, ,

Axie Infinity (AXS) là gì? – Triển vọng khởi nguồn từ Việt Nam

Axie Infinity (AXS) là gì?
Ảnh đại diện Jessica

Axie Infinity (AXS) là token của hệ sinh thái Axie Infinity. AXS là một token quản trị ERC-20, ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Token AXS có thể được mua, giao dịch hoặc kiếm được thông qua chơi trò chơi.

Đây là năm 2021 và điều đó có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền bằng cách nuôi thú cưng ảo!

Để nghĩ về Axie Infinity một cách dễ dàng thì hãy hình dung một trò chơi blockchain kết hợp Pokémon và CryptoKitties. Cụ thể hơn, Axie Infinity là một trò chơi NFT và hệ sinh thái được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Tiền ảo gốc của nó là một token ERC-20 được gọi là Axie Infinity Shard (AXS).

Axie Infinity (AXS): Giới thiệu

Tiếp nối ý tưởng được tiên phong bởi CryptoKitties, Axie Infinity là một trò chơi thu thập dựa trên Ethereum đang phát triển từ năm 2018. Trò chơi là sản phẩm trí tuệ của công ty khởi nghiệp Sky Mavis có trụ sở tại Việt Nam, khởi đầu là một dự án đam mê và tiếp tục trở thành một Ethereum phổ biến trò chơi.

Axie Infinity Shard (AXS) là token của hệ sinh thái Axie Infinity. AXS là một token quản trị ERC-20, ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Token AXS có thể được mua, giao dịch hoặc kiếm được thông qua chơi trò chơi.

Các token liên quan đến Axie Infinity khác bao gồm các tài sản trò chơi (như các nhân vật Axie của bạn) ở dạng token ERC-721 và Small Love Potion (SLP), một token ERC-20.

Axie Infinity (AXS) là gì?

Trong hệ sinh thái Axie Infinity, các nhân vật trong game được gọi là Axies. Chúng là các token không thể thay thế (NFT) mà bạn sở hữu và kiểm soát. Bạn có thể lưu trữ chúng trong ví cá nhân của mình, chuyển chúng đến các địa chỉ Ethereum khác hoặc giao dịch với những người chơi khác bằng cách sử dụng thị trường dựa trên blockchain. Ngoài Axies, trò chơi còn có đất ảo và các vật phẩm, cũng là các token ERC-721.

Trong hệ sinh thái, người chơi có thể sử dụng các đội và đội hình trong chế độ Phiêu lưu (PvE – Player vs. Environment) để chiến đấu với quái vật ở Lunacia – vương quốc Axie Infinity. Họ cũng có thể chọn chế độ Đấu trường (PvP – Người chơi vs Người chơi) để chiến đấu với những người huấn luyện Axie ngoài đời thực khác. Khi giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được một tài sản gọi là Small Love Potion (SLP), được sử dụng để nhân giống Axies. SLP cũng là một token ERC-20 và có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch như Binance.

Với giá Axie cao và giá gas cao trên Ethereum, rào cản gia nhập đối với những người chơi mới bắt đầu là rất cao. Việc chăn nuôi đòi hỏi phải có gas, có thể thêm rất nhiều Ether. Ronin Ethereum sidechain là một thứ đặc biệt được tạo ra cho Axie Infinity nhằm giảm thiểu vấn đề này.

Axie Infinity Shard (AXS) là gì?

Đồng tiền AXS (Axie Infinity Shard) tương đối mới đối với vũ trụ Axie Infinity – nó được phát hành vào tháng 11 năm 2020. Người nắm giữ AXS sẽ có thể sử dụng token để đặt cược và nhận AXS bằng cách bỏ phiếu và chơi. Những phần thưởng này đến từ Community Treasury, được lấp đầy bằng các giao dịch mua trong trò chơi. Tuy nhiên, kể từ tháng 1 năm 2021, Community Treasury này và các tính năng đặt cược vẫn chưa được triển khai.

Tổng nguồn cung của AXS sẽ là 270.000.000. Một số token được phân bổ cho đợt bán công khai, một số để chơi và kiếm các tính năng, một số cho Sky Mavis và cố vấn cho dự án. Nguồn cung ban đầu trong đợt mở bán công khai đầu tiên chỉ dưới 60.000.000. Số lượng token được phát hành dự kiến ​​sẽ tăng hàng năm cho đến năm 2026.

Các trường hợp sử dụng AXS

Axie Infinity muốn trở thành một trò chơi người lớn thu hút được nhiều người chơi, có một cộng đồng và một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ. Đối với những người hâm mộ Pokémon hoặc Final Fantasy, Axie Infinity mang đến trải nghiệm chơi game thú vị khi bạn đắm chìm vào đó.

Tính đến tháng 2 năm 2021, có hơn 27.000 người chơi Axie Infinity. Nếu trò chơi có thể thu hút được cơ sở người chơi lớn hơn nữa thì chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho hệ sinh thái. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, sidechain Ronin, cùng với phiên bản miễn phí, đang được triển khai để khuyến khích tăng trưởng hơn nữa.

Bằng cách chơi Axie Infinity, người chơi có thể kiếm được cả token AXS và SLP bằng nhiều cách khác nhau. Các token này sau đó có thể được đổi lấy các loại tiền ảo khác. Đã có những game thủ kiếm tiền từ việc chơi Axie Infinity.

Cách lưu trữ AXS

Vì AXS là token ERC-20, nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví phần mềm tương thích ERC-20 nào như Trust Wallet, Coinomi, Exodus, cũng như các ví phần cứng như Trezor One hoặc Ledger Nano X.

Axie Infinity (AXS): Kết luận

Tương lai của token AXS phụ thuộc vào khả năng chơi và mức độ phổ biến của trò chơi Axie Infinity. Trò chơi rất thú vị để chơi, bổ sung, có nhiều chỗ để phát triển. Nó cũng đã chứng tỏ bản thân trong hai năm qua và có những tính năng mới trên con đường thu hút nhiều người chơi tham gia hơn.

Bạn có câu hỏi nào khác về Axie Infinity và AXS không? Hãy xem Tin Hoả Tốc và chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi của bạn.

Nguồn: Binance

Ảnh đại diện Jessica