Telegram sẽ phát hành hồ sơ ngân hàng cho SEC trong vụ kiện ICO Gram đang diễn ra

Telegram sẽ phát hành hồ sơ ngân hàng cho SEC trong vụ kiện ICO Gram đang diễn ra
Ảnh đại diện tienao

Telegram sẽ phát hành hồ sơ ngân hàng mà Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ tin rằng sẽ chứng minh hành vi sai trái của Telegram trong đợt chào bán 1,7 tỷ đô la token Gram.

Luật riêng tư quốc tế và thông tin mới

Theo thông cáo ngày ngày 13 tháng 1 nộp cho tòa án quận phía Nam New York (SDNY), ngày 26 tháng 2 Telegram sẽ cung cấp cho tòa án hồ sơ ngân hàng. Tòa án đã bác bỏ SEC trong một phán quyết trước đó dựa trên những lo ngại về quyền riêng tư.

Hôm nay, phán quyết sẽ cho phép Telegram sắp xếp lại thông tin cung cấp cho tòa án theo các quy định về quyền riêng tư nước ngoài. Theo một bức thư gửi tòa án từ các luật sư bào chữa, Telegram – một công ty được thành lập tại Nga bởi Pavel và Nikolai Durov, có trụ sở tại Berlin – sẽ cung cấp cho SEC các hồ sơ ngân hàng đầy đủ vào ngày 15 tháng 1, chỉ xử lý lại chúng trước khi công khai ra công chúng.

Thực tế là các luật sư của Telegram đã đồng ý cung cấp cho SEC hồ sơ ngân hàng đầy đủ, trong khi công chúng sẽ có quyền truy cập vào các phiên bản được tái cấu trúc có nghĩa là mọi con mắt sẽ đổ dồn vào bước đi tiếp theo của SEC như là một dấu hiệu của những gì họ làm hoặc không tìm thấy trong các tài liệu mới.

Luật sư Philip Moustakis với tư vấn cao cấp cũ Seward và Kissel tại SEC nói Cointelegraph rằng: SEC sẽ cảnh giác về bằng chứng của Telegram “Chúng tôi sẽ kiểm tra cẩn thận nhằm đảm bảo rằng người mua sẽ không đóng vai trò như người bảo lãnh.”

Câu chuyện về hồ sơ ngân hàng

Như Cointelegraph đã báo cáo, SDNY đã từ chối yêu cầu thông tin của SEC trong đầu tháng 1 nhưng vẫn để chủ đề mở để thảo luận thêm.

Vào ngày 10 tháng 1, SEC đã cung cấp hóa đơn cáo buộc việc bán token Gram của Telegram – SEC tin rằng Telegram đã bán token Gram ngoài thời gian được phê duyệt của họ.

Tóm tắt về sự việc SEC và Telegram

Câu chuyện của cơ quan quản lý Hoa Kỳ và dịch vụ nhắn tin đã bắt đầu một cách nghiêm túc vào ngày 11 tháng 10, khi SEC đệ trình một hành động khẩn cấp yêu cầu ngừng hoạt động trong đề nghị của Telegram. SEC gọi việc bán token Gram là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký, trong khi Telegram lập luận rằng nó đủ điều kiện miễn trừ theo Quy định D (Regulation D) đối với yêu cầu phải đăng ký như một đợt chào bán như vậy.

SEC đã và đang kiểm tra các cơ hội để điều chỉnh mục miễn trừ trong Quy định D, điều này ảnh hưởng tới quyết định của “nhà đầu tư được công nhận” độc lập, người theo logic của luật chứng khoán Hoa Kỳ không yêu cầu mức độ bảo vệ theo quy định như các nhà đầu tư chính thống. Mặc dù việc xem xét lại luật vẫn đang diễn ra, ủy ban này vẫn kiên trì xác định việc bán token của Telegram liên quan đến bán chứng khoán, có nghĩa là vụ việc sẽ tiếp tục.

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao