,

Khai thác Bitcoin tại Trung Quốc bị đình trệ do sự bùng phát của virus Corona

Khai thác Bitcoin tại Trung Quốc bị đình trệ do sự bùng phát của virus Corona
Ảnh đại diện Tuấn

Do sự bùng phát của virus Corona ở Trung Quốc, chính phủ đã thực hiện một loạt các quy định để kiểm soát tình hình. Các doanh nghiệp tại quốc gia này đều bị ảnh hưởng. Với sự kiểm soát dịch bệnh hiện tại, người dân không thể di chuyển khỏi nơi họ đang ở cũng như không thể quay lại làm việc.

Một trang trại khai thác đang bị buộc phải đóng cửa trong thời gian dịch bệnh. Theo Giám đốc điều hành của BTC.top – Jiang Zhuoer – đăng lên Weibo vào ngày 4/2, tất cả các máy đào tiền ảo đã buộc phải tắt tại một trong những trang trại khai thác mà ông sở hữu ở một vùng xa xôi ở Trung Quốc.

Theo bài đăng trên Zhuoer, công ty đã được thông báo rằng họ không được phép quay lại làm việc vào lúc này. Ông tuyên bố rằng nhân viên tại trang trại khai thác chưa bao giờ ngừng hoạt động và không ai trong số các nhân viên vận hành rời khỏi khu vực này trước thời điểm kiểm soát dịch bệnh.

Các công ty bán máy đào Bitcoin tại Trung Quốc đang trì hoãn các dịch vụ sau bán hàng

Điện và nhân lực giá rẻ ở các khu vực như Tân Cương, Nội Mông, Vân Nam và Tứ Xuyên đã góp phần tạo nên vị thế của Trung Quốc như một thị trường lớn cho các công ty khai thác Bitcoin.

Bitmain và Canaan Creative là các nhà sản xuất chip khai thác chính tại Trung Quốc. Trong đó, Bitmain sản xuất 66% phần cứng khai thác tiền điện tử trên thế giới.

Tuy nhiên, do sự bùng phát của virus, các công ty như Bitmain, Canaan và MicroBT đã công bố các thông báo trên trang web của họ về sự chậm trễ trong các dịch vụ sau bán hàng cho đến ngày 10 tháng 2.

Bitcoin halving (bitcoin giảm 1/2 thưởng khối) sẽ xảy ra trong khoảng 100 ngày nữa. Một số nhà bình luận tiền điện tử tin rằng điều này có thể kích hoạt một số bước nhảy giá lớn. Thời gian bùng phát của virus Corona trùng với sự kiện này. Các công ty khai thác lo lắng rằng hai yếu tố này sẽ có tác động mạnh mẽ hơn đến việc bảo trì máy đào tiền ảo cũ và cung cấp máy mới.

Tuấn Nguyễn | CoinTelegraph

Ảnh đại diện Tuấn

2 bình luận cho “Khai thác Bitcoin tại Trung Quốc bị đình trệ do sự bùng phát của virus Corona”

  1. […] chiến đấu chống lại dịch coronavirus vào hồi đầu tháng. Coronavirus cũng có tác động trực tiếp đến ngành công nghiệp tiền điện tử với nhiều sự kiện blockchain […]

  2. […] cơ sở khai thác tiền điện tử của Trung Quốc bị cho là đóng cửa dường như không hề ảnh hưởng đến tỷ lệ hash mạng Bitcoin (BTC). Hệ thống […]