Tiên phong ngân hàng tiền điện tử muốn minh bạch hơn trong toàn ngành

Ảnh đại diện tienao

Caitlin Long, người tiên phong về blockchain ở Phố Wall, đã trình bày trong Tuần lễ Blockchain kêu gọi ngành tiền điện tử cảnh giác với số lượng lớn IOU làm cơ sở cho các tài sản lưu ký của bên thứ ba.

Cointelegraph đã nói chuyện với Long để thảo luận về các khuyến nghị và mối quan tâm của cô đối với ngành, tại sao người dùng tiền điện tử phải giữ quyền kiểm soát đối với khóa riêng của họ và tại sao cô tin rằng Bitcoin (BTC) là nơi trú ẩn an toàn tài sản bất chấp vụ tai nạn tháng ba dữ dội.

Cần tiết lộ nhiều hơn để củng cố niềm tin vào tiền điện tử

Long nói, trong lĩnh vực tiền điện tử thực sự có rất ít tiết lộ về việc các sàn giao dịch và người giám sát khác đã cung cấp bao nhiêu cộng đồng tiền điện tử không tái tạo điều tương tự đã xảy ra trong ngành tài chính truyền thống.

Long nhấn mạnh rằng người dùng tiền điện tử không thể biết liệu các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành có dung môi hay không, nói rằng chúng tôi không biết rằng họ đã mắc nợ, nhưng chúng tôi không biết rằng họ mắc nợ vì không ai tiết lộ bất cứ điều gì

Long thúc giục các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty xuất bản bằng chứng về dự trữ, nói rằng lần cuối cùng chúng ta thực sự thấy một số sàn giao dịch thực sự làm bằng chứng về dự trữ vào năm 2014.

Ngoài ra, Long ủng hộ việc sử dụng nhiều hơn các công ty kiểm toán, thêm vào đó, cách đó dễ dàng nhất để ngành công nghiệp chứng minh rằng nó thực sự xứng đáng với doanh nghiệp và niềm tin của chúng tôi.

Quá nhiều IOU làm nền tảng cho lĩnh vực tiền điện tử

Caitlin đã khẳng định rằng có một lượng liên quan đến ‘IOU’ làm nền tảng cho các phân đoạn quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử.

Cô lưu ý rằng, trong khi các nhà phân tích ước tính rằng khoảng 25% Bitcoin và Ether (ETH) được giữ ở bên thứ ba và 75% là tự giam giữ, toàn bộ khu vực stablecoin là được xây dựng trên cơ sở IOU, nêu rõ:

Ấn Thực sự, ngành công nghiệp này không tự giam giữ như bạn nghĩ khi bạn kéo lại mui xe. Và đó là lý do tại sao nó thực sự quan trọng khi một ngành công nghiệp đẩy mạnh và bắt đầu tiết lộ liệu các sàn giao dịch và người giám sát có thực sự là dung môi hay không.

Long cũng kêu gọi người dùng tiền điện tử giữ quyền kiểm soát các khóa riêng của họ nêu rõ:

nếu bạn sở hữu tài sản tiền điện tử của mình hoàn toàn, bạn nên kiểm soát các khóa của mình [… ] Tôi tin rằng Bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn chính xác bởi vì đó không phải là IOU.

“Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn”

Long tuyên bố rằng niềm tin của cô đối với Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn không bị lung lay bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản toàn cầu vào tháng 3 , nói rõ, những gì chúng ta thấy là nó hoạt động chính xác như vàng đã hành xử trong năm 2008.

Ban đầu, nó đã được sửa chữa rất nhiều bởi vì, trong một môi trường mà mọi người chỉ bán bừa bãi mọi thứ, Bitcoin giao dịch 24/7 và rất dễ bán – đó là một thị trường lỏng.

Chỉ vì nó không hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn trong ngày giao dịch tồi tệ nhất không có nghĩa là đó không phải là tài sản trú ẩn an toàn, cô nói, thêm vào đó, tôi không nản lòng vì điều đó tất cả bởi vì tôi đã nhìn thấy nó trước đây.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao