, ,

Splinterlands – Vừa chơi game vừa kiếm tiền thật

Splinterlands - Vừa chơi game vừa kiếm tiền thật
Ảnh đại diện tienao
Splinterlands bắt đầu dự án vào tháng 5 năm 2018 và ra mắt token Splintershards (SPS) vào cuối tháng 7 năm 2021 sau khi kết thúc đợt gọi vốn Private Sale trị giá 3,6 triệu USD cho 6,6% nguồn cung SPS.

Splinterlands là gì?

Splinterlands là một trò chơi bài kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain và lấy cảm hứng từ các trò chơi như Magic the GatheringHearthstone, nơi người chơi xây dựng một bộ sưu tập thẻ (collection of card) với các thuộc tính khác nhau và chiến đấu với những người chơi khác trong các trận đấu dựa trên kỹ năng. Đây là một trò chơi mà người chơi có thể mua, bán và giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ giống như các trò chơi bài ở ngoài đời thực hiện nay như Magic the Gathering, Pokémon Yu-Gi-Oh!

Splinterlands được tạo ra giúp người chơi thực sự sở hữu tài sản của họ (các quân bài hay thẻ bài) sau khi trò chơi chuyển sang dạng kỹ thuật số. Với công nghệ blockchain, nó cho phép người chơi sở hữu và giao dịch tự do tài sản kỹ thuật số. Nó cũng cho phép trò chơi có được sự khan hiếm và minh bạch thực sự, có nghĩa là tất cả các thẻ trên Splinterlands đều có nguồn cung cấp và hồ sơ lịch sử có thể xác minh được.

Splinterlands – Vừa chơi game vừa kiếm tiền thật
Splinterlands – Vừa chơi game vừa kiếm tiền thật

Người chơi có thể chiến đấu với những người chơi khác bằng cách chọn các trận đánh xếp hạng (ranked) hoặc luyện tập (practice battles). Với các trận đánh xếp hạng, người chơi có thể tăng xếp hạng của mình. Không có xuống hạng khi chơi các trận đánh xếp hạng khi mới bắt đầu vì những người chơi có xếp hạng dưới 100 sẽ không bị mất điểm xếp hạng. Các trận chiến diễn ra giữa những người chơi có sức mạnh tương đương nhau. Khi đấu với đối thủ, cả hai người chơi chọn một bộ gồm sáu thẻ quái vật (monster card)một thẻ triệu hồi (summoner card) cho trận chiến để tiêu diệt tất cả các thẻ quái vật của đối thủ và giành chiến thắng.

Mặc dù trò chơi là miễn phí để chơi, nhưng người chơi cần phải mua sổ thần chú của người triệu hồi (summoner’s spellbook) với giá 10 USD nếu họ muốn mở khóa trò chơi đầy đủ. Với sổ thần chú của người triệu hồi, người chơi có quyền truy cập vào các khóa tài khoản của họ và mở khóa khả năng kiếm được Dark Energy Crystals (DEC), có thể đổi thành tiền thật.

Splinterlands bắt đầu dự án vào tháng 5 năm 2018 và ra mắt token Splintershards (SPS) cho tổ chức tự trị phi tập trung SPS (DAO) vào cuối tháng 7 năm 2021 sau khi kết thúc private sale 3,6 triệu USD cho 6,6% nguồn cung SPS. Sau khi đạt được 100.000 người chơi trong ba năm đầu tiên, Splinterlands đã có thêm 50.000 người khác chỉ trong hơn một tháng kể từ tháng 6 năm 2021. Splinterland có kế hoạch phát triển trò chơi của mình vào nửa cuối năm 2021, với việc tích hợp oracle được lên kế hoạch cho quý 1 năm 2022.

Ai là founder của Splinterland?

Jesse ReichMatthew Rosen, với tên bí danh lần lượt là “aggroed” và “yabapmatt” trên Splinterlands Discord là hai người sáng lập. Cả hai đều đến từ khu vực Pennsylvania – Mỹ. Trong khi Reich là một nhà khoa học và giáo sư hóa học trước đây không có bất kỳ kinh nghiệm chơi game chuyên nghiệp nào trước Splinterlands thì Rosen đã làm việc với tư cách là nhà phát triển cho RockYouRyzing, cả hai dự án trò chơi, mặc dù không dựa trên blockchain.

Tổng cộng, nhóm Splinterlands bao gồm 14 người theo trang LinkedIn của họ.

Điều gì làm cho Splinterland trở nên độc đáo?

Splinterland hướng tới phục vụ nhu cầu ngày càng tăng đối với các trò chơi dựa trên blockchain mang lại khả năng sở hữu các tài sản kỹ thuật số độc đáo. Vào cuối tháng 7 năm 2021, Splinterland đã hoàn thành gọi vốn bằng hình thức Private Sale với số tiền không hề nhỏ 3,6 triệu USD để đổi lấy chỉ 6,6% tổng cung SPS.

Splinterlands chạy trên blockchain Hive, có khả năng ghi lại tất cả các hành động trong trò chơi vào blockchain. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có địa địa chỉ Blockchain Hive cũng có thể tham gia trò chơi, không ai có quyền giới hạn. Nó cũng cung cấp cho Splinterlands một hồ sơ minh bạch về tất cả các hành động trong trò chơi, bao gồm cả kết quả trận chiến, đảm bảo tính công bằng và minh bạch.

Người chơi có một bộ thẻ bài cơ bản và có thể mua các gói tăng cường hoặc thẻ đặc biệt từ những người chơi khác. Những thẻ bài này có thể được tăng cấp và sử dụng trong trận chiến với những người chơi khác. Trong các trận chiến được xếp hạng này, người chơi cạnh tranh để giành được Dark Energy Crystals (DEC), đơn vị tiền tệ trong trò chơi của Splinterlands. Người chơi cũng có thể nhận được DEC bằng cách chuyển đổi các thẻ không sử dụng trong bộ sưu tập của họ. DEC có thể được sử dụng để mua các vật phẩm trong trò chơi hoặc mua thẻ bài từ những người chơi khác trên thị trường Splinterland. DEC cũng có thể giao dịch giữa những người chơi và trên các sàn giao dịch tiền điện tử của bên thứ ba. Token DEC sẽ tiếp tục tăng lên khi nhiều tính năng được thêm vào trò chơi.

Splintershards (SPS) sẽ hoạt động như một DAO trên nền tảng Smart Chain Binance. SPS là token quản trị (governance token) sẽ được tích hợp vào trò chơi Splinterland, cung cấp cho người chơi khả năng ảnh hưởng đến các quyết định về trò chơi và hệ sinh thái. Người chơi cũng có thể đề xuất các thay đổi của riêng mình, chẳng hạn như thay đổi lịch thi đấu, sửa đổi cài đặt trận đấu hoặc thay đổi thông số của DEC (tổng cung, phân chia).

Có bao nhiêu Splinterlands (SPS) đang được lưu hành?

Tổng nguồn cung tối đa sẽ là 3 tỷ SPS. Theo lịch trình phân phối token của họ, Splinterlands có kế hoạch phân bổ 400 triệu, tương đương 13,33% tổng cung, trong hơn một năm cho những người chơi nắm giữ tài sản của Splinterlands. Điều này nhằm khuyến khích người chơi tích lũy và nắm giữ tài sản của Splinterlands lâu hơn. Người chơi có thể kiếm điểm airdrop cho các tài sản khác nhau, điểm này sẽ được sử dụng để xác định số lượng SPS họ nhận được.

200 triệu SPS, tương đương 6,66%, đã được phân bổ trong đợt Private Sale tháng 7 năm 2021 với giá 3,6 triệu USD. Các nhà đầu tư bao gồm các quỹ tiền điện tử như Animoca Brands, Blockchain Founders Fund, Enjin, Polygon, Yield Guild Games, v.v. Chúng sẽ được mở khóa trong hơn 10 tháng.

Nguồn cung cấp token còn lại được phân bổ như sau:

  • 10% sẽ được kiểm soát bởi DAO, được lên kế hoạch cho Q1 2022;
  • 9% sẽ do nhóm nắm giữ và mở khóa trong hơn 65 tháng, với 50 triệu được mở khóa vào ngày đầu tiên;
  • 1% dành cho cố vấn, được mở khóa trong 24 tháng;
  • 60% dành riêng cho staking và oracle rewards, cũng như chơi để kiếm phần thưởng (play to earn) cho người chơi, sẽ được phát hành theo lịch trình 65 tháng.

Splintershards (SPS) có thể đạt $ 1 không?

Splintershards (SPS) đang giao dịch quanh mức 0,3-0,40 USD kể từ tháng 8 năm 2021, vì vậy đạt 1 USD sẽ phải hơn gấp đôi giá hiện tại. Splinterlands đã huy động được tới 3,6 triệu đô la trong đợt Private Sale, điều này cho thấy sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ từ các nhà đầu tư lớn. Với các tính năng mới và số lượng người dùng đang tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây, Splinterlands ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn từ cộng đồng. Hơn nữa, hãy xem xét rằng các trò chơi NFT phổ biến khác đã đạt được gấp 10 lần giá trị giao dịch ban đầu của chúng và do vậy SPS đạt 1USD có lẽ là con số không quá xa vời.
Ảnh đại diện tienao