, , ,

Tether ra mắt Stablecoin được bảo trợ bằng vàng và được giao dịch trên Bitfinex

Tether ra mắt Stablecoin được hỗ trợ bằng vàng và được giao dịch trên Bitfinex
Ảnh đại diện tienao

Theo thông cáo báo chí ngày 23 tháng 1, Tether hiện đang hỗ trợ một stablecoin được bảo trợ bằng vàng, Tether Gold (XAU₮). Một token đại diện cho quyền sở hữu 1 ounce (28,3495231 grams) vàng nguyên chất, hiện trị giá khoảng $1.550.

Sản phẩm mới có sẵn dưới dạng token ERC-20 trên Blockchain Ethereum, cũng như token TRC20 trên Tron (TRX).

Các khoản tiền được cho là được bảo trợ bởi vàng thật được giữ trong một kho tiền ở Thụy Sĩ. Theo Tether, họ là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ theo vàng mà không tính phí lưu ký.

Tether cũng đã mời tất cả các sàn giao dịch muốn hỗ trợ token mới liên hệ với công ty. Thông tin về hợp đồng thông minh trên Ethereum cho thấy hiện tại Tether Gold có tổng cung gần 4.000 token, tương đương với mức vốn hóa thị trường 6,2 triệu đô la.

Bitfinex đã triển khai giao dịch XAUT, với một phần tư nguồn cung ERC-20 đã được chuyển sang Bitfinex. Là một công ty liên kết chặt chẽ với Tether, Bitfinex dự kiến ​​sẽ là công ty đầu tiên cung cấp token mới.

Các kế hoạch cho Tethers được bảo trợ bằng hàng hóa đã được triển khai đầy đủ kể từ tháng 9 năm 2019.

Tether thường bị chỉ trích vì việc quản lý tài sản không rõ ràng, một vụ kiện cấp cao với cáo buộc rằng công ty đã sử dụng điều này để thao túng thị trường vào năm 2017.

Ngoài ra, Bitfinex được báo cáo đã sử dụng dự trữ Tether để bù đắp sự thiếu hụt thanh khoản sau các vấn đề với nhà cung cấp thanh toán của mình, Crypto Capital Corp.

Tuấn Nguyễn | CoinTelegraph

Ảnh đại diện tienao