,

Tên miền COVID-19 bị tịch thu sau khi cố gắng bán để lấy BTC

Ảnh đại diện tienao

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ đã thu giữ một tên miền COVID-19 lừa đảo sau khi chủ sở hữu của nó cố bán nó để đổi lấy Bitcoin (BTC).

Hành động tuân theo Tổng chưởng lý William Barr, yêu cầu bộ này ưu tiên phát hiện và truy tố các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến đại dịch coronavirus.

Lệnh mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc rằng chủ sở hữu của coronaprevent.org đã liệt kê tên miền để bán trên một diễn đàn tin tặc ngay sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố quốc tịch khẩn cấp để đáp ứng với COVID-19.

Quảng cáo của người bán quảng bá tên miền như một phương tiện hiệu quả để bán nhãn hiệu cao trong các sản phẩm theo yêu cầu, định giá trang web ở mức cao.

Kẻ lừa đảo cố gắng giảm tải tên miền COVID-19 với giá $ 500

Một bản khai có trong lệnh của Michael Johnson, một đặc vụ của Cơ quan điều tra an ninh nội địa, hoặc HSI, kể từ năm 2003, 13, một sĩ quan HSI đã tham gia vào chủ sở hữu của tên miền trên diễn đàn.

Đại lý HSI giả vờ bán bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus giả, mà chủ sở hữu trang web mô tả là thiên tài, mà nói thêm rằng họ có ý định bán các xét nghiệm gian lận nhưng không thể có đủ tiền để mua chúng từ số lượng lớn Alibaba.

Chủ sở hữu đã yêu cầu BTC trị giá $ 500 cho tên miền, với đại lý HSI thanh toán một phần vào ngày 20 tháng 4.

Như vậy, Johnson khẳng định rằng có thể có nguyên nhân cho thấy chủ sở hữu của tên miền Siêng năng đã rửa các công cụ tiền tệ, gây ra các hoạt động rửa tiền của các công cụ tiền tệ, và hỗ trợ và xóa bỏ các hoạt động rửa tiền của các công cụ tiền tệ.

Tên miền đã được gỡ xuống và chuyển hướng đến thông báo thu giữ của Bộ Tư pháp.

Các nhà cung cấp web tối tận dụng COVID-19

Đại dịch coronavirus đã thấy các nhà cung cấp trên các chợ web tối bán một loạt các mặt hàng lừa đảo liên quan đến COVID-19.

Bên cạnh thuốc giải độc và vắc-xin giả, mặt nạ phẫu thuật, chất khử trùng tay, và thậm chí cả giấy vệ sinh đang được bán với giá cao cắt cổ trên nhiều thị trường mạng tối.

Trong một ví dụ cực đoan, một người bán được xác định là cung cấp dơi máu và nước bọt bị nhiễm COVID-19.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao