,

Telegram đã thắng Hãy để các nhà đầu tư TON của Mỹ được hoàn tiền 110% vào năm 2021

Telegram đã thắng Hãy để các nhà đầu tư TON của Mỹ được hoàn tiền 110% vào năm 2021
Ảnh đại diện tienao

Ngay sau đến thời hạn 30 tháng 4 để ra mắt Telegram Open Network (TON), Telegram đã gửi một bức thư khác cho các nhà đầu tư của mình. Trong bức thư mới, Telegram thông báo rằng các nhà đầu tư TON của Mỹ sẽ không thể ở lại dự án TON thêm 12 tháng nữa. Telegram đã phải rút lại tùy chọn 110% do sự không chắc chắn theo quy định tại Hoa Kỳ

Tin tức được đưa ra sau khi Telegram đề nghị hoàn trả cho các nhà đầu tư của mình vào ngày 30 tháng Tư. Hoàn tiền ngay lập tức 72%, hoặc 110% trong 12 tháng. Công ty đã cung cấp tùy chọn thứ hai dưới dạng một mã thông báo về lòng biết ơn của TON, hứa hẹn sẽ sớm cung cấp cho các nhà đầu tư quan tâm một hợp đồng cho vay.

Theo thư của nhà đầu tư mà RBC nhìn thấy, Telegram đã phải rút lại lựa chọn thứ hai cho các nhà đầu tư Mỹ của mình do lập trường không chắc chắn của các cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ.

Tòa án phán quyết chống lại Telegram vào ngày 24 tháng 3

Telegram đã đấu tranh để giải quyết các vấn đề pháp lý với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) để ra mắt mạng TON và Gram gốc (GRM) mã thông báo kể từ tháng 10 năm 2019.

Có bắt đầu dự án vào năm 2017 , Telegram là chuẩn bị ra mắt mạng TON vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, SEC đã coi là Telegram tạo ICO 1,7 tỷ USD là bất hợp pháp, lập luận rằng công ty đã vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ bằng cách tiến hành ICO.

Vào tháng 3, sau một tranh chấp pháp lý kéo dài , Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York dự kiến đã công nhận rằng SEC có cơ hội tốt chứng minh rằng GRAM của Telegram là chứng khoán chưa đăng ký. Do đó, Telegram đã bị cấm cung cấp mã thông báo GRAM cho các nhà đầu tư, ít nhất là cho đến khi dùng thử. Giám đốc điều hành Telegram Pavel Durov sau đó đã đưa ra một kế hoạch hoàn trả vào ngày 30 tháng 4, dường như chấp nhận phán quyết của tòa án.

Ngay sau khi Telegram tiết lộ kế hoạch trả nợ của nhà đầu tư, một số nhân vật chính trong cộng đồng tiền điện tử đã chỉ trích dự án TON. Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của ngân hàng thương mại tiền điện tử, Galaxy Digital, và một con cá mập Bitcoin (BTC), lập luận rằng không cần cho TON hoặc Gram vào ngày 30/04. Theo báo cáo , mạng TON vẫn có thể được khởi chạy bởi các trình xác nhận độc lập bất kể tình huống quy định.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao