Tỷ lệ lạm phát hàng năm của BTC gần 50% mức trung bình của thế giới sau khi Halving

Ảnh đại diện tienao

Một khi Phần thưởng Bitcoin giảm một nửa diễn ra vào ngày 12 tháng 5, tỷ lệ lạm phát hàng năm của tiền điện tử sẽ bằng một nửa mức trung bình toàn cầu.

Là nhà phân tích tiền điện tử Mati Greenspan đã lưu ý trên Twitter vào ngày 26 tháng 4, lạm phát hàng năm của Bitcoin (BTC) sẽ giảm từ 3,65% tại thời điểm báo chí xuống còn 1,8 % sau khi giảm một nửa xảy ra trong 15 ngày. Tỷ lệ lạm phát hàng năm toàn cầu cho năm 2019 là 3,41% và là khoảng 3,56% cho đến năm 2020.

Tỷ lệ lạm phát thấp sẽ không nhất thiết khiến người mua mới đổ xô vào BTC, thực tế là một khi việc giảm một nửa xảy ra trong hai tuần, tiền điện tử sẽ có tỷ lệ thấp hơn cả mức trung bình toàn cầu và của vàng – khoảng 2,5% tại thời điểm nhấn. Bitcoin đã được liên kết chặt chẽ hơn tương quan với tài sản sau cuộc suy thoái ngày 13 tháng 3.

Hàng rào chống lạm phát

Bitcoin có thể được sử dụng như một hàng rào chống lại loại lạm phát mà Hoa Kỳ có thể gặp phải sau lạm phát không giới hạn nới lỏng định lượng. Các biện pháp của Chính phủ được thực hiện để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính. Nó đã có ở các quốc gia như Venezuela và Zimbabwe, nơi có nền kinh tế đang trải qua siêu lạm phát.

Nếu thế giới chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu về BTC – với cả nguồn cung tiền cố định và tỷ lệ lạm phát thấp sau khi giảm một nửa – tài sản có thể sẽ tăng mạnh hơn trong tương lai gần.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao