việc cố gắng nắm bắt các biến động giá xảy ra trong khung thời gian ngắn và trung bình.  Ý tưởng đằng sau swing trading là nắm bắt các “biến động” của thị trường diễn ra trong vài ngày đến vài tuần.

Chiến lược swing trading hoạt động tốt nhất trong các thị trường có xu hướng.  Nếu có một xu hướng mạnh mẽ trong khung thời gian cao hơn, cơ hội swing trading có thể rất phong phú và các swing trader có thể tận dụng các biến động giá lớn hơn.  Ngược lại, swing tradingcó thể khó khăn hơn trong thị trường hợp nhất.  Xét cho cùng, nếu thị trường đi ngang, thật khó để nắm bắt những thay đổi lớn về giá.

Swing trading tiền ảo: Cách các swing trader kiếm tiền? 

Như đã đề cập, các swing trader nhắm đến mục đích nắm bắt các biến động giá xảy ra từ vài ngày đến vài tuần.  Do đó, họ sẽ nắm giữ các vị thế trong thời gian dài hơn các day trader nhưng ít hơn so với các nhà đầu tư buy and hold.

Các Swing trader thường sẽ sử dụng phân tích kỹ thuật để tạo ra các ý tưởng trading, mặc dù không nhất thiết phải ở mức độ như các Day trader sẽ làm.  Vì các sự kiện cơ bản có thể diễn ra trong nhiều tuần nên các swing trader cũng có thể sử dụng phân tích cơ bản trong khuôn khổ trading của họ.

Mặc dù vậy, hành động làm giá, các mẫu biểu đồ hình nến, các mức hỗ trợ và kháng cự và các chỉ báo kỹ thuật rất thường được sử dụng để xác định các thiết lập trading. Một số chỉ báo phổ biến nhất được sử dụng bởi các swing trader là đường trung bình động, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Dải bollinger và công cụ thoái lui Fibonacci.

Swing trader thường sẽ xem xét các biểu đồ khung thời gian trung bình đến cao.  Tại sao?  Xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm mạnh phải được xác nhận trên khung thời gian cao hơn.  Tuy nhiên, họ cũng có thể xem xét các khung thời gian trong ngày, chẳng hạn như biểu đồ 1 giờ, 4 giờ, 12 giờ, để tìm kiếm các điểm vào và ra cụ thể.  Ví dụ: những kích hoạt này có thể là một sự đột phá hoặc một sự thoái lui trên khung thời gian thấp hơn.

Tuy nhiên, khung thời gian quan trọng nhất cho swing trading có thể là biểu đồ hàng ngày.  Mặc dù vậy, chiến lược trading và đầu tư có thể khác nhau cơ bản giữa các trader khác nhau.  Lưu ý rằng những gì chúng ta đã thảo luận ở đây không phải là các quy tắc nghiêm ngặt, mà chỉ là các ví dụ phổ biến.

Day trading so với Swing trading – sự khác biệt là gì? 

Day trader nhằm mục đích tận dụng các động thái giá ngắn hạn, trong khi các Swing trader tìm kiếm các động thái lớn hơn.  Trên thực tế, day trading là một chiến lược tích cực hơn, nơi các trader cần thường xuyên theo dõi thị trường và họ không để các vị trí mở trong hơn một ngày.

Ngược lại, swing trader có thể thực hiện một cách tiếp cận thụ động hơn.  Họ có thể theo dõi các vị trí của mình ít thường xuyên hơn, vì mục tiêu của họ là kiếm lợi nhuận từ các biến động giá mất nhiều thời gian hơn để diễn ra.  Vì những động thái này có xu hướng lớn hơn, nên các swing trader có thể mang lại lợi nhuận khá lớn từ chỉ là một vài trading chiến thắng.

Day trader hầu như sẽ chỉ sử dụng phân tích kỹ thuật.  Các swing trader thường sẽ sử dụng sự kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản, họ tập trung nhiều hơn vào các chỉ số kỹ thuật.  Ở đầu bên kia của quang phổ, các nhà đầu tư có thể không xem xét kỹ thuật và chỉ đầu tư dựa trên các nguyên tắc cơ bản.

Cái nào tốt hơn cho bạn, Day trading hay swing trading?  Chà, bạn nhìn thấy mình ở đâu trên phổ khung thời gian nhỏ hơn đến lớn hơn và các chỉ số kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản?  Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược trading phù hợp nhất với tính cách, phong cách và mục tiêu đầu tư của bạn.

Bạn có thể xem xét điểm mạnh của mình là gì và chọn phong cách trading phù hợp nhất với những điểm mạnh đó.  Một số thích vào và ra khỏi vị trí nhanh chóng và không phải lo lắng về vị trí mở khi họ đang ngủ.  Những người khác đưa ra quyết định tốt hơn khi họ có nhiều thời gian hơn để xem xét tất cả các kết quả có thể xảy ra và xây dựng kế hoạch trading của họ.

Đương nhiên, bạn có thể chuyển đổi giữa các chiến lược khác nhau để xem chiến lược nào tạo ra kết quả tốt nhất.  Bạn cũng có thể thực hiện paper trading (tức là giao dịch bằng tiền giả) trước khi thực hiện các chiến lược vào kế hoạch trading thực tế của mình.

Cách bắt đầu với swing trading tiền ảo 

Swing trading có thể là một cách lý tưởng để bắt đầu trading.  Làm thế nào?  Do khoảng thời gian dài hơn (vẫn chưa quá dài), các quyết định có thể được đưa ra một cách bình tĩnh và giao dịch có thể được theo dõi dễ dàng.

Nếu bạn hoàn toàn mới tham gia việc trading, bạn có thể xem Hướng dẫn hoàn chỉnh về trading tiền ảo cho người mới bắt đầu.  Trong bài viết đó, chúng tôi giải thích những điều bạn cần biết về trading, cùng với một số mẹo có thể giúp bạn tìm ra phong cách của mình.  Nếu bạn cảm thấy ổn với kiến ​​thức của mình thì bạn có thể thử paper trading trên mạng thử nghiệm Binance Futures.  Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra kỹ năng swing trading của mình mà không gặp rủi ro với tiền thật.

Vì vậy, khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu trading trên một sàn giao dịch tiền ảo.  Nền tảng giao dịch trực tuyến nào tốt nhất sử dụng Swing trading tiền điện ảo?  Chà, có nhiều lựa chọn khả dụng nhưng hệ sinh thái Binance cung cấp hàng trăm cặp thị trường, hợp đồng tương lai hàng quý và vĩnh viễn, giao dịch ký quỹ, mã thông báo đòn bẩy, v.v.  Nhiều sản phẩm trong số này có thể lý tưởng cho các cơ hội trading theo kiểu swing này.

Swing trading tiền ảo: Kết luận 

Swing trading là một chiến lược trading thường được sử dụng trên thị trường chứng khoán, cũng như trong tiền ảo.  Các swing trader thường sẽ ở trong các vị trí chỉ vài ngày hoặc vài tuần, tùy thuộc vào thiết lập trading của cá nhân.

Bạn nên bắt đầu swing trading hay day trading?  Cách dễ nhất để không cần tìm hiểu là thử cả hai và xem cái nào phù hợp với phong cách của bạn nhất.  Cũng có thể hữu ích nếu như bạn tìm hiểu về các nguyên tắc quản lý rủi ro trước khi bắt đầu, chẳng hạn như sử dụng phương pháp cắt lỗ và định cỡ vị trí thích hợp.

Hãy truy cập Tin Hoả Tốc để biết hơn nhiều về các phương pháp trading và định hình phong cách của bạn.

Nguồn: Binance

Ảnh đại diện Jessica