,

Trung Quốc kiểm dịch tiền mặt để ngăn chặn coronavirus, không phải vấn đề với Bitcoin

Trung Quốc kiểm dịch tiền mặt để ngăn chặn coronavirus, không phải vấn đề với bitcoin.
Ảnh đại diện Jessica

Sự việc được báo cáo rằng Trung Quốc đã bắt đầu kiểm dịch tiền giấy đã qua sử dụng của các ngân hàng để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Trong khi đó, cộng đồng tiền điện tử bắt đầu đón nhận những tin tức bình luận rằng việc sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán sẽ khắc phục vấn đề này.

Nhiều hơn nữa các trường hợp mắc bệnh của dịch bùng phát.

Tại Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc đã ghi nhận một sự đột biến mạnh mẽ của gần 15.000 trường hợp mới và 242 trường hợp tử vong mới chỉ trong 24 giờ sau khi chính quyền tỉnh thay đổi phương pháp chẩn đoán vào ngày 13 tháng 2. Dovey Wan, đối tác sáng lập của Primitive Crypto đã tuyên bố trên twitter trước đó sáng nay rằng chính phủ đang đánh giá thấp những con số.
Theo báo cáo gần đây của BBC đã có 2.009 trường hợp mới và thêm 142 trường hợp tử vong. Theo các số liệu chính thức, tổng số người nhiễm bệnh trên toàn quốc là trên 68.000, và số người chết là 1.665.

Hiệu ứng trên thị trường tiền điện tử

Các cơ sở khai thác tiền điện tử của Trung Quốc bị cho là đóng cửa dường như không hề ảnh hưởng đến tỷ lệ hash mạng Bitcoin (BTC). Hệ thống này dường như đang hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết với tỷ lệ hash tiếp tục tăng.
Mati Greenspan, người sáng lập của Quantum economics, nói với Cointelegraph rằng thật khó để ước tính tác động trên thị trường ngay bây giờ: “Nó sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào, tôi thực sự không thể nói với bạn. Hiện tại, tôi không cảm thấy như vậy”. Trong khi đó, người phát ngôn của nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitmain nói rằng họ không thấy tác động gì cả.

Sự ra đời của CoronaCoin

Trong khi cộng đồng tiền điện tử đang suy đoán trên twitter liệu Bitcoin có thể là giải pháp chặn sự lây lan của virus thông qua tiền giấy hay không, một corona-coin dựa trên coravavirus (NCOV) đã được tung ra theo bài đăng của Reddit. Theo trang web, mục tiêu của nó là truyền bá nhận thức về sự bùng phát.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica