Samsung giữ chức năng tiền điện tử trong các mẫu Galaxy S20

Samsung giữ chức năng tiền điện tử trong các mẫu Galaxy S20
Ảnh đại diện Jessica

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung mới đây đã tiết lộ loạt điện thoại thông minh mới nhất của mình – Galaxy S20, tại sự kiện Unpacked 2020 ở San Francisco.

Mặc dù tính năng trước nhất chắc chắn là máy ảnh mới nhưng theo tài liệu tiếp thị chính thức, điện thoại này cũng sẽ cải thiện các tính năng tích hợp bảo mật blockchain được giới thiệu một năm trước trên Galaxy S10.

An ninh vẫn là một điểm nổi bật

Sau nhiều chi tiết liên quan đến camera mới và đề cập ngắn gọn về 5G, thời lượng pin và dung lượng lưu trữ, Samsung nhấn mạnh các tính năng bảo mật của điện thoại mới. Chúng được xây dựng trên nền tảng Knox, một giải pháp bảo mật cấp quốc phòng lưu trữ khóa riêng trong khu vực cách ly an toàn.

“Chúng tôi đã tạo một bộ xử lý an toàn dành riêng để bảo vệ mã PIN, mật khẩu, mẫu và Khóa riêng của Blockchain. Kết hợp với nền tảng Knox, bảo mật được truyền vào mọi bộ phận của điện thoại, từ phần cứng đến phần mềm. Vì vậy, dữ liệu riêng tư vẫn ở chế độ riêng tư”, Samsung tuyên bố.

Từ những trái sồi nhỏ …

Sau khi công bố nền tảng Knox trong Galaxy S10 vào tháng 2 năm ngoái, Samsung đã phát triển thêm dịch vụ blockchain di động của mình với việc phát hành bộ công cụ phát triển phần mềm vào tháng 7 năm 2019. Bao gồm bộ công cụ cho Samsung Blockchain Keystore, giữ khóa riêng tư cho người dùng.

Cuối tháng đó, PundiX tuyên bố rằng họ đã tích hợp ứng dụng XWallet của mình vào hệ sinh thái blockchain Samsung, cho phép người dùng liên kết ứng dụng với Ví Samsung Blockchain của họ.

Samsung sau đó đã thêm hỗ trợ Bitcoin vào Kho lưu trữ khóa Blockchain của mình, cùng với một số tiến bộ khác. Trước đây nó chỉ chính thức hỗ trợ Ethereum.

Vào tháng 9 năm 2019, công ty đã phát hành một phiên bản lai của điện thoại thông minh/máy tính bảng Galaxy Note 10 với chức năng tiền điện tử.

Khẳng định cam kết với blockchain

Với việc phát hành sắp tới của Galaxy S20, cùng với những người anh em lớn là S20+ và S20 Ultra, Samsung đang xác nhận cam kết của mình đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Nó cũng có kế hoạch tung nền tảng Knox của mình không chỉ cho các thiết bị di động  mà còn vào các thiết bị được kết nối mạng như điểm cuối và thiết bị 5G và Internet of Things.

Samsung Galaxy S20 sẽ có mặt từ ngày 6 tháng 3, tại Hoa Kỳ, Úc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và từ ngày 13 tháng 3 tại Vương quốc Anh.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica