,

Visa chống lưng cho doanh nghiệp startup Bitcoin ra mắt ứng dụng thanh toán toàn cầu dựa trên Lightning

Visa chống lưng cho doanh nghiệp startup Bitcoin mắt ứng dụng thanh toán toàn cầu dựa trên Lightning
Ảnh đại diện Jessica

Zap công bố Strike Global, một ứng dụng thanh toán Bitcoin cho chuyển tiền toàn cầu.

Visa chống lưng cho doanh nghiệp startup Bitcoin mắt ứng dụng thanh toán toàn cầu dựa trên Lightning
Visa chống lưng cho doanh nghiệp startup Bitcoin mắt ứng dụng thanh toán toàn cầu dựa trên Lightning

Zap, một công ty khởi nghiệp thanh toán Lightning Network được hỗ trợ bởi Visa thông qua chương trình Fintech Fast Track, đã công bố vào ngày 6 tháng 1 về việc triển khai Strike Global, một ứng dụng thanh toán và chuyển tiền sử dụng công nghệ Bitcoin (BTC) lớp hai.

Thông báo của Giám đốc điều hành Jack Mallers đi sâu vào sự khác biệt giữa cơ chế truyền fiat tiêu chuẩn và cơ chế hỗ trợ Lightning trong Strike Global. Những kẻ lừa đảo tập trung vào kiều hối, một lĩnh vực kinh doanh trị giá hàng tỷ đô-la vẫn chủ yếu được chuyển qua những người trung gian đắt tiền.

Strike Global không quá giống các ứng dụng fintech truyền thống, nhưng nó sử dụng Lightning Network để giải quyết. Điều này có nghĩa là các khoản thanh toán về cơ bản có thể được thực hiện ngay lập tức và chỉ bằng một phần nhỏ chi phí của thanh toán truyền thống.

Strike Global có hai hình thức chuyển tiền, tùy thuộc vào vị trí của người nhận. Đối với các quốc gia có hệ thống ngân hàng phát triển, Strike cho phép người dùng gửi thanh toán mà không cần thông qua Bitcoin. Strike sẽ tự động rút tiền từ tài khoản ngân hàng của người dùng, đổi thành BTC và sau đó đổi lại thành tiền tệ fiat và hệ thống ngân hàng của người nhận.

Hệ thống chủ yếu mang lại cơ sở hạ tầng trao đổi Bitcoin hiện nay chuyển tiền rẻ hơn và đơn giản hơn nhiều nếu người dùng sẵn sàng chuyển qua chúng theo cách thủ công. Vì các sàn giao dịch quốc gia thường được tích hợp với hệ thống ngân hàng địa phương, việc sử dụng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác cho phép tỷ lệ chuyển đổi rẻ hơn nhiều so với ngân hàng xuyên biên giới.

Đối với các quốc gia không có hệ thống ngân hàng phát triển, Strike cho phép người dùng giữ tiền của họ bằng Bitcoin hoặc Tether (USDT). Sau đó, tiền ảo có thể được trao đổi thành tiền mặt hoặc fiat địa phương thông qua các giải pháp đặc biệt như máy ATM Bitcoin, LocalBitcoins và các giải pháp khác. Strike đơn giản hóa nhiều quy trình trao đổi trong phần phụ trợ để làm cho trải nghiệm tương tự như các ứng dụng fintech khác.

Công ty khởi nghiệp hợp tác với Bittrex để tiếp cận người dùng của sàn giao dịch trên Strike và Lightning Network. Trong quý đầu tiên của năm 2021, họ dự kiến ​​sẽ hoàn thành các thử nghiệm beta riêng tư và công khai, cũng như phát hành thẻ Strike Visa ở Hoa Kỳ. Trong quý 2, họ dự kiến ​​ra mắt thẻ ở Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh.

Việc triển khai diễn ra khi các doanh nghiệp bắt đầu tăng cường áp dụng các công nghệ Bitcoin mới hơn. Kraken đã hứa sẽ giới thiệu tích hợp Lightning vào năm 2021, trong khi Binance gần đây đã bổ sung hỗ trợ địa chỉ SegWit cho Bitcoin.

Nguồn: Andrey Shevchenko/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica