Ứng dụng nhắn tin Line ra mắt token Link tại Nhật Bản vào tháng 4

Ứng dụng nhắn tin Line ra mắt token Link tại Nhật Bản vào tháng 4
Ảnh đại diện tienao

LVC Corporation, công ty con chuyên về mảng tiền điện tử của công ty ứng dụng nhắn tin khổng lồ Line, sẽ triển khai giao dịch tiền điện tử Link của họ tại Nhật Bản vào tháng Tư.

Theo thông cáo báo chí vào ngày 30 tháng 1, LVC cũng đang phát triển một hệ thống để ra mắt Link trên sàn giao dịch tiền điện tử BitMax tại Nhật Bản.

Line đã bắt đầu giao dịch Link trên sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế BitBox vào giữa tháng 10 năm 2018. Do các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử tại Nhật Bản, LVC đã phải chờ để có được giấy phép từ các nhà quản lý tài chính địa phương vào tháng 9 năm 2019 trước khi hoạt động trên sàn giao dịch tiền điện tử BitMax tại quốc gia này.

Theo trang web chính thức của mình, Link cho phép chủ sở hữu của mình truy cập vào một loạt các dịch vụ và ứng dụng phi tập trung, hoặc DApps.

Tiền điện tử và ứng dụng nhắn tin

Line không phải là ứng dụng xã hội duy nhất hiện đang cố gắng thiết lập tiền điện tử của riêng mình. Các ví dụ khác là ứng dụng nhắn tin Kik, Telegram, Whatsapp và mạng xã hội khổng lồ Facebook.

Cả Kik và Telegram hiện đang vật lộn trong các cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về việc bán chứng khoán chưa đăng ký cho công dân Hoa Kỳ. Kik gần đây đã yêu cầu chính thức về ngày xét xử cho vụ kiện của mình với SEC. SEC gần đây cũng củng cố bằng chứng của mình chống lại Telegram và cho rằng token Gram có giá trị thấp hơn một chiếc bánh rán do thiếu giá trị nội tại của chúng.

Stablecoin Libra của Facebook cũng đã phải đối mặt với sự phản đối từ các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, ngay cả khi không bao giờ nhìn thấy ánh sáng, ý tưởng cố gắng tung ra một sự thay thế cho các loại tiền truyền thống của Facebook đã bắt đầu một cuộc thảo luận rộng hơn về các loại tiền kỹ thuật số trên toàn cầu.

Như Cointelegraph đã đăng vào cuối tháng 1, các nhà kinh tế lớn trên toàn cầu cho rằng Facebook Libra đã thúc đẩy thế giới bắt đầu xem xét đồng đô la Mỹ là tiền dự trữ.

Tuấn Nguyễn | CoinTelegraph

Ảnh đại diện tienao