Công nghiệp phiếu giảm giá và DLT: Thương mại điện tử phát triển với thế giới được đặt tại nhà

Ảnh đại diện tienao

Phiếu giảm giá, thường được coi là những mảnh giấy được sử dụng tại các cửa hàng tạp hóa để đổi lấy giảm giá, đã đạt được lực kéo trong suốt những năm qua. Nó đã được lưu ý rằng phiếu giảm giá được sử dụng lần đầu tiên vào giữa những năm 1890 bởi Coca-Cola. Kể từ đó, ngành công nghiệp phiếu giảm giá đã mở rộng thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la.

Các phiếu giảm giá kỹ thuật số nói riêng đang thúc đẩy lực kéo cho ngành công nghiệp phiếu giảm giá. Thống kê cho thấy rằng 126,8 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã sử dụng phiếu giảm giá trực tuyến trong năm 2016. Con số đó dự kiến ​​sẽ đạt 145,3 triệu người dùng vào năm 2021.

Khi các phiếu giảm giá kỹ thuật số tiếp tục được sử dụng, Cục Coupon – một nền tảng trao đổi dữ liệu phiếu giảm giá phi lợi nhuận hoạt động với Target, General Mills và nhiều nhà sản xuất hàng hóa tiêu dùng lớn nhất, được gọi là CPGs – sẽ thông báo vào ngày 22 tháng 4. sử dụng Dịch vụ đồng thuận Hedera Hashgraph của Hedera để cung cấp nhật ký bất biến về đăng ký phiếu giảm giá và dữ liệu mua lại.

Cơ hội khủng hoảng

Điều quan trọng là chỉ ra rằng đại dịch coronavirus có thể làm tăng thêm việc sử dụng phiếu giảm giá kỹ thuật số trên toàn cầu. Ví dụ, Trung Quốc khuyến khích mọi người lại tiêu tiền tại các nhà bán lẻ bằng cách phát hành phiếu giảm giá kỹ thuật số thông qua các ứng dụng của bên thứ ba như Alipay và WeChat Pay.

Brandi Johnson, Giám đốc điều hành của Coupon Cục, nói với Cointelegraph rằng nhu cầu phiếu giảm giá chung ở Mỹ đã tăng 30% trong những tuần ngay sau khi COVID-19 bùng phát, thêm vào: Chúng tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục như là nền kinh tế tác động được cảm nhận trong cả nước. Điều này chuyển thành kỹ thuật số nhiều như giấy.

Johnson lưu ý thêm rằng một số thông tư về phiếu giảm giá đã hoàn toàn ngừng sản xuất , dẫn đến sự chuyển động của ngành đối với các sáng kiến ​​kỹ thuật số:

Nhà bán lẻ lớn đã đi từ 5% đến 30% doanh thu được tạo ra thông qua thương mại điện tử. Các nhà bán lẻ tương tự hiện đang tranh giành để có được phiếu giảm giá của nhà sản xuất kỹ thuật số vào ứng dụng khách hàng thân thiết và hệ thống thương mại điện tử của họ. Họ hy vọng sẽ hoàn thành nó vào tháng 5 và các nhà bán lẻ khác có thể sẽ làm theo.

Phiếu giảm giá kỹ thuật số cũng đã được sử dụng để chống gian lận liên quan đến phiếu giảm giá giấy. Theo Johnson, gian lận phiếu giảm giá giấy thường dẫn đến thiệt hại 600 triệu đô la mỗi năm cho các nhà bán lẻ. Cô ấy nói, CPG quốc gia Một chúng tôi đã nói chuyện với họ nói rằng họ đã có hơn 30 triệu đô la lừa đảo phiếu giảm giá trong năm ngoái.

Công nghệ sổ cái phân tán có thể giúp

Theo Johnson, dữ liệu được ghi lại từ Cục Coupon trên Dịch vụ đồng thuận Hedera, còn được gọi là HCS, sẽ có sẵn ngay lập tức cho tất cả những người tham gia mạng, bao gồm nhà cung cấp phiếu giảm giá, nhà sản xuất, nhà bù trừ và nhà bán lẻ theo cách phân cấp, đáng tin cậy. Cô nói:

Cục Cục Coupon đang làm công việc quan trọng để cung cấp cho ngành công nghiệp khả năng kết nối với cơ sở dữ liệu dùng chung, nơi chứa tất cả các phiếu giảm giá được phân phối, nối tiếp có sẵn để mua lại. Nền tảng của chúng tôi sẽ cho phép các phiếu giảm giá của nhà sản xuất bất khả tri, nhà bán lẻ được xác thực theo thời gian thực để hỗ trợ các chiến dịch thông minh hơn và chiến lược hơn, giảm thiểu gian lận và đơn giản hóa các quy trình mua lại và hòa giải.

Nền tảng Coupon Cục Phụ có nghĩa là hỗ trợ tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái phiếu giảm giá trong khi cho phép mỗi tổ chức duy trì các mô hình kinh doanh hiện tại. Tuy nhiên, đây là một thách thức vì phiếu giảm giá và dữ liệu quảng cáo liên quan bị phân mảnh, không đạt tiêu chuẩn và chứa đầy gian lận.

Johnson lưu ý rằng, nếu không có sự kiểm soát, minh bạch hoặc tin cậy cần thiết, việc sử dụng công nghiệp của phương tiện quảng cáo này sẽ giảm dần qua các năm. Hedera sườn HCS sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để tạo dấu thời gian có thể kiểm chứng và sắp xếp các sự kiện cho bất kỳ ứng dụng nào.

Mance Harmon, Giám đốc điều hành của Hedera Hashgraph, nói với Cointelegraph rằng giống như trong các mạng blockchain công cộng có giao dịch, phân loại chúng và chạy các hợp đồng thông minh để vận hành dữ liệu, HCS đóng vai trò là lớp đầu tiên trong phương trình này:

HC HCS lấy thông tin giao dịch được gửi bởi các thực thể sử dụng hệ thống điểm bán, đánh dấu thời gian các giao dịch đó và đặt chúng theo thứ tự đồng thuận. Thông tin đó sau đó được truyền ra cho những người tham gia mạng.

Đến lượt mình, Cục Coupon, làm việc với các máy gia tốc cung cấp quyền truy cập vào hệ thống điểm bán tại các nhà bán lẻ hàng đầu chiếm gần 70% thị trường bán lẻ ở Mỹ, có thể xem dữ liệu như phiếu giảm giá nào đã được đã sử dụng. Sau đó, tổ chức có thể đánh dấu các phiếu giảm giá đã sử dụng trong cơ sở dữ liệu của mình để đảm bảo rằng chúng không được áp dụng lại. Ngoài ra, HCS giúp Cục Phiếu giảm giá đạt được các phiếu giảm giá ngay lập tức.

Mary Oyster, đồng chủ tịch của Ủy ban Coupon Công nghiệp chung, nói với Cointelegraph rằng hầu hết các nhà bán lẻ thu thập phiếu giảm giá trong suốt một tuần. Những phiếu giảm giá sau đó được gửi đến các trung tâm thanh toán bù trừ để giải quyết. Một cơ sở sản xuất, thường được đặt tại Mexico, sau đó sẽ quét từng mã vạch coupon, cho phép đại lý thanh toán bù trừ biết ai cần được lập hóa đơn cho mỗi phiếu giảm giá. Cô nói:

Từ khoảng 80% thời gian một tập tin điện tử được chia sẻ với nhà sản xuất, nhưng những phiếu giảm giá vật lý đó cần được gửi đến một đại lý thanh toán bù trừ. Quá trình này có thể mất 17 ngày 14 ngày. Nhà thanh toán bù trừ sau đó cần phải lập hóa đơn cho tất cả các phiếu giảm giá. Nhìn chung, phải mất khoảng 30 phút 60 ngày để phiếu giảm giá được lập hóa đơn và thanh toán.

Johnson lưu ý rằng việc sử dụng HCS giúp loại bỏ độ trễ dữ liệu bốn đến sáu tuần hiện đang tồn tại với việc xử lý phiếu giảm giá giấy. Cô giải thích:

, HC HC tạo điểm kiểm toán thứ cấp cho các bên liên quan (bao gồm cả trung tâm thanh toán bù trừ) ở định dạng kỹ thuật số, do đó tăng tốc bất kỳ yêu cầu kiểm toán nào nên có sự khác biệt về nhận thức giữa Đại lý sản xuất (đại diện thanh toán cho nhà sản xuất) và nhà bán lẻ nhà bù trừ. Trong hệ sinh thái mới này, các bên liên quan có thể tham khảo nhật ký Dịch vụ đồng thuận Hedera dưới dạng dữ liệu chính hoặc phụ để kiểm toán.

Thế còn blockchain?

Trong khi Cục Coupon đang tận dụng công nghệ sổ cái phân tán của Hedera, thì Mastercard đã được Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế vào năm 2018 để sử dụng blockchain để loại bỏ gian lận phiếu giảm giá. Bằng cách sử dụng hệ thống dựa trên blockchain, Mastercard dự định chỉ định cho cá nhân một địa chỉ blockchain, trong khi thông tin đăng nhập sẽ được lưu trữ trong thẻ tín dụng hoặc ví kỹ thuật số.

Khi người dùng cố gắng đổi phiếu giảm giá, thiết bị điểm bán sẽ giao tiếp với mạng blockchain riêng để xác minh rằng khách hàng thực sự được ủy quyền để nhận giảm giá. Sau khi hoàn thành giao dịch bằng phiếu giảm giá, hệ thống blockchain sẽ tự động chuyển phiếu giảm giá từ ví khách hàng của khách hàng và vào địa chỉ ghi dữ liệu liên kết với phiếu giảm giá, do đó ngăn người dùng áp dụng phiếu giảm giá nhiều lần.

American Express cũng đang áp dụng blockchain theo cách tương tự, nhưng đối với điểm khách hàng thân thiết hơn là phiếu giảm giá. Michael Concannon, phó chủ tịch công nghệ American Express, đã nói với Cointelegraph trong một bài viết trước rằng blockchain cho phép các nhà bán lẻ sử dụng phần thưởng lòng trung thành theo cách họ thấy phù hợp với khách hàng cụ thể của họ và điều chỉnh các khu định cư ngay lập tức. Ông tiếp tục làm rõ lập trường của mình trong một cuộc trò chuyện tiếp theo:

“Trong chương trình Phần thưởng linh hoạt của American Express, sổ cái bất biến được chia sẻ là một nguồn sự thật duy nhất phản ánh tất cả các giao dịch trong thời gian thực. Mạng tin cậy đó cung cấp sự minh bạch cho việc hòa giải và kiểm toán đơn giản cho tất cả các điểm trung thành được trao.”

Thu được tính minh bạch, nhưng …

Cho dù đó là DLT hay blockchain, là một hình thức cụ thể của DLT, các công ty tận dụng các công nghệ này đều có thể đưa tính minh bạch vào các hệ thống không chuyển đổi thông thường. Ashton Addison, Giám đốc điều hành của EventChain, một nền tảng sử dụng blockchain để chống lại vé giả , nói với Cointelegraph rằng các nhà sản xuất khác nhau đang thực hiện các cải tiến để cung cấp tính minh bạch cho các chứng từ kỹ thuật số như vé và phiếu giảm giá:

Với sự trợ giúp của blockchain và DLT, các thương hiệu giờ đây có thể theo dõi phiếu giảm giá của họ từ đầu đến cuối, trong khi đảm bảo mỗi phiếu giảm giá là duy nhất và không thể chi tiêu gấp đôi, tiết kiệm hàng triệu.

Tuy nhiên, Oyster của Ủy ban Coupon Công nghiệp chung lưu ý rằng thách thức thực sự tiến lên là khiến các nhà bán lẻ tham gia các mạng DLT mở:

Ngay bây giờ chúng tôi đang tập trung vào việc đưa hệ thống này hoạt động, nhưng sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiến lên. Tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp phiếu giảm giá đã sẵn sàng cho DLT, nhưng việc áp dụng nhà bán lẻ vẫn còn nhiều nghi vấn. Tuy nhiên, chỉ cần một nhà bán lẻ lớn để có được quả bóng.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao