, ,

Xu hướng tăng bị phá vỡ? Bitcoin giảm xuống dưới 10 nghìn đô-la khi lòng tham đạt mức cao nhất trong 6 tháng

Xu hướng tăng bị phá vỡ? Bitcoin giảm xuống dưới 10 nghìn đô-la khi lòng tham đạt mức cao nhất trong 6 tháng
Ảnh đại diện Jessica

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mức giá 10.000 đô-la sau khi không vượt qua ngưỡng kháng cự $ 10.5K, giống việc  giảm $300 tương tự vào đầu tuần này.

Biểu đồ giá thị trường tiền điện tử 1 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá thị trường tiền điện tử 1 ngày. Nguồn: Coin360

Bitcoin giảm xuống còn $9,800

Dữ liệu của Coin360 và Phân tích thị trường cho thấy Bitcoin thậm chí đã giảm xuống dưới 10.000 đô-la với mức giá vào thời điểm thông cáo là 9,884 đô-la.

“Phản ứng tốt của những đợt tăng giá nhưng cần lấy lại mức $10K, nhận xét bởi bình luận viên filbfilb Cointelegraph Market đóng góp trong kênh Telegram của mình sau khi giá BTC ban đầu tăng trở lại trên 10.000 đô-la. Anh ấy tiếp tục:

“Chúng ta đã thoát ra khỏi 20 DMA, điều này có nghĩa đóng vai trò hỗ trợ, nhưng có một tranh luận cho rằng xu hướng tăng đang bị phá vỡ. Đó là cuối tuần và nó sẽ để lại cho chúng tôi một khoảng cách như trên. Hy vọng, một số người đã cân bằng lại. Tôi thì đã bỏ lỡ một vài đô-la. Tôi sẽ chờ đợi và xem điều gì sẽ xảy ra với OBV vào lúc 4 giờ”.

Trong khi đó, một nhà phân tích đồng nghiệp khác là Michael van de Poppe đã lạc quan hơn khi nói rằng sẽ có một đợt chững lại, nếu không phải là một tin tốt của thị trường tăng trưởng.

“Trước hết: một sự thoái lui vẫn rất an toàn cho thị trường này, ngay cả khi ETH chuyển đến 240 đô-la và BTC đến 9.500 đô-la”, ông đã viết, thêm nữa:

“Thứ hai: Chúng ta sẽ không đến $3.000. Thứ ba: Mọi chuyện còn sớm”.

Người chơi tiền điện tử thể hiện lòng tham

Trong vài tuần qua, tài sản lớn nhất của tiền điện tử đã thoát ra khỏi xu hướng giảm giá nhiều tháng của nó, thực hiện một số giao dịch với mức giá gần đây nhất  dao động gần $10.500. Sau khi lơ lửng giữa $10.500 và $10.100 trong vài ngày qua, không thể tăng trên $10.528, Bitcoin đã thực hiện động thái giảm giá quyết định dưới $10.000.

Trùng hợp với sự sụt giảm, tiền điện tử Fear và Greed Index đã đăng bài viết của 64, cho thấy thị trường có thể đã có một chút tham lam và không thực tế như kỳ vọng của nó.

Nguồn: Crypto Fear & Greed Index
Nguồn: Crypto Fear & Greed Index

Khi cảm xúc của những người tham gia tiền điện tử  trở nên quá mức, Chỉ số  Fear and Greed Index (Sợ hãi và Tham lam) được liệt kê ở mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 8 năm 2019.

Sự ổn định gần đây của BTC cũng đã khiến nhiều Altcoin tăng giá tích cực, với các đồng tiền như Tezos (XTZ) và Ether (ETH) được hưởng mức tăng hai chữ số. Tại thời điểm thông cáo, sự thống trị thị trường Bitcoin đứng ở mức 62,2% với vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống còn $288 tỷ.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica

Một bình luận cho “Xu hướng tăng bị phá vỡ? Bitcoin giảm xuống dưới 10 nghìn đô-la khi lòng tham đạt mức cao nhất trong 6 tháng”

  1. […] 63,2%. Cuối tuần tồi tệ cho những đợt tăng giá bắt đầu vào thứ Bảy sau khi vuột mất mức 10.000 đô-la. Hôm nay, BTC/USD đã giảm hơn nữa và bật ra khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng […]