, ,

THETA vượt mặt Bitcoin tăng 180% trong hai tuần vì lý do này…

THETA vượt mặt Bitcoin tăng 180% trong hai tuần vì lý do này…
Ảnh đại diện Jessica

Giá Theta đã tăng 180% chỉ trong hai tuần khi một số thông báo quan trọng nổ ra sau đợt tăng giá.

THETA vượt mặt Bitcoin tăng 180% trong hai tuần vì lý do này…

Mạng Theta là một giao thức cho phép người dùng xem nội dung kỹ thuật số, như thể thao điện tử, bằng cách sử dụng blockchain. Token gốc THETA của giao thức đã tăng 180% từ 0,867 đô-la lên 1,92 đô-la trong vòng hai tuần từ ngày 20 tháng 12 đến ngày 2 tháng 1, vượt trội hơn cả Bitcoin (BTC) và tiếp tục tăng lên mức kỷ lục mới.

THETA/USDT 1-day candle chart (Binance). Source: TradingView.com
THETA/USDT 1-day candle chart (Binance). Source: TradingView.com

Lộ trình Theta Mainnet 3.0 là động lực chính

Thông thường, các token gốc của các giao thức blockchain có xu hướng tăng giá trị sau các thông báo nổi tiếng.

Theta đã công bố kế hoạch giới thiệu Theta Mainnet 3.0 vào mùa xuân năm 2021. Việc nâng cấp giao thức cho phép mạng quay video trực tiếp và cho phép phát trực tiếp, ngoài việc xem các video khác trên nền tảng.

Nhóm phát triển đằng sau Theta Mainnet 3.0 giải thích rằng công nghệ “EdgeCast” sẽ cho phép phát trực tiếp mà không cần máy chủ trung tâm. Nhóm nghiên cứu giải thích:

“Ngăn xếp công nghệ phân quyền hoàn toàn mới này bổ sung khả năng quay video trực tiếp, chuyển mã video theo thời gian thực, lưu vào bộ nhớ cache và chuyển tiếp dữ liệu video phát trực tiếp đến người dùng trên toàn cầu – tất cả đều thông qua mạng cạnh P2P của Theta do hàng nghìn thành viên cộng đồng điều hành. Không một máy chủ hoặc dịch vụ trung tâm nào được sử dụng trong hệ thống này. “

Hai thành phần chính trong bản phát hành mainnet này là sự ra đời của các nút Elite Edge và ghi đĩa TFuel.

Nói một cách đơn giản, Elite Edge Nodes mã hóa băng thông internet. Bằng cách đặt cược Theta Fuel (Tfuel), là một token gốc khác của blockchain Theta, người dùng có thể kiếm được nhiều Tfuel hơn. Quá trình này được gọi là khai thác thời gian hoạt động (uptime mining).

Tfuel về cơ bản đã được airdrop cho những người nắm giữ Theta Token hiện tại vào năm 2019, khi nó ra mắt. Theta Token là mã thông báo quản trị của blockchain và Theta fuel là gas token được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên giao thức.

Cơ chế đốt cháy Tfuel có thể làm giảm nguồn cung Tfuel hơn nữa vì nó đốt cháy nguồn cung cấp Tfuel với doanh thu từ phí trên giao thức.

Sự kết hợp của Elite Edge Nodes và đốt cháy Tfuel làm cho Tfuel trở nên hấp dẫn hơn, điều này thổi bùng cảm tình xung quanh Theta Token.

Các thông báo quan trọng khác 

Vào ngày 19 tháng 12, Theta đã tiết lộ tiện ích mở rộng Theta Wallet Chrome trên trang web Google Chrome. Điều này về cơ bản cho phép người dùng sử dụng ví như Metamask, tương tác với nền tảng Theta.

Trước đó, vào ngày 11 tháng 12, Theta đã hoàn thành nâng cấp giao thức quan trọng, phát hành các hợp đồng thông minh trên mạng chính. Nhóm nghiên cứu cho biết vào thời điểm đó:

“Việc nâng cấp giao thức là một thành công! Các tính năng mới bao gồm hợp đồng thông minh và cổ phần tối thiểu đến 1.000 THETA hiện đã được triển khai on-chain và Ví Theta, Explorer đã được cập nhật.”

Do liên tiếp phát hành các thông báo được mong đợi cao, Theta đã là một trong những tiền ảo hoạt động tốt nhất cùng với Polkadot (DOT). Các nhà phân tích tại Santiment lưu ý:

“Cuối năm 2020 và đầu năm 2021, #crypto đã rất nổi bật, vì tài sản đầu tư sinh lời cao nhất trong thập kỷ qua, #Bitcoin đang chênh vênh ở mức $30K. Ngoài 20% trong tuần, $DOT, $THETA, $DOGE và $STX thậm chí còn hoạt động tốt hơn.”

Nguồn: Joseph Young/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica