Top 10 ICO hàng đầu có ROI lớn nhất

Top 10 ICO hàng đầu
Ảnh đại diện Jessica

Sau những kiến thức cơ bản và sự so sánh đối chiếu với các hình thức đầu tư, bạn đã sẵn sàng bỏ tiền vào 1 trong Top 10 ICO hàng đầu này chưa?

Năm 2017 là một năm đáng kinh ngạc đối với ICO. Theo các báo cáo, tổng số tiền huy động được thông qua các ICO trong năm 2017 dao động từ mức 4 tỷ đô-la đến 5,6 tỷ đô-la. Vào cuối năm 2016, con số này ở mức “chỉ” 225 triệu đô-la.

Điều đó nói rằng, theo các báo cáo tương tự, chưa đến một nửa tổng số ICO được tổ chức vào năm 2017 đã thực sự thành công, trong khi 25% tổng số tiền chỉ được huy động từ 10 dự án. Những con số thống kê đó một lần nữa chứng minh rằng các nhà đầu tư tiềm năng cần hết sức thận trọng khi lựa chọn một startup để đầu tư.

Trong phần hướng dẫn về ICO này, chúng tôi sẽ thảo luận về Top 10 chiến dịch ICO thành công nhất từ trước cho đến nay. Tuy nhiên, vì hướng dẫn này được tạo cho các nhà đầu tư chứ không phải các công ty khởi nghiệp, chúng tôi sẽ tập trung vào các dự án có Lợi tức đầu tư (ROI) lớn nhất. Nói một cách đơn giản, ROI đo lường số lợi nhuận trên một khoản đầu tư so với chi phí của khoản đầu tư đó.

Đây là một công thức hữu ích:

ROI

Nếu bạn muốn kiểm tra tỷ lệ ROI hiện tại của bất kỳ dự án nhất định nào, tất cả những gì bạn cần là so sánh giá token của họ tại thời điểm ICO với giá trị hiện tại của nó.

Giá tiền pháp định của ICO thường được tính bằng cách chia số tiền bằng USD huy động được trong chiến dịch cho số lượng token được bán trong thời gian đó.

Bạn luôn có thể tra cứu giá trị của token trên bất kỳ sàn giao dịch nào mà mã này được liệt kê (một tìm kiếm đơn giản của Google sẽ giúp bạn đi đúng hướng). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng CoinMarketCap, liệt kê khá nhiều token hiện có.

Điều quan trọng cần đề cập là không thể có một danh sách chính xác về 10 ICO hàng đầu, vì lợi tức đầu tư có thể hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị hiện tại của token của dự án. Đương nhiên, có khá nhiều phong trào trong danh sách những người hoạt động tốt nhất. Dù sao, đây là danh sách các Top 10 ICO hàng đầu – những ICO hoạt động tốt nhất của chúng tôi về mặt lợi tức đầu tư tính đến cuối tháng 2 năm 2018:

NXT – 1,265,555% ROI

Top 10 ICO hàng đầu: NXT

NXT là một trong những dự án liên quan đến Blockchain lâu đời nhất. Thông báo chính thức được đưa ra trên diễn đàn BitcoinTalk vào ngày 28 tháng 9 năm 2013 bởi một nhà phát triển ẩn danh, người tự nhận là thành viên kỳ cựu của diễn đàn hiện đang sử dụng tài khoản mới để ẩn danh.

Trong thông báo này, NXT được mô tả là hậu duệ của Bitcoin, nhằm mục đích cải thiện một số tính năng của Bitcoin, giải quyết một số vấn đề của nó chẳng hạn như Blockchain cồng kềnh và chuyển sang thuật toán khai thác bằng chứng cổ phần.

Chiến dịch gây quỹ cộng đồng cũng được tổ chức trên diễn đàn. Cuối cùng, nhà phát triển ẩn danh đã quản lý để tích lũy Bitcoin trị giá khoảng 16.800 đô-la, phân phối một tỷ token. Vì vậy, giá trị của token NXT trong thời gian ICO của nó chỉ là $0,0000168. Vào thời điểm đưa tin, token đang được giao dịch với giá 0,213 đô-la, tạo ra lợi nhuận khủng khiếp cho các nhà đầu tư ban đầu và biến nó trở thành token ICO có lợi nhuận cao nhất từ ​​trước đến nay theo định giá thị trường ngày nay.

Ngày nay, NXT là một nền tảng Blockchain tiên tiến hoạt động đầy đủ. Nó cung cấp cho người dùng một bộ công cụ mô-đun, cho phép họ xây dựng các ứng dụng liên quan đến Blockchain của riêng họ. Nền tảng này cũng có sàn giao dịch tài sản riêng, hệ thống nhắn tin và thị trường.

IOTA – 424,084% ROI

Top 10 ICO hàng đầu: IOTA

Tên của dự án là một giai thoại dựa trên thuật ngữ IoT, hay “Internet of Things”. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả một tương lai được hình dung trong đó nhiều “thứ” khác nhau, chẳng hạn như thiết bị, ô tô, nhà cung cấp dịch vụ tự động, v.v. giao tiếp với nhau. Ví dụ, một chiếc tủ lạnh thông minh có khả năng tự động đặt lại một số sản phẩm nhất định và tự động thanh toán. IOTA nhằm mục đích cung cấp token cho các giao dịch như vậy.

Hơn nữa, IOTA là loại tiền ảo chính duy nhất không thực sự sử dụng một Blockchain đầy đủ để thực hiện các giao dịch. Thay vào đó, nó chạy trên một hệ thống có tên là The Tangle. Hệ thống yêu cầu người dùng xác minh giao dịch giống hệt như giao dịch đang được thực hiện. Điều này giải quyết được vấn đề về khả năng mở rộng, đây là một trong những vấn đề cấp bách nhất đối với rất nhiều mạng lưới tiền ảo hiện có và cho phép thực hiện các giao dịch mà không có bất kỳ khoản phí nào.

Tất cả những điều này khiến IOTA trở thành một dự án sáng tạo, nổi bật. Hơn nữa, nó nhằm mục đích cung cấp dịch vụ cho một thị trường cực kỳ mới, rõ ràng là đang nhìn về phía trước và lập kế hoạch cho tương lai. Vì vậy, có thể dễ dàng hiểu tại sao ICO của họ được tổ chức vào cuối năm 2015 đã thành công, với hơn 400.000 đô-la được huy động. Tất cả một tỷ token IOTA đã được bán với giá dưới 0,001 đô-la. Ngày nay, nó giao dịch ở mức khoảng 1,8 đô-la.

Neo (Trước đây là Antshares) – 378.453% ROI

Top 10 ICO: IOTA

Neo là một dự án được gọi dưới cái tên “Ethereum của Trung Quốc”. Nó cũng sử dụng các ứng dụng hợp đồng thông minh nhưng cũng thêm thương mại phi tập trung, tài sản số hóa và nhận dạng vào hỗn hợp.

Các nhà phát triển Trung Quốc đang tạo ra một Blockchain đại diện cho bằng chứng sở hữu hợp pháp và sẽ được chấp nhận bởi xã hội rộng lớn hơn, không chỉ cộng đồng tiền ảo.

Vào thời điểm ICO của họ, có lẽ thậm chí không có một nhà đầu tư nào ngoài kia nghi ngờ liệu có đáng để đầu tư vào Neo hay không. Dự án được hỗ trợ bởi những tên tuổi lớn như Microsoft và Alibaba. Đương nhiên, ICO của họ được tổ chức vào tháng 10 năm 2015 đã thành công lớn, họ đã bán được 17,5 triệu token, thu về 556.500 đô-la. Một năm sau, vào tháng 9 năm 2016, Neo có đợt bán hàng số lượng lớn thứ hai, trong đó họ đã bán được 22,5 triệu token và huy động được hơn 4,5 triệu USD.

Giá ICO ban đầu của token Neo là $0,032. Bây giờ, tiền ảo này đang giao dịch ở mức 120,38 đô-la. Token ở mức cao kỷ lục vào ngày 31 tháng 1 năm 2018, giao dịch ở mức 162,11 đô-la.

Ethereum – 279,843% ROI

Top 10 ICO hàng đầu: Neo

Mọi người thậm chí quan tâm từ xa đến tiền ảo đều đã nghe nói về Ethereum. Đây là một nền tảng sổ cái phân tán mã nguồn mở công khai, cho phép người dùng tạo và chạy các ứng dụng phi tập trung (dapps) cũng như triển khai và sử dụng các hợp đồng thông minh.

Chủ mưu của nền tảng Vitalik Buterin có lẽ là người được biết đến nhiều nhất và là đại diện cho toàn bộ cộng đồng tiền ảo. Hơn nữa, thông qua Enterprise Ethereum Alliance, nền tảng này hợp tác với hàng trăm khách hàng lớn, bao gồm các tập đoàn lớn nhất thế giới, hướng tới việc triển khai công nghệ Blockchain và hợp đồng thông minh vào hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới.

ICO của Ethereum được tổ chức vào mùa hè năm 2014. Đó là một thành công lớn – nhóm đã huy động được 15,5 triệu đô-la, bán được 50 triệu token với giá 0,311 đô-la cho mỗi chúng. Tại thời điểm này, Ethereum giao dịch ở mức $871,8. Vào ngày 14 tháng 1 năm 2018, Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1.377,72.

Spectrecoin – ROI 149.806%

Spectrecoin

Spectrecoin là một trong số các mạng lưới tiền ảo ưu tiên quyền riêng tư và ẩn danh trên mọi thứ khác. Để đạt được điều này, Spectrecoin kết hợp Blockchain với một sơ đồ chữ ký vòng được mã hóa.

Trong mật mã, chữ ký vòng là một loại chữ ký điện tử có thể được thực hiện bởi bất kỳ thành viên nào của một nhóm người dùng mà mỗi người đều có khóa. Không thể theo dõi thành viên cụ thể nào trong nhóm đã ký giao dịch. Hơn nữa, bất kỳ nhóm người dùng nào cũng có thể được sử dụng như nhóm đó mà không cần thiết lập thêm.

Không giống như hầu hết các mạng tiền ảo khác, Spectrecoin sử dụng mạng Tor để tăng tính riêng tư ở cấp độ mạng. Tất cả các nút giao tiếp với nhau độc quyền thông qua Tor, có nghĩa là các giao dịch Spectrecoin đi qua một loạt “người trung gian” trước khi đến đích, do đó không thể theo dõi được. Mạng thậm chí còn cung cấp một cách để che giấu sự thật rằng nó sử dụng Tor thông qua một công nghệ gọi là OBFS4.

Nhóm đằng sau Spectrecoin (đương nhiên, hoàn toàn ẩn danh) đã tổ chức ICO của mình từ ngày 18 tháng 11 năm 2016 đến ngày 6 tháng 1 năm 2017. 19 triệu token đã được bán và nhóm đã quản lý để huy động được 15.500 đô-la. Mỗi token được bán với giá chỉ 0,001 đô-la, trong khi những ngày này nó giao dịch ở mức 1,22 đô-la.

Stratis – 102,338% ROI

Stratis

Stratis là một dự án cung cấp các giải pháp end-to-end để phát triển, thử nghiệm và triển khai các ứng dụng Blockchain cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Khẩu hiệu chính của dự án là “Chúng tôi làm cho Blockchain trở nên dễ dàng cho bạn.” Thật vậy, công ty khởi nghiệp đã tạo ra một nền tảng hoàn toàn tương thích với .NET và C#. Làm được điều đó, họ đã đánh ra vàng.

Trước hết, dự án của họ hấp dẫn về mọi doanh nghiệp lớn đang sử dụng sản phẩm của Microsoft. Thứ hai, bản thân Microsoft thực sự đã thêm Stratis ’Blockchain-as-a-service (BaaS) vào dịch vụ cloud Azure của mình, nhằm mục đích hướng đến các doanh nghiệp muốn tạo ra các giải pháp Blockchain nội bộ.

Với sự hỗ trợ tích cực từ Microsoft, ICO của Stratis sẽ luôn thành công. Dự án đã huy động được 610.000 đô-la. Các token đã được bán với giá 0,007 đô-la, trong khi giá trị hiện tại của chúng là 7,45 đô-la. Stratis đạt mức cao nhất mọi thời đại là $21,21 vào ngày 8 tháng 1 năm 2018.

Ark – 37,805% ROI

Ark

Ark là tất cả về sự tích hợp và cộng tác. Mục tiêu chính của họ là tạo ra toàn bộ hệ sinh thái gồm các Blockchains được liên kết, về cơ bản đưa chúng lại với nhau thành một “mạng nhện các trường hợp sử dụng”. Dự án tìm cách tích hợp các loại tiền ảo khác vào Blockchain của nó.

Điều thú vị là dự án mang tính hợp tác và phi tập trung xuyên suốt: nó có 17 thành viên cốt lõi đến từ 11 quốc gia khác nhau.

Dự án này tổ chức ICO vào tháng 11 đến tháng 12 năm 2016, quản lý để huy động được gần 950.000 đô-la. Giá ICO của token thời điểm đó chỉ là 0,01 đô-la. Hiện tại, nó đứng ở mức 3,77 đô-la. Vào ngày 10 tháng 1, nó đạt được $10,20, thiết lập kỷ lục.

Lisk – 26,367% ROI

Lisk

Lisk là nền tảng dựa trên Blockchain mô-đun đầu tiên trên thế giới. Điều này có nghĩa là nó có một chuỗi chính – một chuỗi hiện đang lưu trữ tiền tệ LSK và sẽ trở thành trung tâm cho tất cả các sidechains sau khi nền tảng hoạt động hoàn toàn. Sidechains rất giống các Blockchains cá nhân, chúng có thể dễ dàng được xây dựng và điều chỉnh bằng các công cụ của Lisk.

Nền tảng này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng của riêng họ, đặt chúng trên các sidechains tùy chỉnh của riêng họ và thậm chí tổ chức các ICO. Quan trọng nhất, các ứng dụng của Lisk là lựa chọn đầu tiên tự nhiên của hầu hết các nhà phát triển, vì chúng được xây dựng bằng Javascript.

Dự án có nhiều người chơi tên tuổi từ Ethereum tham gia, vì vậy, nghiễm nhiên, ICO của họ đã thành công đáng kinh ngạc. Được tổ chức vào tháng 2 và tháng 3 năm 2016, chiến dịch huy động vốn đã mang lại cho nhóm Lisk 5,7 triệu đô-la. Token đã được bán với giá 0,076 đô-la và hiện nó trị giá 20,24 đô-la. Mức cao nhất mọi thời đại của nó là 38,8 đô-la, được thiết lập vào ngày 7 tháng 1 năm 2018.

DigixDAO – 12,044% ROI

DigixDAO

Một trong những tính năng chính của Ethereum là nó cho phép người dùng tạo và chạy các DAO hoặc Tổ chức tự trị phi tập trung. Đó là một cách hoàn toàn mới để cấu trúc doanh nghiệp, vì không có ông chủ hoặc người nào chịu trách nhiệm toàn bộ công ty. Thay vào đó, tất cả các quyết định được đưa ra thông qua đề xuất và biểu quyết.

DigixDAO là một trong những DAO lớn đầu tiên được tạo trên nền tảng Ethereum. Điều thú vị là dự án sử dụng hai token: DGD và DGX.

Các token DGD đã được bán cho các nhà đầu tư trong ICO. Điều đáng chú ý là khi nói đến DAO, việc bán token được tổ chức không chỉ để thu hút vốn. Các đồng tiền đã mua thực sự cung cấp cho các nhà đầu tư quyền biểu quyết trong các đề xuất được gửi đến DAO. Bằng cách này, mọi chủ sở token đều có thể tham gia vào việc định hình tương lai của tổ chức.

DigixDAO nhằm mục đích tạo ra một loại tiền ảo mới và ổn định, được hỗ trợ bởi các thanh vàng thực tế. Đây là lúc các mã token DGX đại diện cho một gam vàng phát huy tác dụng. Các thỏi vàng đều đã trải qua giao thức Proof of Asset và sự tồn tại của chúng đã được chứng minh trên Ethereum Blockchain. Các token DGX thực sự có thể được đúc thành các thanh vàng và được mọi chủ sở hữu token báo quy đổi.

Kho tiền được đặt tại Singapore và nó có khả năng cất giữ an toàn lên đến 30 tấn vàng. Tuy nhiên, trong tương lai, DigixDAO hy vọng sẽ mở thêm nhiều hầm trên khắp thế giới.

DigixDAO đã tạo nên lịch sử khi nắm giữ crowdsale trên chuỗi Ethereum đầu tiên. Vào tháng 3 năm 2016, dự án đã đạt được mục tiêu 5,5 triệu đô-la chỉ trong 12 giờ. Các token DGD đã được bán với giá $3,235 và giá trị hiện tại của chúng là $392,88. Token đạt mức cao nhất mọi thời đại là $409,6 vào ngày 3 tháng 2 năm 2018.

QTUM – 9225% ROI

QTUM

QTUM, thực sự được phát âm là “lượng tử”, là một dự án làm cầu nối các hợp đồng thông minh của Ethereum với Blockchain ổn định của Bitcoin Core, đồng thời sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần để xác minh. Mục tiêu chính của dự án là tăng phạm vi ứng dụng sử dụng hợp đồng thông minh, đặc biệt là cho mục đích kinh doanh.

Do đó, QTUM được hưởng lợi từ những phát triển mới nhất từ cả cộng đồng Bitcoin và Ethereum. Ngoài ra, QTUM đang hướng tới việc giới thiệu các công cụ, mẫu và nhiều tùy chọn hợp đồng thông minh khác để giúp việc xây dựng và thực hiện hợp đồng thông minh cho các doanh nghiệp trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

QTUM đã tổ chức ICO vào tháng 3 năm 2017 và huy động được 15,6 triệu đô-la trong 117 giờ. Các token đã được bán với giá 0,3 đô-la, trong khi giá trị hiện tại của chúng là 27,2 đô-la. Mức cao nhất mọi thời đại là 103,45 đô-la đã đạt được vào ngày 8 tháng 1 năm 2018

Cho đến nay, bạn đã học cách đánh giá tính hợp pháp và lợi nhuận có thể có của một ICO cũng như đã xem xét một số sản phẩm vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong trường hợp bạn đã quyết định tham gia vào một dự án sắp tới nhưng cần thêm thông tin về những gì đang xảy ra và khi nào, Cointelegraph sẽ giúp bạn tại ICO Calendar của chúng tôi.

Nguồn: Cointelegraph | Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica