Trung Quốc ra mắt mạng dịch vụ dựa trên Blockchain để sử dụng thương mại toàn cầu

Ảnh đại diện tienao

Sáu tháng sau khi ra mắt bản thử nghiệm beta , Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain của Trung Quốc – hay BSN – hiện đã chính thức có sẵn để sử dụng thương mại toàn cầu.

Nhiều quan chức chính phủ Trung Quốc và người đứng đầu các tổ chức đã tập trung cho một cuộc họp tại Bắc Kinh vào ngày 25 tháng 4, nơi họ tuyên bố ra mắt công khai BSN.

BSN là một cơ sở hạ tầng toàn cầu để giúp các dự án blockchain tạo và chạy các ứng dụng blockchain mới với chi phí thấp hơn. Nó cũng nhằm mục đích đẩy nhanh sự phát triển của các thành phố thông minh và nền kinh tế kỹ thuật số.

China Mobile, China UnionPay và Huobi China cùng nhau hướng tới việc tạo ra BSN.

Khởi đầu hoàn hảo

Cả nhà phát triển doanh nghiệp và cá nhân đều thể hiện sự quan tâm đến Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain. Theo báo cáo, hơn 2.000 nhà phát triển đã dùng thử BSN trong sáu tháng kể từ khi phát hành phiên bản beta vào ngày 15 tháng 10 năm 2019. Các nhà phát triển trên BSN đã tạo ra các ứng dụng để hỗ trợ từ thiện phúc lợi công cộng, truy xuất nguồn gốc và hóa đơn điện tử.

Trong cuộc họp tại Bắc Kinh, Shan Zhiguang, Chủ tịch Liên minh Phát triển Mạng lưới Dịch vụ Blockchain, tuyên bố rằng mạng hiện có 128 nút công khai. 76 trong số các nút này ở Trung Quốc, 44 nút đang được xây dựng và 8 nút còn lại là các nút thành phố ở nước ngoài, bao gồm sáu lục địa. Đến cuối năm 2020, Zhiguang tiết lộ, họ dự định có ít nhất 200 nút trong mạng.

Với sự ra mắt chính thức của BSN, mạng sẽ không còn bất kỳ hạn chế nào đối với việc phát triển hoặc triển khai các ứng dụng và kế toán được áp dụng trong giai đoạn beta. Các nhà phát triển trên mạng cũng sẽ có quyền tự do nâng cấp các ứng dụng của họ bất cứ lúc nào.

Đây vẫn là một thành tựu khác của Trung Quốc về việc mang lại sự chấp nhận blockchain rộng hơn và tận dụng blockchain để thúc đẩy sự phát triển công nghệ. Ngoài ra, Trung Quốc đã tích cực làm việc với tiền tệ ngân hàng trung ương kỹ thuật số. Theo báo cáo ngày 23 tháng 4 của Cointelegraph, Starbucks và Mcdonalds đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao