, , ,

“Thuốc độc” Bitcoin vượt mặt Berkshire Hathaway của Warren Buffet

"Thuốc độc" Bitcoin vượt mặt Berkshire Hathaway của Warren Buffet
Ảnh đại diện Jessica

Bitcoin chứng kiến sự gia tăng mới trong hoạt động giao dịch khi sắp chạm $30K và vô số sự quan tâm.

"Thuốc độc" Bitcoin vượt mặt Berkshire Hathaway của Warren Buffet

Bitcoin (BTC) đã công bố khối lượng giao dịch cao nhất kể từ đầu năm 2018 và ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường.

Các số liệu từ nguồn phân tích on-chain Digital Assets Dat  nêu bật tháng 12 năm 2020 khi đã châm ngòi cho khối lượng giao dịch lớn thứ hai của Bitcoin.

Ghi nhận khối lượng giao dịch BTC lớn 

Với tổng số 252,37 tỷ đô-la trong 24 giờ còn lại của tháng 12, có thể con số này vẫn tiếp tục được kiểm đếm khi so với tháng 12 năm 2017.

Bitcoin transaction volume 1-month chart. Source: Digital Assets Dât
Bitcoin transaction volume 1-month chart. Source: Digital Assets Dât

Các chỉ số khác, chẳng hạn như quy mô của các giao dịch chưa được xử lý trong mempool của Bitcoin và phí giao dịch mạng, cũng cho thấy tổng thể hoạt động tăng cao.

Như Cointelegraph đã báo cáo thêm, các ví chứa cả số dư lớn và nhỏ cũng tiếp tục tăng lên mức chưa từng có.

Trong khi đó, tại Google Trend đã chiếm được mức độ quan tâm tìm kiếm cao nhất đối với thuật ngữ “Bitcoin” trên toàn thế giới kể từ tháng 2 năm 2018.

Google search interest in "Bitcoin." Source: Google Trends
Google search interest in “Bitcoin.” Source: Google Trends

Lý do đang thu hút sự chú ý từ các nguồn chính thống cũng như các trader tiền ảo dày dạn kinh nghiệm, nằm ở đợt tăng giá đang tiếp tục không suy giảm trong tuần này.  Vào thời điểm này, Bitcoin đang thách thức mức $29K3 trong bối cảnh nó ngoan cố từ chối củng cố mức thấp hơn.

Ở mức 539 tỷ đô-la, đồng tiền ảo lớn nhất đã vượt qua mức vốn hóa thị trường vào ngày hôm qua của gã khổng lồ tài chính Berkshire Hathaway, CEO của Warren Buffett, nổi tiếng đã ví Bitcoin như “Thuốc độc ”.

Ether tiếp tục hoạt động tốt hơn 

Tuy nhiên, mặc dù có lợi nhuận 290% hàng năm, Bitcoin vẫn nhạt nhòa so với hiệu suất của đồng tiền lớn nhất Ether (ETH).  Như Digital Assets Data xác nhận, ETH/USD đã đạt mức tăng gần 500% kể từ ngày 1 tháng 1. So với mức thấp của tháng 3, hiệu suất thậm chí còn mạnh hơn.

Bitcoin vs. Ether year-to-date returns chart. Source: Digital Assets Dât
Bitcoin vs. Ether year-to-date returns chart. Source: Digital Assets Dât

Trong một loạt các tweet vào thứ Tư, Bobby Ong, người tạo ra trang dữ liệu giá Coingecko, đã đưa ra dự đoán của mình cho thị trường tiền ảo vào năm 2021. Trong số các token chính, Ether sẽ có phí giao dịch cao hơn nhưng sẽ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại hiện có  từ năm 2018.

“ETH sẽ vượt qua $1.500 ATH chủ yếu do DeFi thúc đẩy.  Phí xăng sẽ lại tăng vọt và làm nổi bật các vấn đề về khả năng mở rộng,” ông viết.

“Phần lớn thời gian của năm sẽ được dành để điều phối giải pháp khả năng mở rộng Lớp 2.  Tôi đặt cược vào việc ZK Rollup sẽ đạt được sức hút vào cuối năm nay. ” 

Đối với Bitcoin, Ong dự báo giá hướng tới $100K, cùng với việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi được chờ đợi từ lâu và ngân hàng trung ương đầu tiên bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán.

Nguồn: William Suberg/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica