,

Tổ chức phi lợi nhuận về Blockchain vấp phải điều khoản bài trừ ICO từ Mailchimp và Youtube

Tổ chức phi lợi nhuận về Blockchain vấp phải điều khoản bài trừ ICO từ Mailchimp và Youtube
Ảnh đại diện tienao

Youtube và Mailchimp dường như vẫn đang tiếp tục chính sách cấm đoán không phân biệt đối với lĩnh vực tiền tệ mã hóa. Tài khoản Mailchimp của Blockchain Education Network (BEN), một tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3)* đã bị hạn chế do bị cho là vi phạm một số điều khoản sử dụng của bên này.

Theo một tweet được đăng vào ngày 09/04, thuật toán của Mailchimp kết luận rằng BEN đã xâm phạm chính sách giới hạn hoạt động marketing đối với dự án ICO (dự án gọi vốn đầu tư phát hành tiền ảo lần đầu). Tổ chức phi lợi nhuận này sau đó phủ nhận việc đẩy mạnh ICO dưới bất kỳ hình thức nào, cũng như chỉ ra rằng lệnh cấm này chỉ làm nặng nề thêm sự hạn chế tương tự từ Youtube. Cụ thể, Youtube đã dừng phát livestream của BEN chỉ sau 6 phút, tuyên bố rằng nội dung của nó đi ngược lại với các tiêu chuẩn cộng đồng. Video này nói về sự tiên phong trong việc làm từ thiện của The Giving Block.

Blockchain Education Network là một tổ chức kết nối các sinh viên đại học có niềm yêu thích với Blockchain. Nó hỗ trợ cho các câu lạc bộ sinh viên về Blockchain cũng như tổ chức các chương trình tư vấn định hướng và các kế hoạch phát triển cộng đồng, hướng tới mọi người dùng trên toàn thế giới.

Mặc dù nhà sáng lập tổ chức này, Erick Pinos, xác nhận rằng Mailchimp đã gỡ bỏ giới hạn vào ngày 09/04 sau khi một kháng cáo được gửi đi, anh cho biết đây đã là tài khoản thứ hai của BEN. Tài khoản đầu tiên đã bị cấm từ năm 2017 và hiện vẫn bị khóa. Một khiếu nại khác gửi tới Youtube về buổi phát sóng trực tiếp trước đó sau gần một tuần vẫn không nhận được phản hồi.

ICO không còn, lệnh cấm vẫn giữ nguyên

Hầu hết những sự hạn chế trên những nền tảng nội dung phổ biến này xuất hiện từ năm 2017 và 2018, khi thị trường ICO đang hoạt động ở mức sôi nổi nhất. Nhiều lời mời chào đã được báo cáo là lừa đảo, do đó việc áp đặt những hạn chế này là một biện pháp bảo vệ người sử dụng. Cho đến khoảng cuối năm 2018, ICO đã gần như bốc hơi hoàn toàn.

Dù các dự án ICO hoặc IEO (dự án đầu tư niêm yết trên sàn giao dịch trực tiếp) có sự xuất hiện trở lại ngắn ngủi vào năm 2019, việc huy động vốn cộng đồng nhìn chung đã không thể hiện gì nổi trội kể từ sau lần bùng nổ đầu tư ICO trước đó.

Youtube đã tái vận dụng các lệnh cấm nhằm “thanh trừng tiền mã hóa” từ cuối năm 2019. Đầu năm 2020, nhiều tài khoản của các influencers đã bị dừng hoạt động mà không được báo trước. Cho dù các phương tiện phi tập trung khác có tồn tại, chúng cũng không thực sự quen thuộc đối với những người dùng thông thường.

Nhiều lệnh cấm đã được dỡ bỏ, giống như đối với Blockchain Education Network, song những sự kiện gần đây cho thấy những định kiến đối với công nghiệp tiền mã hóa vẫn còn ở mức phổ biến.

Nguồn: Cointelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao