,

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc cho biết Yuan Yuan có thể thay thế tiền mặt

Ảnh đại diện tienao

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc, Li Lihui, đã tiết lộ việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp xảy ra và đồng tiền này có thể thay thế tiền mặt nếu đáp ứng bốn điều kiện chính.

Nhân dân tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hiện đang trong cụm từ thử nghiệm và đang tạo ra sự phấn khích trong người dùng internet Trung Quốc. Tìm kiếm về tác động của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và tiền điện tử nói chung đã tăng vọt trong thời gian gần đây.

Lihui đã cho một cuộc nói chuyện trực tiếp trên People Tin tức vào ngày 5 tháng 5 và giải thích rằng không giống như WeChat Pay và Alipay, nhân dân tệ kỹ thuật số được thiết kế độc lập với bất kỳ ngân hàng mạng hoặc bên thứ ba nào. Tuy nhiên, ông nói để nhân dân tệ kỹ thuật số thay thế tiền mặt hoặc các giải pháp thanh toán hiện tại khác, cần phải đáp ứng bốn điều kiện chính:

Liệu Yuan Yuan có thể trở thành hình thức chi phối của tiền tệ và thanh toán chính , phụ thuộc vào việc nó có hiệu quả cao hơn, chi phí giao dịch thấp hơn, quy mô kinh tế đủ với giá trị thương mại và sự chấp nhận của mọi người hay không.

Các hình thức tiền tệ kỹ thuật số khác nhau

Li tin rằng nếu một loại tiền tệ sử dụng công nghệ kỹ thuật số, nó có thể được gọi là tiền kỹ thuật số. Ông định nghĩa tiền kỹ thuật số thành ba loại: tiền kỹ thuật số hợp pháp (tham khảo Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương hoặc CBDC), tiền điện tử dựa trên blockchain và tiền kỹ thuật số của tổ chức đáng tin cậy.

Tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin được thiết kế để ẩn danh nhưng minh bạch. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, theo Li, cũng cho phép công nghệ cho phép giao dịch ẩn danh. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các giới hạn sẽ được đặt vào tần suất và số tiền liên quan đến các giao dịch ẩn danh.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Ngân hàng Trung Quốc đã thực hiện thử nghiệm thí điểm trên CBDC ở các địa điểm khác nhau và tin rằng nó sẽ không gây ra lạm phát.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao