,

Bitcoin có nguy cơ giảm đột ngột khi Trump đe dọa thỏa thuận giai đoạn một với Trung Quốc

Ảnh đại diện tienao
  • Bitcoin phải đối mặt với rủi ro trong một đợt điều chỉnh ngắn hạn, nhưng xuống dốc thật sự khi Donald Trump đe dọa chấm dứt thỏa thuận giai đoạn một với Trung Quốc.
  • Nhà đầu tư lo ngại rằng một cuộc chiến thương mại mới với Bắc Kinh sẽ leo thang cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hơn nữa trong bối cảnh giảm sút do coronavirus gây ra.
  • Các khoản lỗ trong chỉ số Phố Wall vào tháng 3 đã ảnh hưởng đến các nhà giao dịch thanh lý các vị thế bitcoin của họ để chi trả cho các cuộc gọi ký quỹ.

Tài sản sinh lãi cao nhất luôn có nguy cơ trở thành tài sản bị đánh đập nhiều nhất.

Bitcoin, hiện đang chiếm 20% lợi nhuận hàng năm, đối mặt với mối đe dọa tương tự từ các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Khả năng chịu đựng một cú ngã đột ngột đã tăng lên sau khi Hoa Kỳ bắt đầu tấn công Trung Quốc về nguồn gốc của đại dịch coronavirus .

Thư ký nhà nước Hoa Kỳ, Mike Pompeo, vào Chủ nhật, đã lặp lại liên kết của chính phủ Hoa Kỳ về sự bùng phát virus đến một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ông còn cáo buộc Bắc Kinh che giấu thông tin về virus và từ chối hợp tác với các nhà khoa học nước ngoài để phát triển vắc-xin.

Các tuyên bố khiến các nhà đầu tư lo sợ sự hồi sinh của Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc . Do đó, bitcoin, cũng như tương lai liên quan đến chỉ số S&P500 đã rơi vào đầu tuần này. Chỉ số Dow Jones và Nasdaq cũng ám chỉ bắt đầu thấp hơn sau tiếng chuông khai mạc ở New York.

Các nhà đầu tư lo lắng rằng bất kỳ sự leo thang căng thẳng nào sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ, ông Paul Donovan, nhà kinh tế trưởng tại UBS Wealth Management, nhà kinh tế trưởng của UBS cho biết.

Bitcoin xuất hiện tại Thỏa thuận giai đoạn 1

Các tuyên bố chống Trung Quốc của ông Pompeo chỉ vài giờ sau khi Donald Trump đe dọa chấm dứt thỏa thuận Giai đoạn 1 nếu Bắc Kinh không mua được trị giá 200 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ do Mỹ sản xuất.

Nhiều nhà phân tích nhấn mạnh rằng Trung Quốc không còn có thể tiếp tục mua vì coronavirus đã thu hẹp nền kinh tế xuống mức thấp nhất kể từ năm 1987. Việc Bắc Kinh không đáp ứng các điều khoản của Giai đoạn 1 có thể dẫn đến Mỹ để bắt đầu lại cuộc chiến thuế quan của mình, như Trump đã chỉ ra trong địa chỉ truyền hình của mình.

Đổi Chúng tôi sẽ phải xem những gì diễn ra [với việc mua hàng] vì những gì đã xảy ra, anh nói. Họ đã tận dụng lợi thế của đất nước chúng ta. Bây giờ họ phải mua và, nếu họ không mua, chúng tôi sẽ chấm dứt thỏa thuận. Rất đơn giản.”

Một cuộc chiến thương mại đổi mới sẽ phục vụ cho bitcoin một cơ hội nổi lên như một tài sản trú ẩn an toàn toàn cầu. Tiền điện tử hoạt động như một trong quý hai năm 2019, tăng khoảng 164% về nhu cầu bán lẻ và tổ chức mạnh mẽ. Nhưng coronavirus đã thay đổi mạnh mẽ vai trò của bitcoin trong hai tháng qua.

Một sự sụp đổ lớn trước mắt?

Bitcoin đã vượt qua trạng thái trú ẩn an toàn để gia nhập hàng ngũ với tài sản rủi ro ngay sau khi đạt trên 10.000 đô la vào đầu năm nay. Đứng trên 40% lợi nhuận, tiền điện tử đã phủ nhận tất cả lợi nhuận của nó vào tháng 3 năm 2020 khi các nhà đầu tư bán nó hàng loạt để bù đắp tổn thất thị trường truyền thống của họ.

Mặc dù bitcoin đã phục hồi hoàn toàn về mức trước sự cố sau một tháng, sự tăng giá của nó đã đồng bộ với các động thái tương tự trên chỉ số Phố Wall, chủ yếu là chỉ số S&P500 chuẩn của Hoa Kỳ. Tất cả các cuộc biểu tình giá đã thu hút vốn từ chương trình kích thích kết thúc mở của Cục Dự trữ Liên bang.

Mối tương quan giữa Bitcoin và S & P 500 đã tăng lên trong quý 2 năm 2020 | Nguồn: Tuhi Capital
Mối tương quan giữa Bitcoin và S & P 500 đã tăng lên trong quý 2 năm 2020 | Nguồn: Tuhi Capital
Nếu thỏa thuận Giai đoạn 1 kết thúc, nó sẽ khiến cổ phiếu Hoa Kỳ bị căng thẳng, tạo ra hiệu ứng gợn sóng khác là bán trên các tài sản khác để thanh khoản tiền mặt. Với mức tăng hấp dẫn của YTD, bitcoin sẽ vẫn có nguy cơ bị bán tháo.

Nguồn: Newsbtc

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao